แจ้งเกิดได้-ถ้าใจรัก! อายุน้อย ทุนจำกัด ไม่ใช่อุปสรรค ถ้าคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจ

แจ้งเกิดได้-ถ้าใจรัก! อายุน้อย ทุนจำกัด ไม่ใช่อุปสรรค ถ้าคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจ

อีกหนึ่งตัวอย่างธุรกิจของผู้ที่ตั้งใจจริง  “หมูกระทะพร้อมทาน”  เป็นกิจการ หมูกระทะดิลิเวอร์รี่ปรุงสำเร็จบรรจุในแก้วพลาสติก สามารถแกะน้ำจิ้มราดแล้วทานได้เลย ไม่ต้องปิ้งย่างให้เสียเวลา ที่สำคัญสามารถพกพาไปทานที่ไหนก็ได้ เพราะใส่มาในแก้วพลาสติก แบบครบเซ็ต

เจ้าของคือ คุณดาว – ชลธิชา โกติยะ อายุ 21 ปี นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เธอเล่าว่า ปกติทำหมูกระทะทานที่บ้านอยู่แล้ว เพื่อนบอกว่าอร่อย จึงอยากทำร้านหมูกระทะ แต่ด้วยอายุน้อย ยังไม่มีทุนมากพอที่จะเปิดร้าน จึงทำในรูปแบบย่างสำเร็จพร้อมทาน ใส่ในแก้วพลาสติก เพื่อประหยัดต้นทุน

ก่อนเล่าต่อว่า หลังจากเปิดร้าน ผลตอบรับดีเกินคาดคงเพราะราคาถูก แก้วละ 39 บาท คนจึงให้ความสนใจกันเยอะแบบไม่น่าเชื่อ ยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 50 แก้ว แต่บางวันขายได้ 80-90 แก้วเลยทีเดียว กลุ่มลูกค้ามีทุกเพศทุกวัย แต่ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น คิดว่าคนให้ความสนใจเพราะความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร

ถามถึงข้อแตกต่างจากหมูกระทะรูปแบบทั่วไป คุณดาวเผยว่า ลูกค้าสามารถพกพาไปทานที่ไหนก็ได้ สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยเพราะใส่ในแก้วพลาสติก นอกจากนี้ น้ำจิ้มของร้านรสชาติอร่อย ใช้วัตถุดิบสด สะอาด ทำใหม่วันต่อวัน ที่สำคัญราคาไม่แพง ยุติธรรมกับลูกค้า

ด้านแผนการตลาด คุณชลธิชา บอกยิ้มๆ

“ตอนนี้อยากขายแบบดิลิเวอร์รี่นี้ไปเรื่อย ๆ ก่อน ยังไม่อยากทำร้าน เพราะเรายังเรียนอยู่ ที่สำคัญ ทุนไม่พอที่จะเปิดร้านใหญ่ ๆ “สำหรับอุปสรรคสำคัญในการทำธุรกิจ คือ  ทางร้านขาดกำลังคนในการขนส่ง ยิ่งวันไหน ออเดอร์เยอะ ลูกค้าก็รอนาน เพราะมีคนส่งอยู่ไม่กี่คน

สนใจอยากอุดหนุน สามารถเข้าไปได้ที่ facebook : shake it dao หรือโทร 080-704-5631 (คิดค่าส่งตามระยะทาง