“ดับร้อน ด้วยของหวาน” เปิดวาร์ปเมนูคลายร้อน อร่อย หวาน เย็นชื่นใจ

“ดับร้อน ด้วยของหวาน” เปิดวาร์ปเมนูคลายร้อน อร่อย หวาน เย็นชื่นใจ

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ยิ่งประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ ถึง กลางเดือนพฤษภาคม ที่ถือเป็นช่วงฤดูร้อนของบ้านเรานั้น สภาพอากาศยิ่งร้อนเข้าไปใหญ่ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้รวบรวมเมนูคลายร้อนต่างๆ ทั้งเครื่องดื่ม และของหวาน มาให้ลูกเพจได้ไปลิ้มลองกัน

ขอเริ่มต้นกันที่ “เฉาก๊วยโฮมเมด” แบรนด์ ไฉไล

เฉาก๊วยโฮมเมด แบรนด์น้องใหม่ เนื้อเฉาก๊วยมีความหนึบหนับคล้ายกับเนื้อไข่มุก นอกจากนั้น ยังมีน้ำชา ที่เอาไว้ทานคู่กับเฉาก๊วย ซึ่งมีให้เลือกทานทั้งชาไทย ชาเขียว นมสด และโกโก้ รสชาติกลมกล่อมไม่หวานเลี่ยน จะทานแบบไม่แช่เย็นก็อร่อย หรือถ้าทานแบบใส่น้ำแข็งเย็นๆ ก็เติมความสดชื่นได้ดี

มีสองราคาให้เลือกซื้อกัน ทั้งแบบแพ็กเกจแยกถ้วยแยกชั้น  20-25 บาท และแบบแยกชั้นแต่ไม่แยกถ้วยเล็กราคา 15 บาท รวมถึงเฉาก๊วยโบราณหั่นเต๋า ทานคู่คาราเมลโอวทึ้งบรรจุถุง ครึ่งกิโล ราคา 35 บาท

สนใจสามารถติดได้ที่ โทรศัพท์ (099) 429-7441, เฟซบุ๊ก และไลน์ chailaichaoguay

เมนูที่สอง พาไปทานไกลสักนิด กับ “น้ำมะม่วงเบาปั่น” จาก ร้านตั้งใจทำ by นุ๊ก

พาลงใต้ไปหาดใหญ่ ไปทานต้นตำรับน้ำปั่นรสชาติจี๊ดจ๊าด อย่าง “น้ำมะม่วงเบาปั่น” จากร้าน ตั้งใจทำ by นุ๊ก ที่มีการนำเอา “มะม่วงเบา” ผลไม้รสเปรี้ยวจี๊ดของใต้ มาต่อยอดเป็นน้ำปั่นรสชาติจะถูกปากใครหลายๆ

ความเปรี้ยวหวานที่เข้ากันอย่างกลมกล่อมนี้ก็คืนความสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนๆแบบนี้มากเลยทีเดียว นอกจากมะม่วงเบาปั่นแล้ว ทางร้านก็มี “น้ำมะม่วงน้ำดอกไม้ปั่น” ที่รสชาติหวานหอมกำลังดีไม่แพ้กันขายด้วย โดยน้ำมะม่วงทั้ง 2 ชนิดนี้ ราคาก็ไม่แพงมาก เพียงแก้วละ 40 บาทเท่านั้น

พิกัด : ร้านตั้งใจทำ by นุ๊ก ซอยโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย หรือ โทรศัพท์ (083) 654-0777 

กลับมาที่กรุงเทพฯ แล้วพาไปทาน “เซตมันมุราซากิปังลาวา” ที่ร้าน Coro Field Harvest

เซตของหวานที่ทำมาจากมันมุราซากิ จากฟาร์ม Coro Field ฟาร์มออร์แกนิกในจังหวัดราชบุรี ซึ่งเซตนี้ รวบรวมเอาของดังของร้านอย่าง ซอฟต์ครีมมันม่วงญี่ปุ่น รสชาติหอมหวานกำลังดีจากเนื้อมัน และ มันม่วงปังลาวา เนื้อขนมปังนิ่มหอม พร้อมไส้แน่นๆ มาไว้ในจานเดียว ทั้งอิ่มและคลายร้อน คุ้มค่ากับราคาแน่นอน

พิกัด : CORO Harvest เอสพลานาด รัชดา ชั้น G เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น. โทรศัพท์ (02) 660-9341

มาต่อกันที่ร้านที่ 4 กับ “บัวลอยโวคาโน่” จากร้าน café Cococano

เครื่องดื่มสีสันสดใสจากน้ำอัญชัน ที่นำมาผสมผสานกับความหวานหอมของนมมะพร้าว เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ดูเหมือนความเป็นเครื่องดื่มจาก “น้ำอัญชันและนมมะพร้าว” จะไม่เข้ากันกับขนมไทย อย่าง “บัวลอย” เสียเท่าไหร่ แต่กลับเข้ากันได้อย่างลงตัว

นอกจากนั้นยังสร้างความแปลกใหม่ด้วย ความนุ่มหนึบของสาคูก้นแก้ว ที่ทางร้านนำมาดัดแปลงให้เข้ากับเครื่องดื่ม ทำให้ได้ทานทั้งเครื่องดื่มคลายร้อน และขนมหวานอย่างบัวลอย หอมๆ ละมุนคลายร้อนคูณสองเลยทีเดียว ราคาอยู่ที่แก้วละ 120 บาท

ร้าน café Cococano สาขาแรก ตั้งอยู่ที่ซอยเอกชัย 30, สาขา 2 เอ็มควอเทียร์ และ สาขา 3 เซ็นทรัลเวิลด์

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ Facebook : café cococano, instagram : café cococano, line @cafecococano หรือ โทรศัพท์ (082) 694-9796

ปิดท้ายกันที่ “คากิโกริ หรือ บิงซู ปลอดไขมันทรานซ์” จากร้าน สวงอยู่ที่วังหลัง

น้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่น ในที่นี้มีหลายรสชาติให้เลือกลองไม่ว่าจะเป็นรส คาราเมลบานอฟฟี่ เสาวรสฟรุตสลัด สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก ช็อกโกแลต  บราวนี่ แมงโกทรอปิคอล ส่วนผสมทุกอย่างทางร้านกล้ารับประกันว่า ปลอดไขมันทรานส์ เกล็ดน้ำแข็งสกัดจากนมวัวแท้ไร้สารเคมีเจือปน ราดหน้าด้วยท็อปปิ้งเริ่ดๆ จัดเต็มไม่มีกั๊ก

นอกจากนั้น ทางร้านก็มีเมนูคาว-หวานอื่นๆ ที่ปลอดไขมันทรานซ์และสารเคมีเช่นกัน โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 70-250 บาท

พิกัด :  ตลาดวังหลัง แถวโรงพยาบาลศิริราช หรือ ติดต่อ โทรศัพท์ (097) 030-0142 และ Facebook / สวงอยู่ที่วังหลัง