“ช่อดอกไม้ธนบัตร” ของขวัญสายเปย์ ยอดขายกระฉูดรับวาเลนไทน์

“ช่อดอกไม้ธนบัตร” ของขวัญสายเปย์ ยอดขายกระฉูดรับวันวาเลนไทน์

ต้อนรับวันแห่งความรัก ด้วยธุรกิจยอดขายมาแรง  “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” เชื่อว่า หลายๆ คนคงเคยเห็นผ่านตามาแล้ว โดยเฉพาะงานรับปริญญา อย่าง “ช่อดอกไม้ธนบัตร”

ดอกไม้ธนบัตร – ร้านช่อขวัญ ร้านรับทำช่อดอกไม้ บายศรี และพวงมาลัยจากธนบัตร เจ้าของคือ          คุณญาณี ญาณีภรณ์  เจ้าของร้าน วัย 30 ปี เล่าให้ฟังว่า ตนทำธุรกิจมา 5 ปีแล้ว ปกติ ยอดสั่งซื้อของลูกค้าจะอยู่ที่ 10 – 20 ช่อ แต่วาเลนไทน์ปีนี้ มียอดขายมากกว่าปกติเป็นเท่าตัว รายได้อยู่ที่หลักหมื่น มีออร์เดอร์สั่งทำกว่า 40 ช่อ โดยกลุ่มลูกค้าจะมีในทุกระดับอายุ ทั้งขาจรและขาประจำ

เธอกล่าวว่า ตนศึกษาวิธีการพับกระดาษ และการทำช่อดอกไม้จากยูทูบ มาต่อยอดเป็นธุรกิจ ลูกค้าส่วนใหญ่ จะนิยมสั่งทำรูปดอกกุหลาบ และดอกลิลลี่

แน่นอนว่า ในการทำธุรกิจที่ต้องใช้ “ธนบัตร” หรือ “เงิน” เป็นวัตถุดิบหลักในการจัดทำ คุณญาณี กล่าวว่า ใช้ทั้งเงินของทางร้าน และเงินที่ลูกค้าโอนมา โดยในกรณีที่ต้องใช้ธนบัตรจำนวนมาก จะใช้เงินของลูกค้า เพราะทางร้านสะสมไว้ไม่เพียงพอ ซึ่งตนเคยทำมากที่สุดถึง 300 ใบ

แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ลูกค้าจะเกิดความไว้วางใจ คุณญาณี จึงใช้กลยุทธ์ในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า โดยการทำงานให้สำเร็จตรงตามคำสั่ง มีความรวดเร็ว ส่งของถึงมือผู้รับ และที่สำคัญ เงินของทุกฉบับต้องมีความปลอดภัย ไร้ความเสียหาย สามารถนำมาใช้ได้เลย สอดรับกับแผนการตลาด ที่ใช้ความมั่นใจของลูกค้าในการโปรโมตธุรกิจ

“เมื่อลูกค้าเกิดความไว้วางใจก็เกิดการบอกต่อ คิดว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ร้านกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีช่องทางออนไลน์ คือ เฟซบุ๊ก ที่ใช้ติดต่อกับผู้ซื้อ”

ด้านราคา เจ้าของร้านนักประดิษฐ์ให้ข้อมูลว่า ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการผลิต ต้นทุนวัตถุดิบ ขนาดของช่อดอกไม้ธนบัตร และจำนวนที่ลูกค้าสั่ง โดยกำไรในแต่ละช่อจะได้ตั้งแต่หลักสิบ ไปจนถึงหลักพัน ส่วนต้นทุนวัตถุดิบ ขั้นต่ำอยู่ที่ช่อละ 300 บาท

อย่างไรก็ดี การพับกระดาษไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะต้องใช้ทั้งระยะเวลาในการทำ สมาธิ และความประณีตอย่างถึงที่สุด หากไร้คุณสมบัติดังกล่าว สินค้าจะเกิดความเสียหาย จนอาจเสียยอดขายจากลูกค้า

สนใจสั่งซื้อ ได้ที่ facebook : ดอกไม้ธนบัตร ช่อขวัญ, line : chorkwan2014 หรือโทรศัพท์ (087) 767-7967