ธุรกิจร่วมป๊อบ-โบว์ “ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี” ยังขายดีเหมือนเดิม แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ

ก๋วยเตี๋ยวหน้าผี
ก๋วยเตี๋ยวหน้าผี

ธุรกิจร่วมป๊อบ-โบว์  “ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี” ยังขายดีเหมือนเดิม แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ

จากกรณี “ทำการคบซ้อน” ไม่ต่ำกว่ากว่า 10 ปี ของนักร้องหนุ่มป๊อป ปองกูล กับภรรยาหมาด ๆ ที่เข้าพิธีวิวาห์ เมื่อ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา อย่าง “คุณปลา” และแฟนสาวที่เพิ่งเลิกราอย่าง “คุณโบว์”

ซึ่งภายหลังศิลปินหนุ่มร่างท้วม ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยสาวอีกคนมีชื่อว่า โบว์ คบหาเป็นแฟนกับ หนุ่มป๊อป มานานถึง 10 ปี นั้น ได้เปิดธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวร่วมกันใน ชื่อ “ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี”  แต่ตอนนี้ถึงจะลดสถานะทางความสัมพันธ์เป็นเพียงพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ และร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านผี ยังคงเปิดให้บริการเช่นเดิม

“ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี” กิจการร่วมของป๊อบ-โบว์

สำหรับความเป็นมาของกิจการชื่อน่าสะพรึงนี้ มีที่มาที่ต้องย้อนกลับไปประมาณ ปลายปี พ.ศ. 2542 ตอนนั้น “ป๊อป ปองกูล”  ได้ฟังเรื่องราวลึกลับของบ้านร้างแห่งหนึ่งผ่านทางรายการเล่าเรื่องผีชื่อดัง จึงเดินทางไปยังสถานที่แห่งนั้น แต่ไม่พบผีตามคำบอกเล่า กลับพบร้านขายก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อย ตั้งอยู่ตรงข้ามกับบ้านร้างทรงสเปนหลังนั้นแทน

ด้วยความที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเป็นทุนเดิม ประกอบกับติดใจในรสชาติของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ จึงได้ขอซื้อสูตรจากคุณป้าเจ้าของร้าน มาเปิดธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวของตนเอง ซึ่งต้นกำเนิดของชื่อร้าน ‘ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี’ ก็เพราะได้สูตรมาจากคุณป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวตรงข้ามบ้านร้างนั่นเอง

ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านผี แห่งนี้ มีความพิเศษอยู่ตรงที่แม้จะเป็นมุสลิมก็สามารถทานได้ เพราะเมนูภายในร้าน มีเพียงเนื้อวัวและเนื้อไก่เท่านั้น ทั้งยังได้รับเครื่องหมายฮาลาล รับประกันได้ว่าอาหารผ่านกระบวนการทำถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามทุกขั้นตอน

กิจการของคนดังท่านนี้ ยังดึงดูดลูกค้าด้วยการตั้งชื่อเมนูที่น่าสนใจและแปลกใหม่เข้ากับบรรยากาศบ้านผี    ไม่ว่าจะเป็น หม้อไฟแม่มด ท่านเคาต์แดร็กคูล่า ก๋วยเตี๋ยวกระสือ ก๋วยเตี๋ยวสามแพร่ง ไก่แค่ไหนคือไก่ ข้าวสามแพร่ง ซึ่งราคาเริ่มต้นที่เพียง 59 บาท การันตีความอร่อยด้วยเนื้อตุ๋น เอ็นแก้ว เนื้อสด ตับ และลูกชิ้น ผสานเข้ากับน้ำซุปสูตรเด็ดแสนกลมกล่อม เข้ากันอย่าบอกใคร นอกจากนี้ยังมีลูกชิ้นมัมมี่ เกี๊ยวทอด เครื่องดื่มต่าง ๆ และไอศกรีมหลากหลายรสชาติ

อย่างไรก็ตาม หลังจากข่าวออกไป นักร้องชื่อดัง ได้ถูกโจมตีอย่างหนัก จนผลงานเพลงใหม่ อย่าง “พรุ่งนี้ค่อย” ต้องถูกเลื่อนการปล่อยออกไปก่อน

จึงเป็นที่น่าสนใจว่า “ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี” ที่นักร้องหนุ่มลงแรงทำกับคุณโบว์ จะได้รับผลกระทบหรือไม่  “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” จึงลงพื้นที่ สอบถามความคิดเห็นของผู้ที่มาทานก๋วยเตี๋ยวในร้านของนักร้องหนุ่ม ซึ่งยังมาอุดหนุนกันหนาตา เกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้น

คุณธนากร เผยว่า ทราบว่าเป็นร้านของคุณป๊อบ และมาทานที่นี่หลายครั้งแล้ว ส่วนตัวรู้สึกสงสารคุณป๊อบ เพราะคนเราผิดพลาดกันได้ ถ้าทำผิดแล้วรู้จักยอมรับผิด ย่อมได้รับการให้อภัย และจะสนับสนุนคุณป๊อบต่อไป ที่สำคัญ ก๋วยเตี๋ยวร้านคุณป๊อบอร่อยมาก มาทานอีกแน่นอน

คุณกิตติพัฒน์ ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า จะมาทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ต่อไปเหมือนเดิม เพราะคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของคุณป๊อบ ไม่เกี่ยวกับเรื่องอื่น ๆ และเชื่อว่า ข่าวดังกล่าว จะไม่กระทบกับชีวิตคุณป๊อบ จนทำให้ไร้ที่ยืนในสังคม พร้อมส่งกำลังใจให้สู้ต่อไป

คุณชัยณรงค์ ให้สัมภาษณ์ว่า มาทานที่นี่หลายครั้งแล้ว และทราบดีว่านี่คือร้านคุณป๊อป ส่วนเรื่องข่าวที่ออกมานั้น ยอมรับว่าไม่ได้ชอบในสิ่งที่คุณป๊อบทำ แต่จะมากินที่ร้านเหมือนเดิม รวมถึงสนับสนุนผลงานเพลงต่อไป เพราะแยกแยะระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้  พร้อมเป็นกำลังใจ ขอให้ผ่านเรื่องนี้ไปได้เร็ว ๆ

คุณเพลินจิต กล่าวว่า มาทานครั้งแรก หลังเพิ่งทราบจากข่าวว่าก๋วยเตี๋ยวบ้านผีคือร้านของคุณป๊อบ ส่วนข่าวที่ออกมานั้น ตนคิดว่าสังคมให้ความสำคัญเรื่องนี้มากเกินไป ไม่ควรมีใครได้รับการวิจารณ์อย่างรุนแรงขนาดนั้น ตนเข้าใจ และเชื่อว่าคนเรามีเหตุผลในการกระทำ ซึ่งตนจะสนับสนุนต่อไป ทั้งผลงานเพลงและร้านก๋วยเตี๋ยว ถ้ามีโอกาสจะมาทานอีกแน่นอน

ถึงแม้ขณะนี้ข่าวคราวของศิลปินหนุ่มยังคงเป็นที่กล่าวขวัญกันอยู่ แต่กิจการร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านผีที่หนุ่มป๊อปได้ร่วมหุ้นกับคุณโบว์ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ อยู่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าแม็คโครฟู้ด รามคำแหง สาขาสัมมากร ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

หรือสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 085-843-3443 และ 095-320-7738 ซึ่งมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาทานก๋วยเตี๋ยวบ้านผีเรื่อย ๆ รวมไปถึง Lineman และ Grabfood บริการส่งอาหาร มารอรับก๋วยเตี๋ยวไปส่งถึงมือลูกค้าตามออเดอร์อีกด้วย