ยึดหลักไว้ 3 ประการ! สำหรับคนอยากขายอาหารออนไลน์ ให้ “แจ้งเกิด”

ยึดหลักไว้ 3 ประการ! สำหรับคนอยากขายอาหารออนไลน์ ให้ “แจ้งเกิด”

มีนักเรียน มาตามให้ไปช่วยสอนวิธีการทำ “อาหารตามสั่ง” ให้ง่ายที่สุด ชนิดที่คนไม่เคยทำอาหารมาก่อนเลยก็ทำได้ คือ เขามีที่ทางเปิดร้านขายเกี๊ยวซ่าอยู่แล้ว อยู่ชั้นล่างของอพาร์ตเมนต์ เคยเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งควบคู่ไปแล้วด้วย แต่แม่ครัวออกบ่อย เที่ยวนี้ลูกค้าเรียกร้อง เจ้าของเลยคิดทำซะเองเลยไม่ง้อแม่ครัว (จริงๆ ก็จ้างพนักงานต่างประเทศมา 2 คน เรียนรู้ไปด้วยกัน)

เกี๊ยวซ่าที่เขาขาย เป็นเกี๊ยวซ่ายี่ห้ออิมพอร์ท แต่มาทำเอง ขายหนักทางออนไลน์ มอเตอร์ไซค์มารับถึงที่มากกว่าขายหน้าร้าน ใครอยากขายอาหารออนไลน์แล้วให้เกิด ยึดหลักไว้ได้ 3 ประการดังนี้

  1. อาหารนั้นต้องแปลกใหม่ ไม่ซ้ำคนอื่น มีเอกลักษณ์ อาจจะเป็นยี่ห้อ (ดูเหมือน) อิมพอร์ทก็ได้ หรือเป็นของโบราณๆ สมัยนี้กำลังนิยม ข้อนี้คิดยากสุด เพราะต้องแปลกด้วย อร่อยด้วย คนกินแล้วต้องชอบด้วย
  2. ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ขอให้มีคนทำ เครื่องมือเพียงพอ บรรจุในภาชนะที่สวยงามเก๋ไก๋
  3. เสียเงินค่าการตลาดเป็นช่วงๆ ให้เจ้ารับส่งอาหารดังๆ ทั้งหลาย มีโปรโมชั่นบ้าง คนยุคนี้เจเนอเรชั่นนี้ชอบของถูก ของดี ลองของแปลก ถ้าของเราดีจริง อร่อยจริง มีคุณภาพ ก็ไปรอด

…..

ใครมีปัญหาสอบถามเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน ทำไอ้โน่นไอ้นี่ยังไง หรือคิดจะขายอาหาร ขายขนม แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี ส่งเมลมาได้ที่ [email protected] หรือทาง Line id: yotpicha ทางผมและทีมงานโรงเรียนสอนทำอาหารแม่บ้านทันสมัย ยินดีค้นคว้ามาตอบให้อย่างเต็มที่เลยครับ

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2563