“โมเดล” อดีตมิส FHM นางแบบหัวธุรกิจ เปิดร้านนวดไทย – ร้านเล็บ – ความงาม เจาะลูกค้าต่างชาติ

โมเดล – กรกมล บุญเฉย

เป็นนางแบบที่ใฝ่ดีและรักการทำธุรกิจมาตั้งแต่เด็ก สำหรับอดีตมิส FHM Girls Next Door เอฟเอชเอ็ม เกิร์ล เน็กซ์ ดอร์  ปี 2011 โมเดล – กรกมล บุญเฉย สาวหุ่นเซ็กซี่ที่ไม่ได้มีดีแค่เฉพาะความสวย เพราะเธอยังมีความสามารถในธุรกิจ ชนิดว่ามีหัวการค้าตั้งแต่เรียนชั้นมัธยม เริ่มต้นจากการขายผลไม้มีกำไรวันละ 200 – 300 บาท ระดับชั้นมหาวิทยาลัยเปิดร้านขายข้าวไข่เจียว ขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด ขายเครื่องสำอาง

ปัจจุบันสาวหุ่นสวยวัย 28 ปี รับงานในวงการบันเทิงน้อยลง แล้วหันมาสวมบทนักธุรกิจเต็มตัวทุ่มงบหลักล้านเปิดร้านนวดไทย Happy spa ตั้งอยู่ถนนเพชรบุรีซอย31 กทม. ขยายสาขาไปประเทศมาเลเซีย1 สาขาใช้ชื่อร้าน chantra ร้านทำเล็บ wink nail ที่เทอมินอล 21 (กทม.) และเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ความงามแบรนด์ ANMYNA นำเข้าจากประเทศไต้หวัน

โมเดล เล่าว่า ส่วนตัวชอบทำธุรกิจ ชอบค้าขาย แม้จะเข้าวงการนางแบบก็ยังขายของ เพราะมองว่าอาชีพนางแบบไม่ยั่งยืน มีนางแบบรุ่นใหม่ๆ ตลอดเวลา ฉะนั้นต้องหาอาชีพสำรองไว้ สำหรับร้านนวดเปิดตอนอายุ 24 ปี ลงทุนเซ็งต่อร้านนวดที่เปิดมานาน 16 ปีมาบริหารงานต่อ เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย นวดได้ครั้งละ 20 คน   

ร้านนวดไทย Happy spa

สถานการณ์ร้านนวด Happy spa กว่าจะคืนทุนได้ ทำเอานางแบบสาวเกือบถอดใจ เธอ บอกว่า เคยเกิดวิกฤตช่วงม็อบการเมือง 4 เดือน ขาดทุนไปเกือบ 1 ล้านบาท ช่วงเวลานั้นต้องขายของอย่างอื่นเพื่อมาพยุงร้าน อาศัยใจรักและสู้ไม่ถอย ทุกวันนี้มีหมอนวดประจำร้าน 15 คน  ค่าบริการชั่วโมงละ 250 บาท

และเมื่อปี 60 โมเดลขยายสาขา “นวดไทย” ไปเปิดที่ประเทศมาเลเซีย ใช้ชื่อร้าน chantra สาเหตุที่เลือกไปบุกประเทศดังกล่าว เธอบอกว่า สามีเป็นชาวมาเลเซีย เปิดร้านใกล้ๆ บ้านสามี ประกอบกับต่างชาติชอบนวดไทย คิดค่าบริการชั่วโมงละ 500  บาท

“จุดเด่นร้านนวด Happy spa หมอนวดทุกคนมีประสบการณ์ไม่ต่ำกว่าคนละ 15ปี นวดแก้อาการ นวดแก้ปวดเมื่อย มีลูกประคบ ราคาไม่แพง ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นทัวร์ต่างชาติ”

ปัจจุบันร้านนวดเปิดมานานกว่า 4 ปี โมเดลเลือกที่จะไม่ขยายสาขา เธอ บอกว่า มีสาขาเดียวทำให้ดีที่สุด แต่ไปเปิดร้านทำเล็บแทน

ร้านทำเล็บ wink nail เทอมินอล 21

“โมเดลชอบเรื่องสวยๆ งามๆ และปกติก็ทำเล็บอยู่แล้ว เลยเปิดร้านทำเล็บแบบครบวงจรที่ชั้น3เทอ มินอล 21 มีช่างทั้งหมด 4 คน จุดเด่นใช้สีทาเล็บคุณภาพสูง OPI มีสปาเล็บออร์แกนิคที่ผู้หญิงตั้งครรภ์สามารถทำได้ มีต่อเล็บ เพ้นท์เล็บ ขูดส้นเท้า ตัดหนัง”   

สำหรับลูกค้าร้านเล็บ เจ้าของร้าน เผยว่า ส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ จีน ฮ่องกง รายได้ไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยและสภาพเศรษฐกิจ เฉลี่ยบางวันก็หมื่นกว่าบาท

หลังจากเปิดร้านเล็บครบวงจรได้เพียง 1 ปี นางแบบสาวไม่หยุดนิ่ง เธอลุยธุรกิจความงามด้วยการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ ANMYNA นำเข้าจากประเทศไต้หวัน ได้เครื่องหมาย อย. จาก 15 ประเทศ อาทิ เซรั่ม อายครีม ครีมบำรุงผิว ครีมอาบน้ำ หน้าร้านอยู่ที่ เพลย์กราวด์ บิ๊กซีราชดำริ

ปัจจุบันคนดัง เซเล็บ หันมามีอาชีพสำรอง ทำธุรกิจกันเป็นจำนวนมาก ความมีชื่อเสียงเป็นแรงหนุนหรือไม่ อดีตมิส FHM เผยว่า ชื่อเสียงนับเป็นเครดิตที่ดีทำให้คนรู้จัก เพราะคนรู้จักโมเดล ก็จะอยากรู้จักธุรกิจที่ทำตามไปด้วย แฟนคลับเองก็คอยสนับสนุนแต่เหนือสิ่งอื่นใดที่สำคัญที่สุด คือ สินค้าต้องดีจริง จึงจะประสบความสำเร็จได้