แล่โชว์ “จระเข้ย่างทั้งตัว” น่ากลัว/น่ากิน นานาจิตตัง ต่างชาติชอบใจ คนไทยไม่(ค่อย)เก็ต

แล่โชว์ “จระเข้ย่างทั้งตัว” น่ากลัว/น่ากิน นานาจิตตัง ต่างชาติชอบใจ คนไทยไม่(ค่อย)เก็ต 

ถึงแม้ว่า “จระเข้” นักล่าแห่งลุ่มน้ำจืด จะมีหน้าตาน่ากลัวและท่าทางดุร้าย แต่ไม่วายถูกจับมารังสรรค์ ทำเป็นอาหารชวนรับประทานหลากหลายเมนู

และวันนี้ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” จะพาทุกท่าน มาเปิดประสบการณ์กับ Crocodile Grill”  ที่ย่างทั้งตัว แถมมีแล่โชว์ให้เห็นกันจะจะ

Bang Croc Grill (แบง คร็อค กริล) สาขาเอเชียทีค ที่หน้าร้าน มี “จระเข้เสียบไม้” ตัวเบ้อเร่อ ตั้งอยู่บนเตาย่าง เด่นหรา เรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาได้เป็นอย่างดี

ส่วนเจ้าของกิจการนี้ มี คุณนวปฎล ขันตี และ คุณอภิมุข สังข์วิชัย  ช่วยกันดูแล

คุณนวปฎล ขันตี หุ้นส่วนคนสำคัญ

คุณนวปฎล เผยถึงที่มาที่ไปให้ฟังว่า แบง คร็อค กริล   เปิดครั้งแรก เมื่อราว 5 เดือนที่แล้ว ซึ่งเดิมเขาทำฟาร์มจระเข้มาก่อน และต่อยอดธุรกิจมาทำกระเป๋าหนังจระเข้ ซึ่งในการทำจะใช้แค่ส่วนหนังเท่านั้น  เมื่อเหลือลำตัวของจระเข้ ความคิดที่จะใช้ส่วนนั้นให้เป็นประโยชน์ก็ผุดขึ้นมา ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจเปิดร้าน “จระเข้ย่าง” โดยจระเข้ที่นำมาเป็นวัตถุดิบมาจากฟาร์มที่ทำอยู่

สำหรับจุดเด่นของร้าน นอกจากการย่างเนื้อจระเข้แล้ว ยังมีการโชว์แล่เนื้อให้เห็นกันสดๆ ซึ่งการจะทำเช่นนี้ได้ ผู้แล่ต้องมีเทคนิคและรู้จักอวัยวะส่วนต่างๆ ของจระเข้เป็นอย่างดี โดยที่ร้านจะมีจระเข้ย่าง เป็นอาหารเพียงเมนูเดียว ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าอยากทานส่วนไหน

แม้ว่าจะเป็นจระเข้ที่ย่างให้ทานกันสดๆ แต่ความคาวนั้นไม่มี เพราะหมักด้วยซอสบาร์บีคิว รสชาติกลมกล่อม ได้เนื้อสัมผัสคล้ายเนื้อไก่แต่เหนียวกว่าเล็กน้อย ส่วนบริเวณที่ว่ากันว่าอร่อยสุด คือ บ้องตัน หรือ เนื้อบริเวณหางที่หมักจนเนื้อหวานกำลังดี ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มบาร์บีคิวสูตรเด็ดของร้าน ที่มีรสเปรี้ยว เค็ม หวาน ด้วยแล้ว เข้ากันดีอย่าบอกใคร ขายราคาจานละ 300 บาท

สาขาเอเชียทีค

คุณนวปฎล เผยต่อ  ลูกค้ากว่า 95% เป็นชาวต่างประเทศ ส่วนคนไทย มีบ้างแต่น้อยมาก ซึ่งสอดคล้องกับการตลาดที่วางไว้แต่แรก คือ เน้นเจาะกลุ่มต่างชาติ เพราะวิเคราะห์แล้วว่า คนไทยยังไม่เปิดใจยอมรับกับเรื่องนี้ ทั้งยังมองว่าจระเข้เป็นสัตว์น่ากลัว ไม่น่ารับประทาน ต่างจากคนชาติอื่นที่จะเปิดใจยอมรับมากกว่า

เมื่อถามว่ามีแผนที่จะทำให้คนไทยเปิดใจรับสัตว์ชนิดนี้เพื่อกระตุ้นยอดขายหรือไม่ คุณนวปฎล ตอบว่า ตนไม่ได้มีความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงอะไร เพราะถือเป็นเรื่องของทัศนคติส่วนบุคคล และมองว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นไปได้ยาก เพราะต้องไปปลูกฝังกันใหม่ตั้งแต่รากความคิดของคนไทยว่าจระเข้ไม่ได้น่ากลัวหรืออันตราย แต่ถึงแม้จะเน้นตลาดต่างชาติเพียงกลุ่มเดียว ธุรกิจนี้ ก็สามารถสร้างยอดขายได้ถึงหลักหมื่นต่อวัน

สาขาสอง ถนนข้าวสาร

และในการทำธุรกิจต้องพบปัญหาอยู่ร่ำไป เกี่ยวกับประเด็นนี้ คุณอภิมุข กล่าวว่า ด้วยความที่ธุรกิจจระเข้ ยังมีไม่มากนัก ทำให้บางครั้งเกิดปัญหาขาดแคลนวัตถุดิบในการทำ เพราะจระเข้ ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า เนื่องจากจระเข้เจริญเติบโตไม่ทันที่จะนำมาย่าง ซึ่งจระเข้ ที่เหมาะสมสำหรับการนำมาย่าง จะต้องมีน้ำหนักตั้งแต่ 12-15 กิโลกรัม อายุ 3-5 ปี

 ปัจจุบัน “แบง คร็อค กริล” มี 2 สาขา สาขาแรก ตรงข้ามเอเชียทีค สาขาสอง อยู่ที่ถนนข้าวสาร สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ Facebook/Bang Croc Grill