คุณพ่อพาลูกน้อยวัย 6 เดือน ขับแกร็บฟู้ด เผยน้องไม่งอแง เซฟความปลอดภัยอย่างดี

คุณพ่อพาลูกน้อยวัย 6 เดือน ขับแกร็บฟู้ด เผยน้องไม่งอแง เซฟความปลอดภัยลูกอย่างดี

หนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจบนโลกออนไลน์ กับ คุณพ่อขับแกร็บฟู้ด พาลูกน้อยวัย 6 เดือนออกมาส่งของให้ลูกค้า เรียกรอยยิ้มและความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นได้จำนวนมาก

สอบถามไปยัง คุณภานุวัฒน์ มานะศรี หรือ คุณบอล อายุ 26 ปี เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นช่างอะลูมิเนียม แต่เพราะอยากทำงานอิสระที่มีรายได้มากกว่าเดิม จึงลาออกมาทำงานตามกองถ่าย เป็นพวกตัวประกอบ นั่งปรมมือ ทำไปทำมารู้สึกว่างานตัวประกอบไม่ได้มีทุกวัน บางงานก็ทำไม่ได้  ภายหลังจึงหันมาเป็นพนักงานส่งอาหารเมื่อต้นปี 2018 ทำมาแล้วหลายค่าย สุดท้ายมาจบที่แกร็บฟู้ด

ก่อนเล่าถึงสาเหตุพาลูกน้อยมาขับแกร็บฟู้ดว่า ภายหลังมีน้องภูติภัทร หรือ ภูติ (ภู-ติ) ลูกชายตัวน้อยวัย 6 เดือนเขามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว ตนและภรรยาตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง เงินที่มีทั้งหมดก็นำมาใช้กับลูกเกือบหมด

“ผมเหลือเงินก้อนสุดท้าย หากหมดคืออดตายแน่ๆ เลยต้องหางานทำก่อนเงินหมด ปกติผมจะวิ่งแกร็บฟู้ดเฉพาะวันที่แฟนซึ่งเป็นผู้ช่วยพยาบาลหยุดงาน สลับกันเลี้ยงลูก ช่วงหลังรอแฟนหยุดไม่ไหวเลยพาลูกมาทำงานด้วย”

โดยก่อนพาลูกออกมาทำงานคุณบอล ได้ปรึกษากับภรรยา แต่ก็ไม่ได้รับการยินยอม เพราะต้องพาลูกออกไปตากแดด ตากลม เลยแอบพาลูกออกขับรถช่วงกลางคืนเพื่อดูปฏิกิริยาลูกก่อนว่ามีอาการกลัวหรือไม่ สรุปว่าน้องไม่กลัว ไม่งอแง ไม่ร้องไห้ คล้ายจะชอบด้วยซ้ำ เพียงแต่ตอนนั้นน้องยังยิ้มหรือหัวเราะไม่เป็นเลยได้แต่นั่งนิ่งๆ

เมื่อเห็นว่าน้องไม่งอแง คุณบอลเลยซื้อรถมอเตอร์ไซต์ใหม่ยี่ห้อฮอนด้า คลิก 110 แทนรุ่นก่อนที่เป็นทรงสปอร์ต และหมวกกันน็อกสำหรับเด็ก แล้วแอบพาน้องวิ่งรับงานช่วงกลางคืนตั้งแต่อายุ 4 เดือน  วิ่งได้ประมาณ 2 วันมีคนเห็นจนภรรยารู้ เวลาผ่านไปประมาณ 2 เดือน เกิดกระแสดังบนโซเชียล

“แฟนรู้ก็มาถามว่า ลูกอยู่ได้หรอ ผมก็พยายามให้เหตุผลที่โอเคที่สุด ว่าผมดูแลและความปลอดภัยให้ลูกอย่างดีนะ ให้ลูกนั่งในเป้แล้วสะพายไว้ข้างหน้า ใส่หมวกกันน็อก ใส่เสื้อแขนยาว ใส่รองเท้า นม และผ้าอ้อม แพมเพิสมีพร้อม แฟนจึงไม่ว่าอะไร”

ในส่วนของการทำงาน หากพาน้องภูติออกไปทำงานด้วย คุณบอลจะวิ่งส่งอาหารในพื้นที่งามวงศ์วานและบริเวณรอบ แบ่งเป็นสองช่วงคือ ช่วงบ่ายและช่วงเย็น รับช่วงละ 2-3 งานโดยประมาณ จะไม่นั่งรองานเกิน 20 นาที ถ้านานกว่านี้จะพาน้องกลับบ้าน แต่ถ้าออกวิ่งคนเดียวจะรับงานทั่วกรุงเทพฯ เช่น สุขุมวิท พระราม 3 คลองเตย เป็นต้น ออกจากบ้านตั้งแต่ 9 โมงเช้า และกลับบ้านอีกครั้งตอนสี่ถึงห้าทุ่ม เพราะพยายามโกยเงินให้มากที่สุด

ระหว่างการทำงาน น้องภูติจะงีบหลับประมาณ 10-20 นาที ตอนนี้น้องติดนั่งมอเตอร์ไซค์มากกว่านั่งแท็กซี่ หน้าตายิ้มแย้มตลอดเวลา เล่นกับลูกค้า

สำหรับรายได้จากการขับแกร๊บฟู้ด ขึ้นอยู่กับงานแต่ละวันเฉลี่ยวันละ 1,000 บาทต่อวัน บางวันก็นั่งรองานข้างทางบ้าง หน้าเซเว่นบ้างประมาณ 3-4 ชั่วโมง

นอกจากขับแกร็บฟู้ด คุณบอลยังเปิดช่องยูทูป ชื่อ BALL1993 ซึ่งเป็นสิ่งที่ตั้งใจและอยากทำมานานแล้ว วันไหนที่ออกวิ่งจะถ่ายคลิป ว่างก็มานั่งตัดคลิปลงเป็นรายได้อีกทาง คลิปแรกๆ กระแสยังไม่ดีเท่าไหร่ ยอดคนดูหลักร้อย ตอนนี้ยอดคนดูสูงสุดทะลุ 8 แสนคนแล้ว