เมนูง่าย ทำเงินดี “ไข่เจียวห้อยขา” นักท่องเที่ยวแห่ต่อคิวแต่เช้ามืด

เมนูง่าย ทำเงินดี  “ไข่เจียวห้อยขา” นักท่องเที่ยวแห่ต่อคิวแต่เช้ามืด

ช่วงวันหยุดยาว 4 วัน เพื่อต้อนรับการประชุมสุดยอดอาเซียน หลายคนอาจถือโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวรับอากาศเย็นๆ ที่ต่างจังหวัด สถานที่ยอดนิยมของหลายคน อาจมี อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รวมอยู่ด้วยเป็นแน่

และด้วยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจมาก เป็นธรรมดาที่ตามจุด “เช็กอิน” สำคัญๆ จะมีผู้คนไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก อย่าง ผาตรอมใจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจุดชมวิวเขาเขียว ซึ่งตั้งอยู่เลยทางเข้าเส้นทางศึกษาธรรมชาติผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไปเล็กน้อย บริเวณกิโลเมตรที่ 10 ตรงทางเข้าศูนย์เรดาร์ของกองทัพอากาศ

ผาตรอมใจ นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ สำหรับคนมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เนื่องจากสามารถมองออกไปทุ่งหญ้ากว้างไกลสุดตา แบบพาโนรามา เป็นทิวทัศน์ที่สวยงามด้านจังหวัดปราจีนบุรี

และด้วยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ หลังชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ ผาเดียวดาย กันเรียบร้อยแล้ว ก็จะบ่ายหน้าไปชมวิวสวยๆ กันที่ผาตรอมใจ ต่อ ซึ่งอาจเป็นช่วงเวลาอาหารเช้าพอดี ทำให้ผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว ตั้งมุมขายอาหารเล็กๆ ให้ชื่อว่า “ไข่เจียวห้อยขา”

 

“ขายดี…มั้ยพี่” เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เอ่ยปากชวนคุย

“เจียวกันตั้งแต่หกโมงเช้า นี่จะแปดโมงแล้วยังไม่ได้หยุดมือเลย” พ่อครัวอาวุโส บอกอย่างนั้น

“โห…ขายกันวันละกี่จานเนี่ย” คู่สนทนาอย่างเรา นึกสงสัย

“ใช้ไข่วันละ 4-5 ตั้ง ตั้งหนึ่งมี 5 แผง แผงหนึ่งมี 30 ฟอง จานหนึ่งใช้ไข่ 2 ฟอง ลองคำนวณแล้วก็หลายร้อยจานอยู่” เจ้าของร้านท่านเดิม แจงให้ฟัง ก่อนขอตัวไปทำงานต่อ

ข้าวไข่เจียวห้อยขา ปกติจานละ 30 บาท ใช้เวลาไม่นาน ฝีมือไม่ต้องเจนจัดมาก ก็สามารถทำเงินได้เร็วๆ แต่ที่สำคัญต้องหา “จุดขาย” ตัวเองให้เจอ

ผู้ประกอบการตามแหล่งท่องเที่ยวไหน จะลองดูไอเดีย ไปปรับใช้ดูบ้าง เขาคงไม่สงวนลิขสิทธิ์

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มป.โท เมินชีวิต “มนุษย์เงินเดือน” ขอเปิดร้านอาหาร มีปากท้องเป็นเดิมพัน
บทความถัดไปกรมอุตุฯ เผย เหนือ-อีสานหมอกลงเช้า กทม.เจอฝนร้อยละ 60 อ่าวไทยมีคลื่นสูง