ดาราก็ภาระเยอะ!! เปิดอาชีพเสริมคนดัง ขายอะไรกันบ้าง ?

ดาราก็ภาระเยอะ!! เปิดอาชีพเสริมคนดัง ขายอะไรกันบ้าง ?

จากข่าวดราม่าสนั่น! หลังคุณแม่ป้ายแดง มาร์กี้- ราศรี นางเอกสาว ลุกมาโพสต์ขายอาหารเสริม จนกลายเป็นดราม่าถล่มหนักในไอจีส่วนตัว แม้นางเองดังจะติดแฮทแท็กไว้ใต้แคปชั่นว่า #ท้องหรือให้นมลูกทานไม่ได้นะคะ ทุกโพสต์ แล้วก็ตาม ก็ยังไม่วายเกิดดราม่า ถึงขั้นชาวเน็ตประกาศจะเลิกติดตาม หรือบางรายบอกให้ลบโพสต์เถอะ กลัวคุณแม่บางคนเห็นแล้วเข้าใจผิด

กรณีนี้สะท้อนให้เห็นอะไรกันบ้าง หลายคนคงเข้าใจว่านักแสดงเป็นอาชีพที่หาเงินได้มาก และรวดเร็วที่สุด แต่อย่าลืมว่าเราอยู่ในยุคข้าวยากหมากแพง ที่สำคัญปฏิเสธไม่ได้ว่า มีดาวรุ่งหน้าใหม่เกิดขึ้นทุกวัน งานและเงินที่เคยได้รับอาจลดลง ในขณะที่ภาระยังเท่าเดิมหรือเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ดาราหลายคนจะดิ้นรน หาอาชีพเสริมทำนอกเหนือจากงานแสดง

มาดูกันดีกว่า ว่าดาราดังแต่ละคน ทำอาชีพเสริมอะไรกันบ้าง

นางเองพันล้าน ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ หันมาทำ Misstar Cafe คาเฟ่สุดชิค บรรยากาศดี ขนมหวานแสนอร่อยให้ทาน นอกจากนี้เจ้าตัวยังแตกไลน์แบรนด์เครื่องแต่งกาย Misstar by Davika ร้านขายผ้าพันคอสุดเก๋อีกด้วย

รูปจากเพจ ปู่ไข่เยิ้ม by Mick

มิค – บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี ที่หันมาเอาดีกับธุรกิจ ปู่ไข่เยิ้ม by Mick ปูไข่ดองพรีเมี่ยม ส่งทั่วไทย ดูเหมือนว่า ธุรกิจนั้นไปได้สวย เพราะมีดารานักอสดงดังร่วมวงการหลายคนอุดหนุนกันไม่ขาดสาย ด้วยจุดเด่นเรื่องรสชาติกับขนาด ความหวาน และความสดของปู ทานคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ดไม่ใช้ผงชูรส

รูปจากเพจ เนื้อทอดเทวดา by น้าเน็ก

น้าเน็ก – เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา พิธีกรชื่อดัง ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ผันตัวมาเป็นนักธุรกิจ เนื้อทอดเทวดา by น้าเน็กรสชาติดี ถึงขนาดเอ่ยปากว่า “ถ้าไม่อร่อยให้เตะ”  ธุรกิจอาหารที่น้าเน็กภาคภูมิใจมาก ร่วมลงทุนกับคุณสยาม มณีวงศ์ เจ้าของสูตรเนื้อทอด ลงมือทำเองเกือบทุกขั้นตอน เป็นงานแฮนด์เมด 100 เปอร์เซ็นต์ จะกินเล่น กินคู่น้ำพริกหนุ่ม ข้าวผัด เป็นกับแกล้ม หรือจะนำไปใส่เป็นท็อปปิ้งในเมนูอาหารได้เหมือนกัน

 

รูปจากเพจ Oab’s Soap

นอกจากธุรกิจอาหารแล้ว ยังมีธุรกิจเสิรมความงาม โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล พิธีกรสาวคมเข้มก็หาเวลามาทำธุรกิจ กับแบรนด์สบู่สครัปกาแฟ Oab’s Soap ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดีที่สุด การันตีจาก CLEO Beauty Hall Of Fame 2018 มีวางจำหน่ายร้านชั้นนำ เช่น  เซเว่น-อีเลฟเว่น วัตสัน อีฟแอนด์บอย ฯลฯ 

รูปจากเพจ Khongsittha Muay Thai

เช่นเดียวกับ แมทธิว ดีน นักแสดงหนุ่มลูกครึ่ง หวานใจสาว ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์เจ้าของธุรกิจค่ายมวย คงสิทธา ที่เจ้าตัวหลงเสน่ห์กีฬามวยไทยมาตั้งแต่เด็ก จนอยากมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์มวยไทย ในที่สุดเลยตัดสินใจเปิดค่ายมวย มีทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาเรียมวยไทยกันไม่ขาด