‘ชมภิญญ์’ น้ำมันสกัดเย็นจากธรรมชาติ เจาะกลุ่มลูกค้าเลี่ยงเคมี ขายดีมากที่ญี่ปุ่น

‘ชมภิญญ์’ น้ำมันสกัดเย็นจากธรรมชาติ เจาะกลุ่มลูกค้าเลี่ยงเคมี ขายดีมากที่ญี่ปุ่น

หลังต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานหลายปี บวกกับสภาพจิตใจที่ย่ำแย่เพราะธุรกิจเครื่องหนังล้ม คุณคัทรินทร์ ประยุกต์วิทยาฐาน จึงต้องหาผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยมาช่วยบำบัดและฟื้นฟูร่างกายให้ดีขึ้น ด้วยการทำน้ำมันทาหน้าและทาตัวใช้เอง

“ทางด้านร่างกาย เราอยากจะให้ผิวหน้าผิวตัวดีเลยหยุดใช้เครื่องสำอางทุกอย่าง ปรากฏว่าผิวแห้งมาก จึงเริ่มจากการใช้น้ำมันมะรุม น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันโจโจ้บาร์ รู้สึกว่ายังขาด เริ่มหาข้อมูลว่าควรจะปรับอย่างไรให้ดีขึ้น ส่วนด้านจิตใจเราใช้น้ำมันหอมระเหย บวกกับเข้าวัดฟังธรรมะเพื่อบำบัดตัวเองหลังผ่านวิกฤตชีวิตมาได้”

คุณคัทรินทร์ บอกว่า ได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ทั้งน้ำมันหอมระเหย และนำมาใช้กับส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เรียกได้ว่าใช้ทั้งตัว

“ใช้แล้วดีนะ รู้สึกว่าได้ของดีในราคาไม่แพง มีความบริสุทธิ์ ไม่ต้องใส่เคมีอะไรเลย กลายเป็นของที่ใช้ประจำ เริ่มทำแจกญาติหลายคนบอกใช้ดี บนหน้าเรามีแผล เป็นคนไวต่อเคมีมาก หมอบอกว่าอยากหายต้องเลเซอร์ สรุปไม่ไปทำ เพราะกลัวว่าเลเซอร์แล้วจะเป็นหนอง ก็ใช้น้ำมันของเราตามปกติแผลหายดี จนพลิกมาทำเป็นธุรกิจ ชื่อแบรนด์ชมภิญญ์ เป็นน้ำมันสกัดเย็นจากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์”

ทำใช้เองร่วม 10 ปี เมื่อต้องทำขายเป็นธุรกิจจริงจัง คุณคัทรินทร์ บอกว่า กว่าจะทำธุรกิจนี้ได้มีอุปสรรคมากมาย เพราะงานเดิมดูแลแต่คนงานอยู่ในโรงงาน อีกทั้งยังไม่ได้เรียนด้านเภสัชมา หรือวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางมาโดยตรง ทำให้ต้องหาความรู้เพิ่มเติม เพื่อตอบคำถามลูกค้าได้ จนได้รู้จักศาสตร์แห่งอโรม่าที่แท้จริง

สำหรับวัตถุดิบหลักที่ใช้ คือน้ำมัน “คัดเลือกจากแหล่งคุณภาพชั้นดี เช่น น้ำมันมะพร้าวของไทยดีที่สุด เลือกโรงงานที่สกัดให้ตามออร์เดอร์ ไม่ทำทิ้งไว้ จะได้น้ำมันมะพร้าวที่ใหม่สด น้ำมันงาก็เช่นกัน แต่น้ำมันโรสฮิป และน้ำมันบางตัวที่ไม่มีในบ้านเราจะใช้ของต่างประเทศ เชื่อว่าถ้าวัตถุดิบที่ได้มาดี การทำผลิตภัณฑ์มันง่ายนิดเดียว”

เธอบอกต่อว่า ปัจจุบันชมภิญญ์มีสินค้าหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น  IMMORTELLE BOOSTER ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ที่ช่วยทดแทนการใช้เซรั่ม, รอบดวงตา, เดย์ครีม, ไนท์ครีม, Breathe Cool 100% Pure Essential Oil Blend เบลนด์น้ำมันหอมระเหย, Deep Sleep Pillow Mist สเปรย์น้ำมันหอมระเหยฉีดหมอน เป็นต้น ราคายังเริ่มต้นเพียงแค่ 70 บาท ไปจนถึงราคา 1,650 บาท ซึ่งกลุ่มลูกค้าหลัก คือคนที่อยากใช้สินค้าธรรมชาติ อยากหลีกเลี่ยงเคมีมากที่สุด ช่วงอายุ 35 ปีขึ้นไป

“สินค้าขายดีของเราเฉลี่ยกัน อย่างน้ำมันหอมระเหย ขายดีมากที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้นั่งเลย หรือจะเป็น สเปรย์น้ำมันหอมระเหยฉีดหมอน ตัวนี้วัยรุ่นชอบมาก อาจจะเพราะการแข่งขันสูง มีความเครียด น้ำมันหอมระเหยจะทำให้เกิดความสมดุล ร่างกายรีแลกซ์ สินค้าทุกตัวทำมาจากความรัก ตามสโลแกน คือ ชมภิญญ์ ออยล์เลิฟเวอร์ กำเนิดจากความรัก สกัดจากธรรมชาติ”

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจอยากเพิ่มช่องทางการจำหน่ายใน KTC U Shop สามารถลงทะเบียนหรือสมัครมาได้ที่เว็บไซต์ KTC U Shop หรือ KTC PHONE 02 123 5000 www.ktc.co.th/ushop