“แซนด์วิชโบราณ” ในตลาดคู่แข่งน้อย สาวโรงงานทำขายยอดดี ลาออกจากงานเลย

“แซนด์วิชโบราณ” ในตลาดคู่แข่งน้อย สาวโรงงานทำขายยอดดี ลาออกจากงานเลย

สาวโรงงานค่าแรงถูก จำเป็นต้องหารายได้เสริม นำความชอบรับประทานแซนด์วิชมาสร้างอาชีพ ในเบื้องต้นรับของคนอื่นมาขายก่อน ขายไปสักพักกำไรไม่เหลือ สุดท้ายหันมาทำเอง สร้างจุดเด่นเป็นแซนด์วิชโบราณทานกับน้ำสลัดไส้ทะลัก มีหลายรสชาติ ไม่ใส่สารกันบูด คู่แข่งน้อย แต่ละวันขายได้ 500 ชิ้น ลูกค้าตอบรับดี ล่าสุด ลาออกจากงานแล้ว ในอนาคตอยากต่อยอดธุรกิจเปิดหน้าร้าน 

คุณชัชชฎามาศ บัวโคกรัง เจ้าของธุรกิจแซนด์วิชไส้ทะลักน้ำสลัดสูตรโบราณ เล่าว่า เดิมทำงานโรงงาน แต่ทว่าค่าแรงแต่ละวันน้อยมาก ประกอบกับค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น จึงมองหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่ม ด้วยการรับแซนด์วิชมาขาย เนื่องจากตนเองชอบทาน ขายไปได้ระยะหนึ่ง กำไรแทบไม่เหลือ เลยคิดว่าทำขายเองดีกว่า 

สำหรับที่มาของแซนด์วิชโบราณไส้ทะลัก คุณชัชชฎามาศ บอกว่า ในตลาดไม่ค่อยมีใครทำขาย โดยจุดเด่นของทางร้าน คือ “น้ำสลัด” เก็บรักษาได้ประมาณ 30 วัน ไม่ต้องแช่เย็น ไม่ใส่สารกันบูด ไม่มีส่วนผสมของเนย มาการีน และสีเจือปน ส่วน “ขนมปัง” หมดอายุตามปกติ

ในด้านของ “ไส้” เจ้าของ บอกว่า มีทั้งไส้หมูหย็อง ไก่หย็อง โบโลน่าไก่ คนมุสลิมสามารถกินได้ รวมถึงจะมีไส้ฝอยทอง แยม พริกเผา เข้ามาเพิ่มเติม ทั้งนี้กำลังการผลิตจะสามารถผลิตได้ประมาณ 300-500 ชิ้น ต่อวัน โดยทางร้านจะเน้นทำตามออร์เดอร์ มี แซนด์วิชโรล แซนด์วิชบ็อกซ์ และแซนด์วิชสามเหลี่ยมไส้ทะลัก มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่

ด้านวิธีการทำการตลาด เจ้าของร้าน บอกว่า ขายออนไลน์เป็นหลัก เจาะกลุ่มคนทำงานที่ต้องการรับไปขายต่อ ถ้าลูกค้าสั่ง 30 ชิ้นขึ้นไปจะได้ราคาส่งทั้งหมด

“ราคาขายปลีกชิ้นละ 25 บาท ราคาส่ง 15 บาท ทุกไส้ ความพิเศษของแซนด์วิชโบราณ คือ ไส้ทะลักทุกชิ้น รวมถึงตัวขนมปังจะเป็นขนมปังไร้ขอบและตัวแป้งจะนิ่ม เหมาะแก่การทำแซนด์วิชมาก ในส่วนของ “บรรจุภัณฑ์” ทางร้านจะมีการห่อ 2 ชั้น เพื่อให้ปลอดภัยกว่าจะถึงมือลูกค้า”

สำหรับกำลังการผลิตในแต่ละวัน คุณชัชชฎามาศ บอกว่า แซนด์วิชชิ้นสามเหลี่ยม จะทำประมาณ 200-300 ชิ้น และแบบอื่นรวมๆ แล้ววันละ 500 ชิ้น ต่อวัน 

ด้านผลตอบรับขณะนี้ หญิงสาว บอกว่า ลาออกจากงานมาขายแซนด์วิชแล้ว เพราะหลังจากที่ขายมา 6 เดือน ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าส่วนใหญ่เข้ามาจากสื่อโซเชียล ในอนาคตอยากเปิดหน้าร้าน