พอยิ้มได้! คุณยายวัย 99 หายป่วย ออกขายกล้วยทอด ลูกค้าช่วยอุดหนุน

พอยิ้มได้! คุณยายวัย  99 หายป่วย ออกขายกล้วยทอด ลูกค้าช่วยอุดหนุน

ล้มป่วยด้วยอาการไข้หวัดอยู่หลายวัน  จนลูกค้าตามหากันจ้าละหวั่น  สำหรับคุณยายจำลอง วงค์หงษา แม่ค้ากล้วยทอดวัย 99 ปี ที่อีกไม่กี่วันอายุก็จะครบร้อยแล้ว  แต่ยังขยันขันแข็ง เข็นรถออกขายกล้วยทอด มันทอด ตั้งแต่ตีสี่ พอมีเวลาหยุดสัปดาห์ละวันก็ยังไปรับจ้างลอกหนังปลา-คั่วถั่ว ได้ค่าแรงวันละ 150 บาท

ข่าวเกี่ยวข้อง

เศร้าจัง! สังขารไม่ไหวแต่ใจสู้ คุณยายวัย 99 ขายกล้วยทอด พ้อ “ป่วยอยู่หลายวัน รายได้ก็ไม่มี”

แต่เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยไม่เข้าใครออกใคร เมื่อไม่กี่วันก่อน คุณยายจำลอง  มีอันต้องหยุดขายของเพราะไข้หวัดเล่นงาน ทำให้ขาดรายได้ แต่ล่าสุดวันนี้ (21 มี.ค.62)  คุณยายออกมาขายของได้ตามปกติ  สีหน้ายิ้มแย้ม แม้จะยังดูอิดโรยอยู่บ้าง

“หลายคนทราบข่าวก็มาช่วยซื้อ ช่วยอุดหนุน  บางคนเอาเงินมาช่วยเหลือบ้าง ทำให้มีกำลังใจสู้ ก่อนหน้านี้ มีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมจังหวัดฯมาถ่ายรูปรถเข็นกับรถลากซื้อของ ซึ่งมันเก่าและเริ่มเข็นแทบไม่ได้ เข้าใจว่าเขาคงจะซื้อให้ใหม่”แม่ค้ากล้วยทอด วัย 99 ปี เล่าให้ฟัง ก่อนขอตัวไปขายของต่อ

ใครอยากอุดหนุนเป็นกำลังใจให้คุณยายสู้ชีวิตท่านนี้  ไปได้ทุกวันยกเว้นวันศุกร์ ช่วงเช้าจะจอดขายแถว หน้าโรงพยาบาลรัตนเวชเด็ก กระทั่งสิบโมงเช้าเข็นรถมาขายข้างเซเว่นฯ หน้าโรงพยาบาลตา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก