ชื่นใจ-คลายทุกข์ สมคำร่ำลือ “ห้องน้ำสวรรค์” ของ นุ่น-วรนุช

ถูกจัดระเบียบกันไปตามลำดับความเหมาะสม สำหรับความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง  ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่มีการขอความร่วมมือให้บางกิจกรรมออกจากพื้นที่ไปแล้ว แต่ขอให้มีกิจกรรมเน้นเพื่ออำนวยความสะดวกคนที่เข้ามาสักการะ เช่น เรื่องอาหาร จะเหมาะสมกว่า

ผู้สื่อข่าว “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” สุ่มสำรวจความคิดเห็นจากประชาชนที่เดินทางไปยังบริเวณท้องสนามหลวงยามนี้ เกี่ยวกับนโยบายดังกล่าว หลายคนสนับสนุนอย่างยิ่งและบอกว่าน่าจะทำมาตั้งนานแล้ว แต่อยากจะขอฝากไปทางผู้รับผิดชอบด้วยว่า ความจำเป็นของประชาชน นอกจากอาหารหรือน้ำดื่ม ยังมีเรื่องของ “สถานที่ปลดทุกข์” หนักเบา อีกหนึ่งเรื่องใหญ่

หากเป็นไปได้ ขอให้มีรองรับอย่างเพียงพอ และขอ “ความสะอาด” บ้างตามสมควร ไม่ใช่เดินขึ้นไปแล้วต้องผงะถึงขั้นถอยหลังกลับ เพราะสุดทนกับกลิ่นและความเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเสียเป็นส่วนใหญ่

03-1

“วันก่อนได้ข่าว มีห้องสุขาติดแอร์ มาจอดให้บริการ แถวราชนาวีสโมสร เลยยอมกลั้นไว้เพื่อไปลองสักครั้ง ปรากฏสมความตั้งใจ ทั้งสะอาด ทั้งเย็นฉ่ำ เฮฟเว่น ทอยเลท สมกับยี่ห้อเขาจริงๆ” หญิงสาววัยกลางคน รายหนึ่ง ที่เดินทางมายังท้องสนามหลวง ให้ข้อมูลมาอย่างนั้น

ประชาชนคนเดิม บอกย้ำมาด้วยว่า ไม่ได้หวังว่ารถสุขาของหน่วยงานต่างๆ จะ “ไฮเอนด์” ติดแอร์หรือสะอาดเอี่ยมเหมือนของเอกชน แต่ขอให้มีความสะอาดบ้างสักครึ่งหนึ่งก็ยังดี และเชื่อว่าถ้าเจ้าหน้าที่ให้ความใส่ใจกับเรื่องนี้น่าจะทำได้ เพราะเรื่อง “ปลดทุกข์หนักเบา” ของผู้คนนั้น สำคัญไม่แพ้เรื่องอาหารการกินเหมือนกัน

15007550_1463801746968140_36227601_o

จากข้อมูลดังกล่าว ผู้สื่อข่าว “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” จึงตามไปพิสูจน์ “Heaven Toilet -เฮฟเว่น ทอยเลท” รถสุขาเคลื่อนที่ระดับวีไอพี อีกหนึ่งธุรกิจของนางเอกสาว “นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี” ซึ่งเธอนำมาให้บริการประชาชนที่เดินทางมายังท้องสนามหลวง โดยจอดไว้ภายในรั้วของราชนาวีสโมสร

เมื่อเข้าไปพิสูจน์ด้วยตา และทดลองใช้งานจริง สรุปสั้นๆ ได้ว่า “ชื่นใจ-คลายทุกข์” ได้ดีเสียจริงๆ

เมื่อขอพูดคุยกับแม่บ้านประจำรถ 1 ใน 2 คัน ที่จอดให้บริการ ทราบว่า มาให้บริการตั้งแต่ช่วงงานวันแรกๆ และมาเป็นประจำทุกวันสลับสับเปลี่ยนกันไป โดยสแตนด์บายตั้งแต่เก้าโมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม จากนั้นจึงเคลื่อนออกเพื่อนำของเสียตลอดทั้งวัน ไปเข้าระบบบำบัดและถ่ายเทของทางบริษัท ไม่ใช้รูปแบบ “รถสูบ” มาสูบของเสียไปเหมือนกับรถสุขาเคลื่อนที่อื่นๆ

14971627_1463801430301505_1053823372_oถามว่า ต้องทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน ห้องน้ำถึงได้สะอาด-หอม ทุกครั้งที่ผู้คนเข้าไปใช้บริการ แม่บ้าน คนเดิมบอกยิ้มๆ

“ต้องทำอยู่ตลอด สกปรกไม่ได้ เดี๋ยวไม่สมกับคำว่า ห้องน้ำสวรรค์”

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับรถสุขาเคลื่อนที่ “เฮฟเว่น ทอยเลท” จากเว็บไซต์ www.heaventoilet.com ระบุ ถึงความเป็นมาของธุรกิจนี้ว่า ก่อตั้งขึ้นจากแนวความคิดนอกกรอบในธุรกิจการบริการให้เช่ารถสุขาเคลื่อนที่ ด้วยแนวทางและหลักการที่คำนึงถึงความสะดวกสบาย และความสวยงาม ตลอดถึงภาพลักษณ์ของงาน อีเว้นต์ ถ่ายโฆษณา ถ่ายทำภาพยนตร์ งานแต่งงาน คอนเสิร์ต หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในหรือภายนอกอาคารที่ไม่มีห้องน้ำ “เฮฟเว่น ทอยเลท” สามารถรองรับได้ทุกสถานที่ทั่วประเทศ05-1

ส่วนการออกแบบ “เฮฟเว่น ทอยเลท” เน้นการออกแบบรถสุขาตั้งแต่ภายนอก โดยใส่ใจในทุกรายละเอียดของรูปแบบตัวรถ ความสวยงามที่ลงตัว มีสไตล์ และสะอาด ด้วยตัวรถสีขาวสบายตาไม่ว่ามองจากมุมไหน จนถึงภายในที่ออกแบบเหมือนห้องน้ำสวรรค์ สวยงาม หรูหรา น่าใช้งาน มีเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งคัน น้ำหอมแยกฝั่งห้องสุขาชาย และสุขาหญิง กระดาษชำระ อุปกรณ์ และสุขภัณฑ์ คุณภาพระดับโรงแรม 5 ดาว

อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การบริการที่มีคุณภาพ ด้วยพนักงานขับรถ ช่างประจำรถ และพนักงานทำความสะอาด ประจำรถ ประสบการณ์สูงในรถทุกคัน เพื่อให้ทุกๆ งานที่ไปนั้น สามารถเติมเต็มความต้องการของลูกค้า สมกับคำว่า “เหมือนได้เข้าห้องน้ำสวรรค์”
04
ช่วงเวลานี้ “เฮฟเว่น ทอยเลท” จำนวน 2 คัน มาให้บริการฟรีเป็นประจำอยู่ภายในรั้วราชนาวีสโมสร แต่ทางเจ้าของกิจการยังมีอีกหลายคันให้บริการ
สำหรับผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ บริษัท เฮฟเว่น ทอยเลท จำกัด เลขที่ 19 ซ.เพชรเกษม 21 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10610

14975753_1463801330301515_345849941_o

โทรศัพท์ (081) 987-39456 เว็บไซต์ www.heaventoilet.com หรือ Facebook/Heaventoilet