พ่อบ้านใจกล้า! เปิดเพจ “ขโมยเสื้อเมียมาขาย” ราคาถูก เน้นขายไว ตู้จะได้โล่ง

พ่อบ้านใจกล้า! เปิดเพจ “ขโมยเสื้อเมียมาขาย” ราคาถูก เน้นขายไว ตู้จะได้โล่ง

“ขโมยเสื้อเมียมาขาย” คือเพจของ คุณกันต์ หนุ่มวัย 30 ปี พ่อบ้านใจกล้า ที่อยากช่วยภรรยาโละตู้เสื้อผ้าให้โล่ง แต่งานนี้ไม่ธรรมดา เพราะเขาขโมยเสื้อของภรรยามาเปิดเพจขายเอง ราคาถูก เน้นขายไว ก่อนโดนจับได้ เพียงหนึ่งสัปดาห์ยอดไลก์เพจพุ่งขึ้นเกือบ 2,000 ไลก์

เปิดเพจขายเสื้อผ้าได้ยังไง  

คุณกันต์ : เปิดเพจมาประมาณอาทิตย์เดียวครับ แต่วางแผนล่วงหน้ามาประมาณ 1 เดือน เหตุผลที่ทำแบบนี้คืออยากเคลียร์ตู้เสื้อผ้าให้โล่ง เพราะภรรยามีเสื้อเยอะมาก บางตัวซื้อมานานแล้วแต่ยังไม่เห็นเอามาใส่ ที่ซื้อมาซ้ำก็เยอะ เลยแอบเอาของเธอมาขาย

ภรรยาจับได้ตอนไหนว่าเอาเสื้อผ้าเขามาขาย

คุณกันต์ : ภรรยาจับได้ช่วง 3 – 4 วันหลังเปิดเพจครับ โกรธนิดหน่อย  เพราะบางตัวเธออยากใส่จริงๆ (แต่ก็ไม่เห็นใส่สักที) ตอนนี้ตกลงกันได้แล้วครับ เรื่องเพจผมยังทำคนเดียวอยู่ ส่วนภรรยาจะเป็นคนอนุญาตให้เอาเสื้อตัวไหนมาขายได้ ตอนนี้กลับตัวกลับใจไม่เป็นขโมยแล้วครับ (หัวเราะ)

 

เปิดช่วงแรกคาดหวังมั้ยว่าจะมีลูกค้ามาซื้อ

คุณกันต์ : ถามว่าขายดีมั้ย เฉยๆ ครับ ผมไม่ได้คาดหวังอะไรเลย ยังมีทั้งชุดที่ขายออกและยังรอคนมาซื้อ แค่คิดว่าระบายชุดออกไปได้สักตัวสองตัวก็ยังดี อยากให้ตู้เสื้อผ้าโล่งมากกว่า ในส่วนกระแสตอบรับถือว่าเกินกว่าที่คิดไว้มาก เหมือนเราคิดแค่จะไปเที่ยวอยุธยาแต่ได้โบนัสให้ไปเที่ยวถึงเชียงใหม่ (หัวเราะ)

เห็นบอกว่าบางตัวยังไม่เคยใส่ แบบนี้คิดราคายังไง

คุณกันต์ : ตั้งเองล้วนๆ ครับ อาศัยว่าเคยโดนภรรยาลากเข้าร้านเสื้อผ้าบ่อยๆ เลยพอกำหนดราคาได้ แต่เอาจริงๆ ผมก็ไม่รู้หรอกว่าตัวไหนต้องราคาเท่าไหร่ พยายามตั้งให้มันไม่สูง ให้ทุกคนเข้าถึงได้ จะได้มารับไปดูแลต่อ ตามที่เคยบอกในเพจครับ “ราคาถูก เน้นขายไว ก่อนเมียจับได้” ซึ่งตอนภรรยามารู้หลังจากที่ขายไปแล้ว เธอก็เซ็งนิดนึง เพราะตั้งราคาถูกกว่าที่ซื้อมาหมดเลย

แต่ละโพสต์แคปชั่นน่ารักมาก อธิบายดีเทลได้ละเอียด คิดเองเลยหรือเปล่า

คุณกันต์ : คิดเองครับ ปกติในเฟซบุ๊กส่วนตัวผมจะชอบเขียนแคปชั่นอะไรประมาณนี้ แต่เอาจริงๆ ในเพจนี้ผมคิดว่ายังบอกดีเทลไม่ละเอียดเท่าไหร่ เพราะบอกเท่าที่รู้ อันไหนไม่รู้อย่างเนื้อผ้า ก็จะบอกไปตรงๆ ว่าไม่รู้ แต่ถ้ามีคนทักเข้ามาขอรูปเพิ่มเติม ผมยินดีถ่ายให้ เพื่อลูกค้าจะได้ข้อมูลที่ครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ

เป็นผู้ชายแต่มาขายเสื้อผ้าผู้หญิง มีเขินๆ บ้างมั้ย

คุณกันต์ : ผมต้องใส่ชุดถ่ายรูปสินค้าเอง ตอนใส่ไม่เขิน แต่เขินตอนดูรูปตัวเองครับ มันดูจั๊กจี้ (หัวเราะ)

คิดทำเป็นธุรกิจจริงจังมั้ย เช่น ซื้อเสื้อผ้ามาขายเลย ไม่ต้องเอาของภรรยา

คุณกันต์ : ยังไม่เคยคิดเลยครับ เป็นเรื่องของอนาคตค่อยว่ากันอีกที ที่ทำอยู่ตอนนี้คือแค่อยากจะเอาของที่ภรรยาหมกไว้ในตู้มาปล่อย ถึงแม้ต่อไปเสื้อผ้ามันไม่จะล้นตู้แล้ว แต่ภรรยาผมคงไม่เลิกซื้อชุดเพิ่มหรอกครับ ดังนั้นอาจจะแค่เอามาลงขายเรื่อยๆ แต่ไม่ได้ถี่มาก เน้นแค่ขอให้ตู้เสื้อผ้าโล่ง

เรียกว่าเป็นพ่อบ้านใจกล้าได้มั้ย เพราะผู้หญิงน่าจะหวงเสื้อผ้ามากๆ แต่กล้าขโมยมาขาย

คุณกันต์ : กล้ามากครับ (หัวเราะ) แต่พ่อบ้านทั้งหลายไม่ควรเอาอย่างนะ รวมถึงแม่บ้านเองด้วย แต่ละคนมีของรักของหวงของตัวเอง ดังนั้นมูลค่าทางจิตใจมันสูงครับ การทำอะไรแบบนี้จึงเสี่ยงที่จะทำให้เกิดปัญหาครอบครัวได้ แต่โชคดีที่แต้มบุญผมยังมี ภรรยาให้อภัยครับ

เบื้องหลังการถ่ายภาพ