อร่อยระดับมิชลินไกด์ “Ten Suns ไร้เทียมทาน” ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโบราณ เจ้าเก๋าแยกวิสุทธิกษัตริย์

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ถือเป็นร้านอาหารยอดฮิตอยู่คู่คนไทยมาหลายยุคสมัย “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ขอเอาใจสาวกคนรักเนื้อ ด้วยการพาไปทำความรู้จัก Ten Suns ไร้เทียมทาน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ระดับมิชลินไกด์ สูตรเก่าแก่ ร่วมร้อยกว่าปี เจ้าเก๋าแยกวิสุทธิกษัตริย์

คุณบอล หรือ กันต์ รุจิณรงค์ มือกีตาร์วงอพาร์ตเมนต์คุณป้า หนึ่งในเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Ten Suns เปิดร้านมาได้ 2 ปีกว่า เดิมเขาเป็นคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้ออยู่แล้ว ประกอบกับเขาและเชฟโจ๊ก หรือ คุณสมเกียรติ ไพโรจน์มหกิจ มีสูตรก๋วยเตี๋ยวลับร้อยกว่าปีอยู่ในมือ ซึ่งเป็นสูตรอาหารที่ส่งต่อกันมารุ่นต่อรุ่น เกิดความรู้สึกว่า ไม่อยากให้สูตรความอร่อยนี้หายไป จึงนำมาปรับให้เข้ากับยุคสมัย และตัดสินใจร่วมหุ้นกันเปิดร้านในที่สุด

เชฟโจ๊ก กล่าวเสริมว่า จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Ten Suns ไร้เทียมทาน คือ ทางร้านมีเนื้อให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนโกเบ ท้อง ซี่โครง เนื้อสด นำไปตุ๋นจนไขมันแทรกเป็นชิ้นเนื้อ เวลาทาน สามารถสัมผัสได้ถึงความนุ่มละมุนลิ้น ในอัตราส่วนที่พอดี แถมด้วยความหอมของน้ำซุป ที่ไม่มีกลิ่นคาว เพราะผ่านการเคี่ยวด้วยสูตรเฉพาะ นานกว่า 4 ชม. ขึ้นไป

คุณบอล กล่าวอีกว่า ร้านได้รางวัล ระดับมิชลินไกด์เมื่อปีที่แล้ว ก็ทำให้มีคนรู้จักและขายดีมากขึ้น แต่ละวันแทบไม่ได้พักผ่อน เราใส่ใจในคุณภาพของสินค้าอย่างพิถีพิถัน ไม่มีการสต๊อกสินค้า ทำให้สามารถรักษาคุณภาพมาตรฐานของก๋วยเตี๋ยวไว้ได้ และหนึ่งในไฮไลต์เด็ดที่หาทานยาก มีเฉพาะที่ร้าน คือ เมนู ลิ้นวัวผสมกับเนื้อโกเบ รสชาติเหนียวหนุบกำลังดี กระแสตอบรับดี ลูกค้ามีทุกช่วงวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ

“ร้านเราไม่มีแฟรนไชส์ครับ มีสาขาเดียวที่แยกวิสุทธิกษัตริย์ ทำให้เราสามารถรักษาคุณภาพและมาตรฐานของก๋วยเตี๋ยวเราไว้ได้ อีกทั้งยังถือเป็นกลยุทธ์ป้องกันการเลียนแบบและลอกสูตรจากเจ้าอื่น ร้านจึงมีฐานลูกค้าที่ค่อนข้างเหนียวแน่นครับ” คุณบอล กล่าวทิ้งท้าย

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Ten Suns ไร้เทียมทาน จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 80-250 บาท ร้านเปิดทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. และหยุดในวันจันทร์ ใครสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook/Ten Suns ไร้เทียมทาน หรือ โทรศัพท์ (02) 282-1853