“คนที่เหลือต้องสู้ต่อ” คนไทยทั่วสารทิศ ส่งกำลังใจให้เทอร์มินอล 21

“คนที่เหลือต้องสู้ต่อ” คนไทยทั่วสารทิศ ส่งกำลังใจให้เทอร์มินอล 21

เทอร์มินอล 21 – จากเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา จนมีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 30 คน และบาดเจ็บหลายราย ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวกันอย่างครึกโครมไปแล้วนั้น หลังจากผ่านเหตุการณ์สูญเสียครั้งใหญ่มาได้ ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ได้ประกาศเปิดทำการในวันนี้ (13 ก.พ.) เป็นวันแรก

แน่นอนว่าย่อมมีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ในการเปิดทำการของห้าง “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้สอบถามความเห็นจากชาวเน็ตถึงประเด็นดังกล่าว

คุณจิล วัย 43 ปี พนักงานร้านอาหาร​ญี่ปุ่น​ ย่านสุขุมวิท ให้ความเห็นว่า จากกรณีเหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นที่โคราช ตนได้ติดตามข่าวอยู่ตลอด จึงรู้สึกเห็นใจคนที่ต้องทำงานดึกๆ เพราะเธอเองก็เลิกงานดึกเช่นกัน อาจจะมีบ้างที่พนักงานกะดึกของห้าง​ นึกถึง​เหตุการณ์​ที่เกิดขึ้น​แล้ว​อาจจะ​กลัว เธอจึงอยาก​ให้​ทุกคน ร่วม​ให้​กำ​ลัง​ใจ​กันและกันดีกว่า​ เพราะคนที่เหลือก็ต้องเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไป ถ้าหยุดงานนานๆ ก็ขาดรายได้

ด้าน คุณดา วัย 42 ปี แสดงความเห็นว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุที่มันสะเทือนขวัญหรือเกิดการสูญเสียอยู่แล้ว จากที่ได้อ่านคอมเมนต์หลายๆ คอมเมนต์ เกี่ยวกับการเปิดทำการของห้าง หลายๆ คนก็มีเหตุผลที่มีความคิดเป็นของตัวเอง แตกต่างกันไป ซึ่งเราไม่สามารถห้ามความคิดของแต่ละคนได้

ซึ่งเธอมองว่า ทุกเวลา ทุกนาทีของคนทุกคน มีค่าต่างกันเสมอ ถ้ามองถึงเรื่องธุรกิจ ที่ห้างโคราชจะเปิด เราต้องมองลึกๆ ว่า ห้างต้องลงทุน ต้องมีเงินหมุนเวียน ทุกนาทีย่อมมีค่าสำหรับการลงทุน มองไปถึงพ่อค้าแม่ขาย ในเรื่องของค่าเช่า ค่าใช้จ่ายของแต่ละครอบครัว ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่มีค่าใช้จ่ายของแต่ละครอบครัวกันทั้งสิ้น

แต่ถ้ามองไปในทางธรรม เกิด แก่ เจ็บ ตาย มันเป็นเรื่องของบุญกรรมที่ติดตามเรามาในแต่ละภพชาติ เรื่องของจิตดวงวิญญาณ ถึงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ทุกที่ก็มีวิญญาณสถิตอยู่แล้ว แค่เรามองไม่เห็นเท่านั้น ที่ทุกคนคิดมโนถึงจิตดวงวิญญาณกับผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ เพราะเขาเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ฉะนั้น ไม่จำเป็นต้องกลัวผี ให้คิดแค่ว่า เราทำในสิ่งที่ดีเท่านั้นเป็นพอ

ส่วนตัวแล้วเธอเองก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ไม่อยากให้มีใครต้องสูญเสีย เพราะมันคือความเจ็บปวด คนที่จากไปเขาก็ไปแล้ว ส่วนคนที่กายสังขารยังอยู่ ก็ต้องสู้เดินต่อไป ไม่มีใครรู้ว่าวันข้างหน้า จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แค่ทำในแต่ละวันให้ดีที่สุดก็พอ จึงอยากให้ทุกคนสู้ต่อไป