“เนื้อทอดเทวดา” คนธรรมดาก็กินได้ น้าเน็ก รับประกันรสชาติ ไม่อร่อยให้เตะ

นอกจากธุรกิจความงาม ดาราไทยก็สามารถทำธุรกิจอื่นอีกได้ดีนะ เฉกเช่น  “น้าเน็ก” หรือ นายเกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ที่ก่อนหน้านี้เคยปฏิเสธรับค่าจ้างเป็นเงินหลายหลักให้รีวิวยาปลูกหนวด แต่เลือกมาจับตะหลิวทอดเนื้อ สร้างแบรนด์ “เนื้อทอดเทวดา” รสชาติดี ถึงขนาดเอ่ยปากว่า “ถ้าไม่อร่อยให้เตะ” เลยทีเดียว    

“เนื้อทอดเทวดา” ธุรกิจอาหารที่น้าเน็กภาคภูมิใจมาก  หลงใหลรสชาติถึงขนาดขอร่วมหุ้นกับเจ้าของสูตร และลงมือทำเองเกือบทุกขั้นตอน เพียง 3 เดือนธุรกิจรุดหน้า กำลังการผลิต 470 กระปุกต่อวัน ล่าสุดเตรียมแผนทำคีออส กระจายสินค้าเข้าไปจำหน่ายตามจุดต่างๆ เดินหน้าธุรกิจรุกทั้งตลาดออนไลน์และออฟไลน์

น้าเน็ก บอกถึงจุดเริ่มต้นธุรกิจว่า เมื่อปี 2560 คุณนิติพัฒน์ สุขสวย ผู้ก่อตั้ง the standard  นำเนื้อทอดแดดเดียวกรอบๆ มาให้ลองชิม ปรากฏอร่อยม้าก (อร่อย จนต้องลากเสียง)  อร่อยถึงขนาดสั่งมาทานวันละ 5-10 กระปุก ว่างเมื่อไหร่ เป็นต้องทานเนื้อทอด ทานกับอาหารมื้อหลัก ทานเป็นกับแกล้ม ทานเล่นก็ได้ อร่อยถึงขนาดต้องนัดเจอตัวเจ้าของสูตร

ผมทานเนื้อทอดร้านนี้แล้วรู้สึกว่าอร่อยมาก อร่อยไม่เหมือนร้านไหนๆ ที่กินมา ทานเป็นปี หนที่สุดเกิดไอเดียอยากร่วมลงทุนกับคุณสยาม มณีวงศ์  เจ้าของเนื้อทอด ปรากฏก็นัดเจอ คุยไปคุยมา เป็นเพื่อนของดีเจโป้ง-ณัฏฐพงษ์ สมรรคเสวี เพื่อนของผมอีกที  กลายเป็นว่าคนกันเองทั้งหมด หนที่สุดเลยร่วมหุ้นขายเนื้อทอดกัน”

คุณสยาม มณีวงศ์ เป็นเจ้าของเนื้อทอด เดิมขายอยู่ก่อนแล้วตั้งแต่ปี 2556 เก่งเรื่องการผลิต ไม่ถนัดการตลาด ขายส่งแบบเงียบๆ  แรกเริ่มน้าเน็กก็เป็นลูกค้าอุดหนุน ด้วยความที่ชอบม้าก ดาราดังเลยขอร่วมหุ้น โดยรับหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ทำการตลาด ขยายโรงงาน ติดต่อสถานที่จำหน่าย

ในความมีชื่อเสียงของน้าเน็ก เจ้าตัว เล่าว่า เคยมีคนมาจ้างให้รีวิวยาปลูกหนวด ราคาขาย 450 บาท ต้นทุนขวดละ 70 บาท แต่เมื่อได้ลองใช้ ให้เพื่อนลองใช้ ไม่ดีจริงอย่างที่อวดอ้าง เลยปฏิเสธไป

“ด้วยชื่อเสียงที่ผมสั่งสมมา  ถ้าจะทำธุรกิจอะไรสักอย่าง ต้องดีจริง จะไม่เอาชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือมาหลอก  ตัวอย่างเช่น เนื้อทอด ผมทานแล้ว ให้เพื่อนทาน ให้คนในครอบครัว ให้คนที่ทานเนื้อลองชิม ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย แม่ผมทานอร่อยจนเลียนิ้ว ผมเลยยิ่งมั่นใจขอร่วมลงทุนกับคุณสยามเจ้าของสูตร โดยหุ้นกันคนละครึ่ง”

น้าเน็ก พูดเสริมว่า ถ้าซื้อหุ้นอย่างเดียวก็สามารถทำได้ แต่วัตถุประสงค์อยากสร้างความยั่งยืนให้ธุรกิจ เลยสร้างแบรนด์ “เนื้อทอดเทวดา” พร้อมกับความตั้งใจลุยให้เต็มที่

สำหรับจุดเด่น “เนื้อทอดเทวดา” คนดัง ระบุว่า ใช้เนื้อคุณภาพพรีเมี่ยมหั่นเป็นชิ้นยาวๆ หมักเครื่องปรุงนาน 2 วัน ทอดลงในน้ำมันดีๆ  ใช้เวลาทอดครึ่งชั่วโมง ทอดเสร็จผึ่งลมให้แห้ง เก็บในถุงแบบฟอยล์ อัดก๊าซไนโตรเจน เก็บได้นาน 8 เดือน ซึ่งเนื้อวัว 1 กิโลกรัม หลังจากทอดแล้วจะเหลือเพียง 300 กรัมเท่านั้น

“เมนูเนื้อทอดเทวดาเป็นงานแฮนด์เมด 100 เปอร์เซ็นต์ คนทำพิถีพิถันทุกขั้นตอน โรงงานอยู่ที่บางใหญ่  วันไหนที่ผมว่างก็จะเข้าไปช่วยพนักงานทอด ด้านกำลังการผลิตทุกวันนี้ทำได้เพียง 450 กระปุกต่อวันเท่านั้น”

น้าเน็ก ย้ำว่า เนื้อทอดเทวดา กินเล่นก็ได้ กินกับน้ำพริกหนุ่ม ข้าวผัด เป็นกับแกล้ม อร่อยมาก หรือจะนำไปใส่เป็นท็อปปิ้งในเมนูอาหารก็ได้

ด้านการตลาดที่น้าเน็กรับผิดชอบ เจ้าตัว เผยว่า เพิ่งเริ่มจำหน่ายจริงจังเมื่อ 1 เมษายน 2561 ตอนนี้ได้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในวงการบันเทิงช่วยเป็นกระบอกเสียง  โดยจะส่งเนื้อทอดไปให้คนที่กินเนื้อได้ลองชิม

นอกจากได้คนในวงการบันเทิงช่วยประชาสัมพันธ์แล้ว ผู้บริหารยังคิดการณ์ไกล โดยจะขยายธุรกิจทำคีออส วางกระจายตามจุดต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจได้ลองชิม เพราะอย่างไรก็ตาม การจำหน่ายอาหาร สิ่งสำคัญคือการได้ลิ้มลองรสชาติ

“ผมบุกตลาดออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ไลน์แอด และโทรสั่งได้ ส่วนตลาดออฟไลน์ ภายในปีนี้จะบุกห้างสรรพสินค้าทำคีออสกระจายตามจุดต่างๆ ให้ลูกค้าได้ชิม”

ด้านการแข่งขันธุรกิจ พิธีกรฝีปากกล้า บอกว่า ธุรกิจอาหารแข่งขันสูง แต่บนการแข่งขันนี้ มั่นใจว่ายังไม่มีคู่แข่งที่ทำเนื้อทอดลักษณะนี้ออกมาวางขาย หากมีของเลียนแบบก็เชื่อว่าไม่มีใครสามารถเลียนแบบรสชาติได้

“20 ปีในวงการบันเทิงถ้าไว้ใจผม ผมขอนำเสนอความสุขอีกรูปแบบหนึ่งมาให้ทุกคน ผมรักแฟนๆ ธุรกิจเนื้อทอดก็ไม่ต่างจากงานทีวีที่ทำ เพราะทำด้วยความรัก ความตั้งใจ และภูมิใจที่ได้ทำ”