‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ ลุยเต็มสูบธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงาม ตั้งเป้าปีหน้ายอดขายทะลุ 1,000 ล้าน

น.ส.ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ กรรมการบริหาร บริษัท ชาร์มมิ่งเวย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ความงาม แบรนด์ ชาเม่ เปิดเผยว่า จากนี้พร้อมลุยธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงามอย่างเต็มที่ หลังจากตลอด 7 ปีที่ดำเนินธุรกิจมา ผลิตภัณฑ์ชาเม่ มีอัตราเติบโตต่อเนื่องในระดับ 100-500% โดยในปี 2559 ทำยอดขายได้มากกว่า 360 ล้านบาท จากเดิมตั้งเป้าหมายไว้ 150 ล้านบาท

ดังนั้นในปีนี้จึงคาดว่าจะทำให้ยอดขายเติบโตได้ 120% หรือมียอดขายรวมกว่า 800 ล้านบาท ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกสามารถทำได้มากกว่า 300 ล้านบาทแล้ว และในครึ่งปีหลังมีแผนจะขยายผลิตภัณฑ์เพิ่มในกลุ่มเครื่องสำอางเมกอัพ เพื่อจะครอบคลุมผลิตภัณฑ์ความงาม จากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และบำรุงผิว กว่า 40 รายการ ตลอดจนจะขยายตัวแทนจำหน่ายที่เป็นคนรุ่นใหม่ในส่วนของช่องทางออนไลน์เพิ่ม จากปัจจุบันมีอยู่ 2,000 รายทั่วประเทศ เพราะเป็นช่องทางการขายที่กำลังเติบโต และสร้างโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ทำธุรกิจ

ควบคู่ไปกับการขยายช่องทางจำหน่ายในร้านค้าปลีก อย่าง ร้านวัตสัน, อีฟแอนด์บอย และบู๊ท นอกจากนี้ ยังมีแผนการขยายตลาดไปประเทศอาเซียนเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันได้ขยายเข้าไปขายแล้วใน พม่า ลาว และกัมพูชา กำลังเจรจากับพันธมิตรท้องถิ่นที่ จีน เวียดนาม และฟิลิปปินส์ โดยคาดว่าภายใน 2-3 ปีจะครอบคลุมตลาดในอาเซียนทั้งหมด

น.ส.นันท์ฐณิชา ศิริปรีดาวัชร์ ประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า ในปี 2561 การขยายไปประเทศอาเซียนเพิ่ม และการมีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเต็มรูปแบบ รวมถึงการลงทุนไปกว่า 200 ล้านบาทสร้างโรงงานผลิตสินค้าของตนเอง คาดว่ายอดขายจะเพิ่มได้กว่า 1,000 ล้านบาท และหลังจากนั้นตั้งเป้าหมายมียอดขายเติบโต 20-30%ต่อปี เตรียมตัวนำบริษัทจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย Mai ภายในปี 2565

“ในปีนี้ครบรอบ 7 ปี ได้ทุ่มงบตลาด 100 ล้านบาท จัดแคมเปญ แจกหนัก แจกจริง ลุ้นโชค 2 ชั้น ทุกสัปดาห์ ด้วยสินค้า ราคาพิเศษ ซื้อ 1 แถม 1 และ 3 กล่องราคาพิเศษ และ ได้จัดกิจกรรมออนไลน์ แจกรางวัลฟรีโชค 2 ชั้น โชคชั้นที่ 1 ลุ้นรับซัมซุง เอส 8 จำนวน 8 เครื่องทุกสัปดาห์ และโชคชั้นที่ 2 ส่งฝากล่องลุ้น แพ็กเกจท่องเที่ยว ล่องเรือ ที่พักศรีพันวา จ.ภูเก็ต กับคู่จิ้น เต้ย-พงศกร และ เชียร์-ฑิฆัมพร จำนวน 10 รางวัล เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า”