รู้จักไหม!? “ช่างสักลายมือเศรษฐี” อาชีพยุคใหม่ รายได้ดี ฮอตฮิตในหมู่สาวๆ

รู้จักไหม!? “ช่างสักลายมือเศรษฐี” อาชีพยุคใหม่ รายได้ดี ฮอตฮิตในหมู่สาวๆ

เป็นอีกหนึ่งอาชีพ ที่ได้ยินครั้งแรกก็ร้องออกมาด้วยความประหลาดใจ กับอาชีพ “ช่างสักลายมือเศรษฐี” ว่าประเทศไทย มีอาชีพที่ว่านี่ด้วยหรือ!? คุณบัญชา โชติชีวกุล วัย 55 ปี ได้เล่าที่มาที่ไปของอาชีพนี้ให้ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ฟังว่า เดิมทีก่อนมายึดอาชีพเป็นช่างสักลายมือเศรษฐี เขาเคยทำงานเป็นช่างสักตัวอยู่ประมาณ 10 ปี

“ผมทำงานเป็นช่างสักมาเป็นสิบปีแล้ว เคยไปทำงานที่เกาหลีด้วย ก็มีความสนใจพวกเรื่องศาสตร์ ฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง ศาสตร์ตัวเลขอะไรแบบนี้ แล้วศาสตร์ดูลายมือมันก็น่าสนใจ เพราะลายมือของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน เส้นลายมือคนเราจะมี 27 เส้น แล้วมันน่าอัศจรรย์ตรงที่ สามารถบ่งบอกถึงชีวิตของคนคนนั้นเป๊ะๆ บางคน เส้นลายมือบางเส้นมันขาดหายไป ก็มานั่งคิดว่ารับทำเส้นให้เขาดีไหม ก็เลยลองทำดู จนเกิดเป็นอาชีพนี้” คุณบัญชา ว่ามาอย่างนั้น

เขาเล่าต่อว่า เขารับสักลายมือเศรษฐีมาได้สักพักแล้ว ลูกค้าที่มาใช้บริการ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง โดยขั้นตอนในการสัก เริ่มต้นที่การขอให้ตัวเขาอนุญาต กล่าวคือ เป็นการบอกกล่าวขอให้เทวดาประจำตัวเขาอนุญาต จากนั้นคุณบัญชาจะทำการดูลายมือให้ก่อน จากนั้นจึงค่อยทำการสักเพื่อปรับเปลี่ยนเส้นลายมือให้

อุปกรณ์ในการสัก

“ลายมือ มันเป็นสื่อของชีวิต ผมไม่ได้หลอกลวงนะ ศาสตร์เรื่องโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ยอะไรพวกนี้ มันก็ทำให้ชีวิตดีขึ้น ส่วนใหญ่ที่มาทำกัน เขาก็มาบอกว่าชีวิตเขาดีขึ้น มีโชคมีลาภ ถูกหวยอะไรแบบนี้กัน บางคนเขาเชื่อ เขาก็บอกว่าโอเค บางคนเขาก็มองว่ามันเป็นเรื่องงมงาย มันก็แล้วแต่คนน่ะนะ เพราะศาสตร์พวกนี้มันเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับคน จะได้ผลเร็วหรือช้า มันก็ขึ้นอยู่กับตัวเขาด้วย ผมมีหน้าที่แค่เปิดดวงให้เขาดวงดี หรือใครที่ชีวิตไม่ค่อยดี ไม่มีโชคลาภก็มาสัก แต่ผมก็ไม่ได้แก้ดวงเขาทั้งหมดให้ชีวิตเขาดีขึ้น แต่ถ้าเขาทำตัวไม่ดี มันก็ไม่ส่งผลให้เขาหรอก” ช่างสักลายมือเศรษฐีคนเดิม กล่าว

ถามถึงรายได้ คุณบัญชาเผยว่าเป็นอาชีพที่ทำรายได้ค่อนข้างดี มีลูกค้ามาใช้บริการเรื่อยๆ โดยราคาขึ้นอยู่กับการคุยตกลงกันว่า จะปรับแก้อะไรตรงไหนบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 1,000 บาท

“ความยากง่ายมันอยู่ตรงช่วงแรกๆ เพราะคนยังไม่ค่อยรู้จักว่า สักลายมือเศรษฐี มันคืออะไร ทำแล้วดีจริงไหม ก็อาศัยรีวิวจากการบอกต่อของลูกค้านี่แหละ ที่ดึงให้ลูกค้ารายใหม่ๆ เข้ามาใช้บริการ ในประเทศไทยเท่าที่ผมรู้ ก็พอมีคนทำอาชีพนี้อยู่เหมือนกัน แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่แพร่หลายมากนัก ก็ไม่รู้ว่า ลายเส้น การสัก อะไรพวกนี้จะเหมือนกันไหม เพราะผมทำผมไม่ได้หวังเงินมากมาย แค่ช่วยเหลือคน ให้เขามีสิ่งยึดเหนี่ยว ทำแต่สิ่งดีๆ เราก็จะได้บุญด้วยเท่านั้นเอง” คุณบัญชา กล่าวทิ้งท้าย

ร้านสักลายมือเศรษฐี ของคุณบัญชา อยู่ที่จังหวัดลพบุรี หากใครสนใจจะใช้บริการ ต้องโทรไปจองคิวก่อน โดยสามารถสอบถามได้ที่เบอร์ (088) 178-9789 หรือเพจ สักลายมือเศรษฐี

เผยแพร่ครั้งแรก วันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563