เทรล แอนด์ เทล คอมมูนิตี้ ของคนรักสัตว์ครบวงจร ตอบโจทย์เจ้าของและสัตว์เลี้ยงสุดเลิฟ

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” พามารู้จักกับ “เทรล แอนด์ เทล เพ็ท-เฟรนด์ลี่ คอมมูนิตี้ ” คอมมูนิตี้สัตว์เลี้ยงครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 ไร่ ในซอยสุขุมวิท 39 อดีตพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นบ้านเก่าของครอบครัวและเครือญาติคุณชาณา เหตระกูล ปัจจุบันถูกรีโนเวตให้กลายเป็นแหล่งแฮงเอาต์สำหรับคนรักสัตว์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เลี้ยงสัตว์ แต่ไม่ค่อยมีพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงได้วิ่งเล่น หรือทำกิจกรรมร่วมกับเจ้าของ  

คุณชาณา เหตระกูล หรือ คุณมิ้นต์ กรรมการบริหาร บริษัท ทรี ๓ แซงชัวรี่ จำกัด เป็นผู้บริหารโครงการ และคุณพิมพ์สุรีย์ สุขพันธ์โพธาราม หรือ คุณติ๊ก ผู้อำนวยโครงการ ร่วมกันดูแล

คุณมิ้นต์ เล่าที่มาที่ไปให้ฟังว่า เดิมพื้นที่บริเวณนี้เป็นบ้านหลังเก่าของครอบครัวและเครือญาติ แต่เมื่อเวลาผ่านไปบ้านก็ทรุดโทรมลง จึงเกิดความคิดที่จะใช้พื้นที่ตรงนี้ให้เป็นประโยชน์กับส่วนรวม โดยตัดสินใจทำธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เพราะตนเป็นคนรักสัตว์ และเลี้ยงสุนัขอยู่แล้ว ที่สำคัญอยากให้ที่ดินตรงนี้เป็นพื้นที่สีเขียว ที่คนเลี้ยงสัตว์สามารถใช้เวลาร่วมกับสุนัขได้อย่างมีความสุข จึงค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจด้านนี้โดยเฉพาะ ซึ่งก็พบว่า ตลาดสินค้าสัตว์เลี้ยงปัจจุบันมีมูลค่ากว่า 3.2 หมื่นล้านบาท มีการเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ยกว่า 10% ต่อปี ทุกปี  จึงทุ่มงบกว่า 50 ล้าน บูรณะบ้านหลังเก่าในพื้นที่กว่า 4 ไร่ สร้างเป็นคอมมูนิตี้สำหรับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา

“หลังจากเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก็ได้ผลตอบรับดีมากจากลูกค้า โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีการนำสัตว์เลี้ยงมาใช้บริการโรงแรมกันเยอะมาก เพราะต้องไปต่างถิ่น ทั้งนี้คาดว่าหลังจากเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ จะมีผู้มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น”

สำหรับจุดเด่นของเทรล แอนด์ เทล  คือบริการสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจรที่สุดแห่งแรกในประเทศไทย พร้อมบริการแบบมืออาชีพจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทั้งยังมีบรรยากาศสบายๆ เน้นความโปร่ง โล่ง ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักผ่อน นอกจากนั้นแล้ว ยังสามารถจอดรถภายในโครงการได้กว่า 40 คัน

คุณมิ้นต์ กล่าวว่า แบ่งพื้นที่ภายในโครงการออกเป็น 2 ส่วน  ส่วนที่บริหารเอง ได้แก่ พื้นที่ส่วนกลาง สนามวิ่งเล่นสำหรับสุนัขขนาดใหญ่ทั้งแบบ Outdoor และ Indoor, สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือสำหรับสุนัข, โรงแรมสำหรับสุนัข

และส่วนที่เป็นพื้นที่ให้เช่า โดยในเฟสแรกมีพาร์ตเนอร์ที่เปิดให้บริการแล้ว ได้แก่ Kofuku Cat Hotel โรงแรมสำหรับแมว, Hato Pet Wellness Center ศูนย์ยกระดับคุณภาพชีวิตสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจร, Moggie Doggie Pet Shop ร้านจำหน่ายสินค้าสุดพรีเมี่ยมสำหรับสัตว์เลี้ยง, Tea Factory and More ร้านอาหารที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงที่เจ้าของสามารถนำสุนัขและแมวนั่งในร้านด้วยกันได้

นอกจากนี้ในเฟส 2 ยังมีพาร์ตเนอร์ ที่เตรียมมาเปิดให้บริการเพิ่มเติมในช่วงกลางปีนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Dogkery Cafe คาเฟ่สำหรับสุนัขที่มีบริการขนมและอาหารเพื่อสุขภาพ รวมทั้ง Fitness และ Beauty Clinic อีกด้วย

   

คุณมิ้นต์ เพิ่มเติมว่า Dog Park เป็นสนามหญ้ากว้างๆ ขนาด 500 ตารางเมตร น้องหมาจะได้มาวิ่งเล่นสนุกและรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีมุมสวนสมุนไพร ให้น้องหมาฝึกสมองโดยการดมกลิ่นที่ไม่เป็นอันตราย

ต่อมา Indoor Play สนามวิ่งเล่นในร่มสำหรับน้องหมา มีเครื่องปรับอากาศเย็นสบาย  มีสระว่ายน้ำระบบเกลือในร่ม ขนาด 4×10 เมตร ลึก 1 เมตร ออกแบบให้พื้นที่โดยรอบ มีทรายล้างกันลื่นและมีอากาศที่ถ่ายเท มีพี่เลี้ยงคอยดูแลและฝึกสอน มีชูชีพให้น้องหมา โดยเจ้าของสามารถลงว่ายน้ำกับน้องหมาได้ นอกจากนี้ยังมีบริการอาบน้ำและเป่าขน

โรงแรมสำหรับน้องหมา มีพี่เลี้ยงประจำคอยดูแล 24 ชม. มีคุณหมอจาก HATO Pet Wellness Center เข้ามาช่วยเช็กสุขภาพ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง พร้อมพาน้องหมาออกมาขับถ่าย วิ่งเล่นตามตารางเวลาที่กำหนด โดยมีห้องพัก มี 3 ขนาด คือ S M และ L มีทั้งแบบค้างคืน และแบบรายวัน

    

Kofuku Cat Hotel โรงแรมสำหรับน้องแมว Kofuku (โคฟูกุ) โรงแรมในสไตล์ญี่ปุ่น เย็นสบาย ด้วยเครื่องปรับอากาศตลอด 24 ชั่วโมง โดยน้องเหมียวที่จะเข้าพัก จะต้องมีสมุดประจำตัวที่มีรายการจดบันทึกประวัติส่วนตัว และบันทึกการฉีดวัคซีนมาด้วยทุกครั้ง

HATO Pet Wellness Center ศูนย์ยกระดับคุณภาพชีวิตสัตว์เลี้ยงครบวงจร ซึ่งเป็นคลินิกสัตว์เลี้ยง แห่งแรกในไทยที่ให้คำปรึกษาเเละดูเเลสัตว์เลี้ยงแบบองค์รวม โดยมีสัตวเเพทย์ดูเเลทุกขั้นตอน มีบริการอาบน้ำตัดขนโดยช่างตัดขนสุนัขเเละแมวประสบการณ์ 15 ปี มีสปาสำหรับสัตว์เลี้ยง โดยใช้ผลิตภัณฑ์ organic และเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ

Moggie Doggie Pet Shop ร้านจำหน่ายสินค้าพรีเมี่ยมสำหรับน้องหมา-น้องแมว 

Tea Factory and More ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง สามารถพาน้องหมาและ น้องแมวเข้าไปนั่งทานอาหารด้วยกันได้ โดยเป็นร้านอาหารที่มีกลิ่นอายของโรงงานชาที่ศรีลังกา ผสมผสานการใช้เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เครื่องใช้แบบยุโรป มีเมนูซุป สลัด พาสต้า เบอร์เกอร์ สไตล์โฮมเมดด้วยวัตถุดิบที่เลือกสรรอย่างมีคุณภาพ ในส่วนของเครื่องดื่มเน้นชาเป็นหลัก โดยคัดสรรและนำเข้าชาที่หายากจาก 8 ประเทศ มีรสชาติอร่อยและมีบุคลิกเฉพาะตัว สามารถมานั่งชิลๆ จิบชา ทานอาหารได้ทุกวันแม้ไม่ได้มากับสัตว์เลี้ยง

 

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของโครงการ คือ ผู้ที่พักอาศัยย่านสุขุมวิทในรัศมีโดยรอบ 5 กิโลเมตร โดยแบ่งสัดส่วนกลุ่มเป้าหมายเป็นคนไทย 50% และชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย 50% ทั้งผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงแต่ไม่ค่อยมีพื้นที่ให้วิ่งเล่น หรือเจ้าของที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัดให้มีที่รับฝากเลี้ยงสุนัขและแมว รวมไปถึงผู้ที่ชอบสัตว์เลี้ยง ชอบอยู่กับธรรมชาติ แม้จะไม่ได้เลี้ยงสัตว์ ก็สามารถมาเจอกันได้

เทรล แอนด์ เทล” เพ็ท-เฟรนด์ลี่ คอมมูนิตี้ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. ติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook: http://www.facebook.com/trailandtailbkk
IG : trailandtailbkk  โทรศัพท์ (099) 352-2564

อัตราค่าบริการ

– สนามวิ่งเล่น ทั้งแบบ out door และ in door ราคา 250 บาท

– โรงแรมสุนัข ขึ้นอยู่กับขนาดห้อง ไซซ์ s (0.8×0.8) ราคา 950 ไซซ์ M (0.8×1.6) ราคา 1,250 บาท ส่วนไซซ์ L (1.2×1.4) ราคา 1,500 บาท

– สระว่ายน้ำสุนัข ตัวเล็กขนาด 3-5 กิโลฯ ราคา 600 บาท, น้ำหนัก 5-15 กิโลฯ ราคา 800 บาท, น้ำหนัก 16-30 กิโลฯ ราคา 1,000 บาท และน้ำหนักมากกว่า 30 กิโลกรัม ราคา 1,200 บาท

– โรงแรมแมว ห้องแคปซูล ราคา 250 บาท, ห้องดีลักซ์ ราคา 350 บาท, ห้องสวีต 700 บาท และเพนเฮ้าส์ ราคา 1,000 บาท