ขายเฉพาะเทศกาล-อีเว้นต์ “กุหลาบสีรุ้ง” ไอเดียสาวสวยร้านเครื่องประดับ สร้างรายได้หลักแสนบาท

พอถึงช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ทีไร บรรดาคนมีคู่ก็จะเตรียมตัวหาของขวัญเพื่อเซอร์ไพรส์คนรักของตนกันอย่างครึกครื้น “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้ไปเดินเล่นที่สยาม พ่อค้าแม่ค้าต่างเอาดอกไม้สดและดอกไม้ประดิษฐ์มาวางขายหน้าร้านกันประปราย

เดินดูของนั่นนี่ไปเรื่อย จนสะดุดตาเข้ากับดอกไม้แปลกๆ ในร้านขายเครื่องประดับร้านหนึ่ง ชื่อร้าน “Fairy Dust” ไม่รอช้าจึงเดินเข้าไปดูและสอบถามด้วยความสนใจทันที “ดอกกุหลาบสีรุ้ง” คือ ชื่อเรียกของดอกไม้แปลกๆ ที่ว่า โดยมี คุณชีน – รัฐศรินทร์  ธีราพิบูลโฆษิท สาวสวยเจ้าของร้านวัย 29 ปี เป็นคนทำดอกไม้สีรุ้งนี้ขึ้นมา

คุณชีน – รัฐศรินทร์ ธีราพิบูลโฆษิท สาวสวยเจ้าของร้านวัย 29 ปี

เธอเล่าให้ฟังว่า ตนทำพวกงานแฮนด์เมด เครื่องประดับ ขายกลุ่มวัยรุ่นและผู้ที่ชื่นชอบมาได้ 6 ปีแล้ว พอถึงช่วงเทศกาลอย่าง วันวาเลนไทน์ ดอกไม้ที่คนนำมาขายกันนั้นมีราคาแพง ให้เป็นดอกไม้สดพอเวลาผ่านไปก็เหี่ยวไม่สวย ส่วนดอกไม้ประดิษฐ์ก็ใช้วัสดุไม่ค่อยดีในการทำ จะซื้อมาให้คนรอบข้าง เธอก็รู้สึกว่าสู้ให้ของดีๆไปเลยดีกว่า

บวกกับเคยได้ยินมาว่ามีการสั่งทำดอกกุหลาบชุบทอง 24 k มาบ้าง แต่ราคาค่อนข้างแพง จึงมีดัดแปลงวัสดุที่ใช้เล็กน้อย จากดอกกุหลาบชุบทองทั้งดอก ก็สั่งชุบทองแค่ก้าน ส่วนกลีบดอกใช้เป็นพลาสติกประเภทไวนิล ที่ยืดหยุ่น สามารถดัดได้มาทำเป็นกลีบดอก โดยเลือกใช้เป็นสีที่สามารถล้อกับแสงแล้วออกมาเป็นสีรุ้งได้

กุหลาบสีรุ้งเมื่อโดนแสง

พอทำให้คนรอบข้าง แล้วมีคนมาเห็นก็เกิดความสนใจ จึงคิดว่าลองทำขายเฉพาะช่วงเทศกาลน่าจะดี ผลตอบรับที่ได้ค่อนข้างดี มีลูกค้าสนใจและมาสั่งทำเพื่อไปใช้ในงานอีเว้นต์ต่างๆ อย่าง งานแต่งงาน เป็นต้น ซึ่ง รายได้อยู่ที่ 2–3 แสนบาท ต่อหนึ่งอีเว้นต์ที่มีการสั่งดอกกุหลาบสีรุ้งนี้ไปใช้

นอกจากนั้นก็มีสั่งไปตกแต่งตามร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านอาหารต่างประเทศ มีการสั่งออร์เดอร์เข้ามาค่อนข้างเยอะ สามารถสร้างรายได้ต่อปีอยู่ที่ 5–6 แสนบาทเลยทีเดียว

ดอกกุหลาบสีรุ้ง มีราคาขาย 2 ราคา คือ 250 บาท และ แบบใส่กล่องและฐานตั้ง ขายในราคา 350 บาท หากใครสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก Fairy Dust หรือ ไลน์ fairyduststore