“บ้านเทวดา”ศาลพระภูมิยุคใหม่ มีทั้งแบบบ้านเดี่ยว-คอนโดฯ แต่งครบพร้อมเฟอร์ฯ สระว่ายน้ำ

ศาลพระภูมิ คือ ศาลที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่สถิตของเทพารักษ์ มีลักษณะเป็นบ้านหรือวิหารหลังเล็กๆ ตั้งอยู่บนเสาเดี่ยว หรือปะรำที่ทำมาจากปูน หรือเป็นไม้ ศาลพระภูมิจะถูกจัดตั้งไว้ในจุดที่เชื่อกันว่า มีความร่มเย็น เป็นสิริมงคล แก่เจ้าบ้านและคนที่อยู่อาศัย บ้านหนึ่งก็อาจมีศาลพระภูมิมากกว่าหนึ่งหลัง และมักจะอยู่ริมรั้วหรือมุมหนึ่งนอกบ้าน

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้ไปเห็นศาลพระภูมิรูปแบบใหม่ ที่มีการแชร์ออกไปในโลกออนไลน์และถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากในขณะนี้ โดยรูปทรงของศาลพระภูมิแบบใหม่นี้ มีความโมเดิร์น ทันสมัย คล้ายกับแบบจำลองบ้าน โดยศาลพระภูมิรูปแบบใหม่นี้ ผลิตและจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ “The angel home บ้านเทวดา”

คุณนัท – ณัชฌานันท์ ชำนาญยา เจ้าของกิจการ The angel home บ้านเทวดา วัย 43 ปี

คุณนัท – ณัชฌานันท์ ชำนาญยา เจ้าของกิจการ The angel home บ้านเทวดา วัย 43 ปี ได้เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของธุรกิจนี้ว่า ธุรกิจบ้านเทวดา เปิดมาได้เกือบ 2 ปีแล้ว เดิมตนเรียนจบการตลาด ทำธุรกิจส่วนตัวเป็นอาชีพหลัก

จุดเริ่มต้นของธุรกิจศาลพระภูมิ เริ่มมาจากการเห็นศาลพระภูมิที่บ้าน แล้วรู้สึกอยากทำให้สวยงาม แตกต่างจากของบ้านอื่น แต่ตนก็ไม่ได้มีความรู้เรื่องการออกแบบก่อสร้างอะไรมากมายนัก ด้วยความที่ชอบประดิษฐ์นั่นนี่ไปเรื่อย จึงเสิร์ชอินเตอร์เน็ต หาวิธีการทำเอาเอง

พอมีคนเห็นศาลพระภูมิที่คุณนัททำ รู้ัสึกชอบใจกับไอเดีย และเข้ามาถามไถ่ว่า สั่งทำจากที่ไหน นั่นจึงเป็นจุดที่ทำให้เริ่มคิดว่า “ลองทำขายดูดีไหม” รับเป็นรายได้เสริมงานหนึ่งไว้ทำยามว่าง

คุณนัท กล่าวว่า ตอนที่เริ่มทำนั้น วางธุรกิจนี้ไว้เป็นอาชีพเสริม ไม่ได้ซีเรียส มีคนสั่งทำก็ทำให้ ช่วงแรกๆ ที่เปิด มีออร์เดอร์ต่อเดือนแค่ 1-2 หลังเท่านั้น ต่อมาได้ไปออกรายการ BTime ของช่อง 33HD จึงเริ่มมีออร์เดอร์เข้ามาเยอะขึ้น ในเดือนหนึ่งมีออร์เดอร์สั่งเข้ามา 10 กว่าหลัง สร้างรายได้ต่อเดือนให้ถึงหลักแสนบาท และกลายเป็นอาชีพหลักอีกอาชีพหนึ่งของตนไปแล้ว

ด้านราคา และ ระยะเวลาในการทำ คุณนัท กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับความยาก – ง่ายของแบบที่ลูกค้าส่งมาให้ โดยจะมีการคุย เรื่องการเพิ่มเติมหรือแก้ไขแบบกันก่อน แล้วจึงจะทำการสร้างศาลตามแบบที่ลูกค้าต้องการขึ้นมาให้ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9,900 บาท ไปจนถึงหลักหมื่น ระยะเวลาในการทำ ใช้เวลาตั้งแต่ 2-10 วัน เพราะเป็นงานแฮนด์เมด ใช้กำลังคนในการลงมือทำทั้งหมด

“บ้านเทวดา ไม่เหมือนกับศาลพระภูมิทั่วไป เป็นงานที่ละเอียดกว่านั้นมาก ใช้การตัดชิ้นต่อชิ้นแล้วนำมาประกอบกัน รายละเอียดต่างๆ ข้างใน เช่น ลูกค้าอยากได้ อยากให้มีเตียง มีตู้เสื้อผ้า อยากได้สระว่ายน้ำด้วย ก็สามารถบอกได้ มีความทนแดด ทนฝน เพราะใช้หลังคาบ้านจริงๆ และวัสดุจำพวกแผ่นพลาสวูด ซึ่งมีคุณสมบัติเนื้อเหนียว ไม่กรอบ ไม่ดูดซึมน้ำ มาตัดทำ จึงมีความทนแดด ทนฝน อยู่คงทนถึง 5 ปี แต่อาจจะมีสีซีดจางบ้างตามสภาพอากาศ แต่ลูกค้าสามารถนำสีสเปรย์มาพ่นทับได้ เราไม่มีหน้าร้าน ขายแต่ในออนไลน์ มีโรงงานตั้งอยู่ที่เชียงใหม่ ถ้าลูกค้าสั่งเฉพาะตัวบ้านก็ส่งให้ทาง Flash Express วันสองวันก็ได้แล้ว แต่ถ้าลูกค้าสั่งทั้งบ้านและฐานบันได ทางเราจะขับรถไปส่งให้ถึงที่ แต่ก็จะมีการคิดราคาค่าขนส่งเพิ่ม”

ลูกค้ามีทุกกลุ่มวัย ตั้งแต่กลุ่มที่แต่งงานเริ่มสร้างครอบครัว ไปจนถึงกลุ่มผู้สูงอายุ ที่มาสั่งทำไปเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ให้ลูก อีกทั้งยังมีกระแสตอบรับจากประเทศเพื่อนบ้าน อย่าง ลาว และกัมพูชา ที่ให้ความสนใจและติดต่อเข้ามาขอซื้อกันค่อนข้างมาก

หากใครสนใจ สามารถเข้าไปดู หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ เฟซบุ๊ก The Angel Home บ้านเทวดา Production  หรือโทรศัพท์ (089) 954-5777

 

เผยแพร่ครั้งแรก วันพฤหัสที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2562