หมูกระทะดีลิเวอรี่ เสี่ยงท้องร่วง ผู้ประกอบการเผย กังวล! แต่ไม่กระทบธุรกิจ

หมูกระทะ ดีลิเวอรี่ เสี่ยงท้องร่วง
หมูกระทะ ดีลิเวอรี่ เสี่ยงท้องร่วง

หมูกระทะดีลิเวอรี่ เสี่ยงท่องร่วง ผู้ประกอบการเผย กังวล! แต่ไม่กระทบธุรกิจ

หมูกระทะดีลิเวอรี่ เสี่ยงท้องร่วง จากข่าว กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ออกมาเตือนประชาชนที่นิยมสั่งซื้ออาหารประเภทหมูกระทะแบบดีลิเวอรี่ หากมีกระบวนการผลิตที่ไม่ถูกสุขลักษณะอาจเสี่ยงท้องร่วง โดยนายแพทย์ดนัย ธีวันดา (รองอธิบดีกรมอนามัย) เผยว่า ขณะนี้ในบางพื้นที่พบกลุ่มแรงงานข้ามชาติทำการลักลอบขายหมูกระทะที่ไม่มีคุณภาพ วัตถุดิบไม่ได้มาตรฐานและภาชนะบรรจุอาหารไม่สะอาด หากหลงเชื่อสั่งซื้อมาบริโภคมีโอกาสเสี่ยงต่อโรคระบบทางเดินอาหารได้

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้สอบถามข้อมูลไปยังผู้ประกอบการ ร้านหมูกระทะดีลิเวอรี่ ถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้นดังกล่าว

คุณสาวิณี – เจ้าของกิจการ “ร้านหมูกระทะนายพัน ห้วยขวาง” แสดงความคิดเห็นว่า ตนพอทราบข่าวมาบ้างแล้ว และมีความรู้สึกกังวลใจ เกรงว่าจะมีคนลักลอบเข้ามาทำหมูกระทะปลอมเพิ่มมากขึ้น อาจทำให้ร้านหมูกะทะดีลิเวอรี่เจ้าอื่นพลอยเสื่อมเสียชื่อเสียงไปด้วย ในส่วนของทางร้านหมูกระทะนายพัน คาดว่าจะได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อย เนื่องจากเปิดมากว่า 15 ปีแล้ว ยังคงขายได้ตามปกติ มีลูกค้าประจำสั่งทานอยู่เสมอ โดยทางร้านคำนึงถึงความสะอาดเป็นอันดับแรกและมาตรฐานอื่นๆ ตามมา

ทางด้าน คุณยุ้ย – เจ้าของกิจการร้านหมูกระทะ “ร้านประจำ Delivery” เผยว่า ได้ทราบข่าวนี้แล้ว และมีความรู้สึกกังวลเล็กน้อยเช่นเดียวกัน ส่วนตัวคิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยาก เนื่องจากผู้สั่งซื้อไม่สามารถรู้เบื้องหลังการเตรียมวัตถุดิบได้ แต่คิดว่าไม่กระทบกับธุรกิจตนเองอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นความโชคดีของทางร้านประจำที่ได้เลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ที่ขึ้นห้างสรรพสินค้า ใช้เป็นหมูสไลซ์ไม่ใช่หมูหมัก และที่สำคัญทางร้านใช้กระทะไฟฟ้าแทนเตาถ่าน อีกทั้งยังใส่ใจในคุณภาพของอาหาร รวมไปถึงขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบอีกด้วย

นอกจากนี้ คุณเปิ้ล – เจ้าของกิจการ “ร้าน ต.โต้ง หมูกระทะ คลองเตย” กล่าวว่า ทราบข่าวนี้มาสักพักแล้ว คิดว่าเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการร้านหมูกระทะดีลิเวอรี่ควรระมัดระวังมากยิ่งขึ้นเพื่อป้องกันคนปลอมชื่อร้านนำส่งอาหารที่ไม่มีคุณภาพ แต่ส่วนของทางร้าน ต.โต้งไม่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ดังกล่าว ยังคงมีลูกค้าสั่งซื้อตามปกติเช่นเดิม เนื่องจากร้านเปิดมา 10 กว่าปีแล้ว เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดใหม่ทุกวัน มีกระทะให้เลือก 3 รูปแบบ เน้นบอกลูกค้าให้ทานสุก เพื่อสุขอนามัยที่ดี