ธนาคารธนชาต ยกทัพสินเชื่อ SME พร้อมรองรับทุกความต้องการ ทุกขนาดธุรกิจ ด้วยทีมงานมืออาชีพ อนุมัติไว ดูแลใกล้ชิด

      สิ่งที่ผู้ประกอบการทั้งหลายไม่ว่าเล็ก หรือใหญ่ ต้องเผชิญตลอดเวลาบนเส้นทางการทำธุรกิจ คือ การตัดสินใจว่าถึงเวลาหรือยังที่จะต้องลงทุนเพื่อขยายกิจการ หรือต้องหาทางออกอย่างไรในจังหวะที่ขาดสภาพคล่อง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นประเด็นไหนล้วนต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในการแข่งขัน หรืออุดรอยรั่วได้ทันเพื่อให้ธุรกิจก้าวต่อไปได้โดยไม่สะดุด ซึ่งในบรรดาสถาบันการเงินที่ให้บริการสินเชื่อ SME ในเมืองไทย ธนาคารธนชาต ถือเป็นตัวเลือกที่ครบเครื่องและน่าสนใจทีเดียวเพราะที่นี่มีแพ็กเกจสินเชื่อ SME ที่ครอบคลุมทุกขนาดธุรกิจ

      คุณโป้ง – ชัชวาลย์ เหลืองอ่อน ผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็ก ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สินเชื่อ SME ที่ธนชาตให้บริการในปัจจุบัน มีรองรับ SME ทุกกลุ่ม ทุกประเภท ทุกไซซ์ ประกอบด้วย SME ได้ใจ สำหรับไซซ์เล็ก วงเงินกู้สูงสุด 3 ล้านบาท SME BizSmart วงเงินกู้สูงสุด 20 ล้านบาท และ SME บัญชีเดียว สนับสนุนให้ SME ทำบัญชีเล่มเดียว เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโตได้เต็มที่ 

      เขายังแจกแจงต่อให้ฟังว่า สินเชื่อแต่ละประเภทมีจุดเด่นตรงไหน และจะตอบโจทย์คน SME ได้อย่างไรบ้าง เริ่มด้วย สินเชื่อธนชาต SME ได้ใจ ซึ่งมาพร้อมแนวคิดที่ว่า กู้ง่ายได้ใจ ด้วยทีมที่ทุ่มเทเพื่อธุรกิจคุณ กู้ได้สูงสุดถึง 3 ล้านบาท ผ่อนได้นานสูงสุด 10 ปี พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ครบทั้งกลุ่ม ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์บุคคลธรรมดาที่เป็นเจ้าของธุรกิจไซซ์เล็กซึ่งมีข้อจำกัดด้านหลักฐานการเงินและตัวตนของธุรกิจ มีประสบการณ์ในธุรกิจที่ยื่นกู้มาอย่างน้อย 1 ปี และมีหลักประกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร เบเกอรี่ กาแฟ ร้านค้าปลีก ร้านซักรีด อู่ซ่อมรถ ฯลฯ ก็สามารถสมัครสินเชื่อนี้ได้

      ถัดมาคือ สินเชื่อธนชาต Biz Smart ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณขับเคลื่อนได้เร็วกว่า แรงกว่า ด้วยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว วงเงินกู้สูงสุด 20 ล้านบาท ด้วยข้อเสนอจัดเต็มทั้งลูกค้าที่เป็นนิติบุคคล และบุคคลธรรมดา ที่มีหลักประกัน  สินเชื่อชนิดนี้จะมอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษเมื่อลูกค้าเลือกใช้บริการเสริมครบทั้งกลุ่ม อาทิ บริการเปิดบัญชีกระแสรายวัน Premium Current Plus (สำหรับลูกค้านิติบุคคล) และบริการเปิดบัญชี Freever-more (ฟรีเว่อร์มอร์) หรือ Freever-lite (ฟรีเว่อร์ไลท์) (สำหรับบุคคลธรรมดา) Thanachart-Connect โมบายแอพเพื่อรองรับธุรกรรมการโอนเงินที่รวดเร็วคล่องตัว นอกจากนี้ ยังมีบริการบัตรเครดิตธนชาตที่หลากหลาย (BLACK Diamond, BLUE Diamond, Diamond, MAX) และบัตรสินเชื่อบุคคลธนชาต Flash Plus ทั้งยังมีบริการคุ้มครองธุรกิจที่ครอบคลุมทั้งวงเงินสินเชื่อ และบริการช่วยเพิ่มยอดขายให้ลูกค้าด้วยเครื่องรูดบัตรแบบพกพาอีกด้วย โดยสินเชื่อประเภทนี้ เหมาะกับลูกค้าที่ขนาดของธุรกิจใหญ่ขึ้น ต้องการวงเงินสินเชื่อที่สูงขึ้น และมีประสบการณ์ในธุรกิจที่เกี่ยวข้องยาวนานกว่าขั้นต่ำ 2 ปีขึ้นไป

      ผลิตภัณฑ์ตัวสุดท้ายที่ยังเกาะติดกระแส คือ SME บัญชีเดียว มอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 5% ต่อปี ช่วง 2 ปีแรก ปีที่ 3 จนถึงตลอดอายุสัญญา รับดอกเบี้ยพิเศษตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด เป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ดอกเบี้ยต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ของธนาคาร เพียงแค่ลูกค้าเป็นนิติบุคคลที่ทำบัญชีเพียงเล่มเดียว มีประสบการณ์ในธุรกิจ 2 ปีขึ้นไป และมีหลักประกัน ส่วนวงเงินสินเชื่อของ “SME บัญชีเดียว” มี 2 ทางเลือกคือ สูงสุด 20 ล้านบาท หรือสูงสุด 9 ล้านบาท กรณีเลือกเงื่อนไข 9 ล้านบาท ธนาคารจะพิจารณาวงเงินกู้เป็น 3  เท่าของราคาประเมินหลักประกัน โดยมี บสย.ค้ำประกัน ส่วนระยะเวลาการผ่อนชำระ ทั้งสองวงเงินผ่อนได้นานสูงสุด 10 ปี  

      สำหรับความสำคัญของการจัดทำบัญชีเดียวนั้น คุณโป้งบอกว่า จะทำให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้รับประโยชน์โดยตรง เนื่องจากจะช่วยสะท้อนผลประกอบการที่แท้จริงซึ่งสามารถนำมาวิเคราะห์และพิจารณาวางแผนการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งการเพิ่มศักยภาพทางการค้าในการสร้างความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการ โดยมีธนาคารธนชาตเป็นตัวกลางให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนการลงทุน หรือเสริมสภาพคล่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างเหมาะสม

      คุณโป้ง กล่าวย้ำด้วยว่า “สินเชื่อธนชาต SME มีจุดยืนที่ชัดเจนว่าจะทำให้ธุรกิจของลูกค้า ก้าวหน้าได้ทุกวัน โดยก่อนจะออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อแต่ละประเภท เราศึกษาและทำความเข้าใจความต้องการของ SME แต่ละกลุ่มอย่างเฉพาะเจาะจง และต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีที่สุด ดังนั้นไม่ว่าขนาดธุรกิจของลูกค้าจะเป็นแบบใด เมื่อจะขยายธุรกิจ เราอยากให้นึกถึงสินเชื่อธนชาต SME เป็นอันดับแรก โดยเรามีทีมงานคุณภาพที่มีประสบการณ์สูง มีความเป็นมืออาชีพ สามารถดูแล ลงพื้นที่และให้คำปรึกษาลูกค้าได้อย่างใกล้ชิด อยากให้มองว่าเราเป็น Your Progress Partner ที่พร้อมก้าวไปด้วยกัน” 

      เจ้าของกิจการใดที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาของการตัดสินใจจะสร้างความก้าวหน้าให้กับธุรกิจ คงจะได้ทางเลือกที่น่าสนใจเก็บไปพิจารณาเพิ่มอีกหนึ่งทางเลือก

      Promotion พิเศษ ไม่ว่าคุณจะสมัครเอง หรือชวนเพื่อนสมัครสินเชื่อธนชาต SME

      รับฟรี! คูปองเงินสดห้างเซ็นทรัล ล้านละ 1,000 บาท มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท*/ท่าน

      เมื่อได้รับการอนุมัติ และมีการเบิกใช้วงเงิน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย. 62 รายละเอียดเพิ่มเติม http://bit.ly/2q1Wsns

      *รายละเอียดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด