กินลมชมวิว ที่ร้าน “กาแฟบ้านย่า” คาเฟ่กลางทุ่งนา เช็กอินแห่งใหม่ จ.สระแก้ว

กินลมชมวิว ที่ร้าน “กาแฟบ้านย่า” คาเฟ่กลางทุ่งนา เช็กอินแห่งใหม่ จ.สระแก้ว

ช่วงหลังมานี้ เทรนด์ร้านกาแฟ วิวทุ่งนากำลังมาแรง โดยเฉพาะตามต่างจังหวัดทั้งภาคเหนือ กลาง อีสานจะนิยมเปิดมากเป็นพิเศษ เพราะมีพื้นที่เอื้ออำนวย มีทุ่งนาผืนใหญ่เป็นทุนอยู่แล้ว เส้นทางเศรษฐีมีโอกาสไปเยือนจังหวัดสระแก้ว ช่วงบ่ายคล้อยของวัน ไม่พลาดแวะร้านกาแฟกลางทุ่งนาชื่อดังของจังหวัดนี้

เสิร์ชาหาชื่อจากรีวิวต่างๆ บนเว็บไซต์ ขับรถตามเส้นทาง ห่างจากตัวเมืองราว 30 กิโล จำได้ว่าเข้าไปลึกอยู่พอควร วิ่งไปบนถนนลูกรังขรุขระ สองข้างทางเป็นบ้านเรือนคล้ายกับจะหลงทาง แต่โชคดีที่มีป้ายร้าน ติดนำทาง ช่วยคลายกังวลได้ไม่น้อย

ขอบคุณรูปจาก เฟซบุ๊ก : กาแฟบ้านย่า กลางทุ่งนา

ใช้เวลาพักใหญ่ เดินทางมาถึง ร้านกาแฟบ้านย่า กลางทุ่งนา บรรยากาศเงียบสงบ มีลมเย็นพัดให้สดชื่นอยู่ตลอดเวลา เจ้าของร้านหน้าตาดี ท่าทางเป็นกันเอง คุณเจมส์-อาทิตย์ ดวงรัตน์ ออกมาต้อนรับ

ก่อนเล่าไอเดียให้ฟังว่า หลังคุณย่าจากไปเมื่อปี 2560 สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวไม่น้อย ด้วยมีลูกหลานทั้งหมด 11 คน แต่แยกย้ายไปทำงานต่างที่กันหมด แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกหลานกลับมาอยู่ มาเยี่ยมเยือนบ้านเกิดเมืองนอนที่จังหวัดสระแก้วได้ ในวันที่ 6 เมษายน 2561 จึงตัดสินใจเปิดร้านกาแฟบ้านย่า กลางทุ่งนาบนพื้นที่ของคุณย่าทั้งหมด 27 ไร่ เพื่อระลึกถึงคุณย่าที่จากไป เป็นจุดรวมตัว เป็นอาชีพให้ญาติพี่น้อง

“ร้านกาแฟบ้านย่า มีเมนูหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ขนมขบเคี้ยว อาหารสไตล์อีสานสุดแซ่บ ส้มตำ ยำ ลาบ ลูกชิ้นทอด ใส่ปิ่นโตหิ้วไปเสิร์ฟให้ถึงที่ นอกจากนี้ยังปลูกพืชที่สามารถออกดอก ออกผล สามารถแวะชมได้ตามฤดูกาล ในเร็วๆ นี้จะมีดอกทานตะวันให้ชมกัน”

ขอบคุณรูปจาก เฟซบุ๊ก : กาแฟบ้านย่า กลางทุ่งนา

หลังสั่งอาหารจากหน้าร้านเสร็จ ลูกค้าสามารถเดินไปบนสะพานไม้เพื่อไปนั่งยังจุดที่จัดไว้สำหรับนั่งพักได้ ซิกเนเจอร์ของร้านแห่งนี้คือต้นตาลคู่ตั้งเด่นเป็นตระหง่าน ดื่มด่ำธรรมชาติโดย ชมดอกคอสมอส และทุ่งนาเขียวขจี ปัจจุบันร้านกาแฟบ้านย่า กลางทุ่งนา เป็นที่รู้จักมากขึ้น มีลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาด มานั่งชิล มาถ่ายรูปจำนวนมาก

หากอยากแวะมาสัมผัสบรรยากาศ แม้ขับรถมาไกล แต่ยืนยันเลยว่าคุ้มค่ามาก ร้านตั้งอยู่ที่ 40 หมู่ 5 บ้านชุมทอง ต.เบญจขร อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เปิดทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น.