ทำมาหากินอะไรดี! เทศกาลปีใหม่ ลองทำขนมส่งขายตามบ้าน ตามร้าน ดีไหม

ทำมาหากินอะไรดี! เทศกาลปีใหม่ ลองทำขนมส่งขายตามบ้าน ตามร้าน ดีไหม

รัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใจดีให้วันที่ 30 ธันวาคม เป็นวันหยุดราชการเพิ่มพิเศษอีกวันหนึ่ง จะเป็นวันหยุดปีใหม่ 5 วันรวด คือวันเสาร์ที่ 28 วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม รวมวันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม 2562 วันสิ้นปี 31 ธันวาคม 2562 วันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2563

วันนี้ คิดกันหรือยังครับว่าเดือนหน้าธันวาคม จะทำมาหากินอะไร

ปีใหม่ ลองพิจารณาดูว่าทำขนมส่งขายตามบ้านตามร้านดีไหม ถ้าว่าดี ลองโฆษณาผ่านไลน์ ผ่านอินเตอร์เน็ตดู เผื่อว่าจะเป็นทั้งงานอดิเรก เป็นทั้งงานอาชีพในวันข้างหน้าได้ดี

ทุกวันนี้ การทำขนมทั้งขนมไทย ขนมฝรั่ง มีโอกาสขายดี ดูอย่างร้านกาแฟซิ ทุกวันนี้คนไทยดื่มกาแฟวันละมากกว่า 1 แก้ว ทั้งเช้า เที่ยง หลังอาหาร เพิ่มเวลาบ่าย น้ำชากาแฟ พร้อมขนมนมเนย แบบชาวลอนดอน ไม่เชื่อลองไปตรวจตลาดดูก็ได้ เดินไปทางไหนจะเห็นร้านกาแฟ ขายทั้งคุกกี้ ทั้งขนมเค้ก

ขณะเดียวกัน มีผู้ประกอบกิจการหลายราย กำลังพยายามปรับเปลี่ยนวิถีการผลิตของตัวเอง จากวัสดุพลาสติก ไปใช้วัสดุอื่น เช่น กาบกล้วย กาบมะพร้าว กาบหมาก ใบตองสด ใบตองแห้ง ใบบัว หรือแม้แต่ใบเล็บครุฑลังกา ก็น่าสนใจ

ใช้ทุนไม่กี่หมื่น ใช้ทำเลหน้าบ้านนั่นแหละ เริ่มคิดตั้งแต่ต้นเดือนนี้ ต้นเดือนธันวาคม เปิดประเดิมฉลองคริสต์มาส ฉลองปีใหม่ได้เลย เชื่อเหอะ