ผู้ประกอบการรายเล็ก-รายใหญ่ เดือดร้อนกันหมด “เรื่องนี้ไม่ควรเกิดกับชาวเกาะสีชัง”

ผู้ประกอบการรายเล็ก-รายใหญ่ เดือดร้อนกันหมด “เรื่องนี้ไม่ควรเกิดกับชาวเกาะสีชัง”

ฆ่าแหม่มเกาะสีชัง – จากกรณีข่าวนักท่องเที่ยวสาวชาวเยอรมัน ถูกข่มขืนและฆาตกรรมอย่างทารุณ ที่เกาะสีชัง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา นอกจากจะถือเป็นคดีสะเทือนขวัญแล้ว ในแง่ของเศรษฐกิจ ก็เป็นเรื่องที่ได้รับผลกระทบจากข่าวนี้เช่นกัน

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้สัมภาษณ์ คุณพุ่ม – แก้วประเคน ไกด์กิตติมศักดิ์ วัย 82 ปี ผู้ใช้ชีวิตอยู่ใน     เกาะสีชังมาตั้งแต่เกิด ให้ความเห็นว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ที่สั่นสะเทือนขวัญกันไปทั้งเกาะ       จากการประเมินความเสียหายของชาวบ้านทั้งหมด ต่างได้รับผลกระทบไปตามๆกัน โดยเฉพาะการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นรายเล็ก-ใหญ่ รายได้ต่างหดหายไปมากถึงครึ่งต่อครึ่ง เพราะภาพลักษณ์ของเกาะสีชัง ต่อสายตานักท่องเที่ยวเป็นไปในทิศทางลบ

โดยคุณพุ่ม กล่าวว่า 80 ปีที่ผ่านมา ชาวเกาะสีชัง ต่างอยู่กันอย่างสงบสุข แต่เหตุการณ์ข่มขืนนักท่องเที่ยวแค่ครั้งเดียว กลับสร้างภาพจำไม่ดีให้คนอื่น ซึ่งไม่ควรเกิดกับพวกเราชาวเกาะสีชัง

“แม้ว่าภาพลักษณ์จะไม่ดีต่อสายตาคนภายนอก แต่กระนั้นมองอีกมุมหนึ่งก็มีคนรู้จักเกาะสีชังมากขึ้น แม้ในทางไม่ดีก็ตาม ถือเป็นการโปรโมตเกาะอีกช่องทางหนึ่ง จากสื่อทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เข้ามาทำข่าว” คุณพุ่ม กล่าวทิ้งท้าย