“เรือนไทยภรณ์ภักดี” แลนด์มาร์กจัดงานแห่งใหม่ เอาใจชาวอนุรักษ์นิยม

“เรือนไทยภรณ์ภักดี” แลนด์มาร์กจัดงานแห่งใหม่ เอาใจชาวอนุรักษ์นิยม

ปัจจุบัน กระแสความเป็นไทยกลับมาได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคแห่งความทันสมัยและวิทยาการความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ”เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้มีโอกาส เดินทางไปเยี่ยมชมงานเปิดตัว “เรือนไทยภรณ์ภักดี” ย่านพระราม 2

คุณกัญภรณ์ ภักดีดิฐกุล เจ้าของ “เรือนไทยภรณ์ภักดี” ให้สัมภาษณ์ว่า เรือนไทยภรณ์ภักดีแห่งนี้ เป็นเรือนไทยแบบประยุกต์ ที่ดูร่วมสมัยแต่ก็ยังคงความงามของบ้านเรือนแบบไทยๆ ที่มาที่ไปในการสร้างเรือนไทยหลังนี้ เกิดจากการสานฝันให้ตัวเอง ด้วยความที่คุณกัญกรชื่นชอบความงดงามและรักในความเป็นไทย จึงคิดอยากที่จะอนุรักษ์อัตลักษณ์ความเป็นไทยไว้ให้ลูกให้หลาน จึงตัดสินใจสร้างเรือนไทยภรณ์ภักดีขึ้น

”เรือนไทยหลังนี้เกิดจากความรักและชอบในความเป็นไทย ดิฉันจึงอยากสร้างไว้ให้ลูกให้หลานได้ดูได้มาใช้สอยกัน โดยเรือนไทยภรณ์ภักดี ใช้เงินกว่า 153 ล้าน สร้างบนพื้นที่กว่า 2.5 ไร่ และดิฉันก็อยากแบ่งปันเรือนไทยหลังนี้ ให้กับผู้ที่ชื่นชอบความสวยงามแบบไทยๆเหมือนกันมาใช้สอย จึงคิดต่อยอด เกิดเป็นธุรกิจให้เช่าสถานที่จัดงานขึ้น สำหรับผู้ที่ต้องการแต่งงานแบบไทยๆ หรืออยากจัดงานเลี้ยง งานประชุมแบบไทยๆ ซึ่งเรือนไทยหลังนี้ สามารถรองรับแขกได้ถึง 500 ท่าน พร้อมมีที่จอดรถสะดวกสบายไว้รองรับ”

จุดเด่นของ  เรือนไทยภรณ์ภักดี” คือ เป็นเรือนไทยสองชั้น เป็นงานไม้ทั้งหลัง โดยเสาแต่ละต้นทำมาจากไม้มงคล อย่าง ไม้กันเกรา จากนราธิวาส พื้นปูด้วยไม้สักจากทางเหนือ และบันได้แต่ละขั้น ทำจากไม้แดงของอีสาน อีกทั้งมีการจัดแบ่งเป็นสัดส่วนไว้อย่างลงตัวและสวยงาม มีห้องสำหรับจัดงานพิธีการแบบไทย ห้องสำหรับงานจัดเลี้ยง และเรือนห้องนอนสำหรับส่งตัวเข้าหอ นอกจากนั้นบริเวณรอบๆ เรือนไทยมีต้นไม้มงคลล้อมรอบ ทำให้มีความสวยงาม ร่มรื่น สบายตา อีกทั้งพื้นที่ใช้สอยครบครัน 

คุณกัญภรณ์ กล่าวว่า โดยส่วนตัว ไม่ได้คาดหวังผลทางธุรกิจเสียทีเดียว เธอค่อนข้างที่จะเลือกลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการกับเรา  เราจึงต้องคัดสรรค์  Wedding Planner ที่เราไว้วางใจมาทำงานร่วมกัน ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้เรามี Wedding Planner ประมาณ 3-4 บริษัท ที่ทำงานด้วย เธอต้องการจะให้งานทุกงานที่มาจัดที่เรือนภรณ์ภักดีแห่งนี้ออกมาดูดี มีความน่าประทับใจและมีความสุข ตรงตามวัตถุประสงค์ของลูกค้า

โดยวางเป้าหมายกลุ่มลูกค้าหลักๆ ก็คือผู้ที่ชื่นชอบเรือนไทย การจัดงานแบบไทยๆ อนุรักษ์ความเป็นไทย ให้มาร่วมสืบสานประเพณีไทยโบราณสืบต่อไป  

หากใครสนใจ อยากมาใช้บริการที่ “เรือนไทยภรณ์ภักดี” สามารถสอบถามได้ที่ เบอร์ (098)324-5428 หรือ เพจเฟซบุ๊ก เรือนไทยภรณ์ภักดี