‘ขวัญ’เปิดตัวลิปสติก ธุรกิจจากทุนส่วนตัว ‘กอล์ฟ’ ยกบ้านยินดี 2 ครอบครัวชื่นมื่น

หลังคิดค้นและทดลองอยู่นาน ในที่สุด ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ก็ถือฤกษ์ดีวันนี้ (19 มกราคม) เปิดตัวธุรกิจ ‘Uzi cosmetic’ กับลิปสติกเนื้อแมตต์ 5 เฉดสี ‘Uzi Matte Liquid’ ที่สยามพารากอน โดยมี คุณแม่แอ๊ว ปราณี พร้อมด้วย กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล แฟนหนุ่มและครอบครัว รวมถึงเพื่อนนักแสดง มาร่วมแสดงความยินดีอย่างพร้อมหน้า

โดยขวัญให้สัมภาษณ์ว่า “ดีใจที่วันนี้ได้สิ้นสุดสักที เพราะขวัญก็ตั้งใจทำยูซี่ คอสเมติกของขวัญมาก ประมาณเกือบสองปี ทุกสิ่งทุกอย่างก็คือสิ่งที่ดีที่สุดที่ออกมาเป็นแบรนด์ของขวัญ มีส่วนผสมจากต่างประเทศและได้ใบรับรองจากสวิตเซอร์แลนด์และฝรั่งเศส มีพี่กอล์ฟคอยช่วย เพราะเขาจะรู้เรื่องธุรกิจเยอะ พี่กอล์ฟก็จะเป็นคนดีลเรื่องงาน ก็จะได้ปะป๊า มาม๊าของพี่กอล์ฟประสานงานให้ เพราะว่าธุรกิจในประเทศไทยก็ค่อนข้างจะยากอยู่แล้ว และอันนี้เป็นการอิมพอร์ต การชิปปิ้ง ซึ่งขวัญไม่ค่อยมีความรู้เลย ก็ได้พี่กอล์ฟคอยสอนงาน”

ถึงอย่างนั้นกอล์ฟว่า “เป็นธุรกิจของน้องคนเดียวครับ แต่ตัวซีจีที่เห็นกอล์ฟเพิ่งตัดเสร็จเลย เพราะงานเปิดตัวเลื่อนเข้ามา ทำให้ไทม์มิ่งการตัดซีจีมันลดลงไป”

“ใช้แรงงานพี่กอล์ฟค่ะ ตั้งแต่สตอรี่บอร์ด ใช้ทุกอย่าง เมื่อกี้ตอนบ่ายโมงก็ยังใช้อยู่เลยค่ะ ส่วนนึงที่ขวัญประสบความสำเร็จก็เพราะว่าส่วนนึงมาจากครอบครัว มาจากคุณแม่ที่ไว้วางใจเราให้ดูแลธุรกิจตรงนี้ด้วยตัวเราเอง ขวัญก็คงไม่สามารถไปปรึกษาใครหลายๆ คนได้ แต่พี่กอล์ฟเป็นหนึ่งในนั้น คอยซัพพอร์ตขวัญในทุกๆ เรื่อง คอยเคียงข้างขวัญตลอดไม่ว่าจะเจอปัญหาไหน จะมีอุปสรรคอะไร ก็ยังอยู่ หาทางออกให้ขวัญเสมอ” ขวัญบอก

%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%a5%e0%b9%8c%e0%b8%9f-%e0%b8%82%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%8d-3-768x512

ขณะที่กอล์ฟเองก็ว่าเต็มใจทำให้ทุกอย่าง “เต็มใจครับ ความฝันของขวัญก็เหมือนความฝันของกอล์ฟครับ ถ้าเขาทำแล้วประสบความสำเร็จ มีความสุข เราก็ดีใจ เราอยากทำให้ เราตั้งใจทำ มันเป็นความฝันของเขา ทำมาปีกว่าๆ แล้ว เราทำอะไรได้เราก็ช่วยเต็มที่”

“ขวัญภูมิใจในตัวพี่กอล์ฟมากค่ะ ขวัญโชคดีที่มีผู้ชายคนนึงที่จริงใจกับขวัญ หวังดีกับขวัญ รองจากคุณพ่อขวัญก็คือพี่กอล์ฟนี่แหละค่ะ” ขวัญยืนยัน

แล้วว่า สำหรับการลงทุนถือว่าเยอะมาก เพราะเป็นทุนส่วนตัวของตัวเอง และแบ่งมาจากครอบครัวด้วย โดยเป็นเงินที่ตั้งต้นใหม่ทั้งหมด รวมถึงทำงานหนักมากเพื่อให้เกิดธุรกิจตรงนี้ ซึ่งเชื่อว่าการผลักดันตัวเองและถ้าทำสิ่งที่ถูกต้องก็จะมีสิ่งดีๆ อยู่รอบตัวเรา นอกจากนี้ยังพูดถึงลิปสติกสี GK ที่เป็นสีโปรดว่า สีนี้เป็นสีที่ใช้ระยะเวลาการทำนานถึง 5-6 เดือน แต่ไม่ได้เสียที กระทั่งกอล์ฟมาจากต่างประเทศใช้เวลาผสมสีไม่ถึง 2 นาทีก็ได้ ดังนั้นจึงใช้ตัวอักษรย่อกอล์ฟ-ขวัญ เป็นชื่อสี

“พี่กอล์ฟจะพยายามสอนค่ะ อย่างบางคนที่เขาเป็นคนรักกัน ทำงานด้วยกันไม่ได้ ไม่จริงเลยนะ เพราะเราได้รู้จักนิสัยใจคอกัน อาจจะมีคิดไม่ตรงกัน แต่พี่กอล์ฟก็จะรู้ใจเรา ว่าควรจะไปในทางไหน” ขวัญว่า

ขณะที่กอล์ฟบอก “แรกๆ ก็อาจจะมีบ้าง ที่เถียงๆ กัน แต่พอลองคุยก็โอเค” ส่วนเรื่องที่แม่แอ๊วของขวัญโอบเอวบนเวที อีกฝ่ายก็มีการชมว่าเก่ง

%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%a5%e0%b9%8c%e0%b8%9f-%e0%b8%82%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%8d-5-768x512

เช่นเดียวกับที่ขวัญว่า “คุณแม่บอกว่าเก่ง คือเราก็มีความสุขกันแล้วค่ะ ขวัญก็รักปะป๊า มาม๊า รักน้องหญิง รักพี่ๆ พี่กอล์ฟหมดทุกคน คุณแม่ขวัญก็รักพี่กอล์ฟเหมือนกัน คุณแม่ก็พาพี่กอล์ฟไปทำบุญด้วยกับครอบครัว เพราะคุณแม่ก็รู้ว่าพี่กอล์ฟลำบาก คอยดูแลคุณแม่ ก็ต้องขอบคุณคุณแม่ด้วยที่ให้โอกาสพี่กอล์ฟ ให้ทางเดินที่เราจะมีความสุขกัน”

ส่วนเรื่องการวางแผนอนาคตคู่กันนั้น กอล์ฟบอก “กอล์ฟก็อยากแต่ง (ยิ้ม) แต่บางครั้งในเรื่องการแต่งงาน มันเป็นเรื่องของอะไรหลายๆ อย่างที่อาจจะแบบมีปัจจัยอื่นๆ ที่ต้องสร้างความพร้อมให้เราก่อน ก็พยายามจะทำให้พร้อมให้เร็วที่สุด ผมก็เลือกคนนี้แล้วล่ะ ถามว่าอีกกี่ปีก็…เดี๋ยวค่อยว่ากัน”

“ก็คืออนาคตเราไม่รู้นะว่าเป็นยังไง เราจะอยู่ด้วยกันหรือเปล่า แต่ว่าทุกวันนี้ที่เรามีกันและกัน เป็นความสุขที่เติมเต็มกันและกันมาตลอด ถ้าเกิดใครมาเป็นเหมือนเราที่เคยหายไป 10 ปี ก็คงไม่มีใครอยากให้สิ่งนี้หายไปไหนอีกแล้ว” ขวัญบอก

และกอล์ฟเสริม “ก็ช่วยกันสร้างไปครับ เติบโตไปด้วยกัน เรียนรู้ไปด้วยกัน แบบนี้มีความสุขกว่า”

อย่างไรก็ตาม สำหรับการคอมเมนต์รูปในไอจีของขวัญที่กอล์ฟเหมือนจะมีอารมณ์หึงนั้น เขาว่า “ก็บางทีน้องทำงานเราก็เข้าใจ ก็เข้าใจ บางทีก็เกลื่อนกลาดไปหน่อย นี่ดีนะวันนี้ให้ตัดชุดนี้อะ ก็หวงครับ เป็นใคร ใครก็หวงครับ”

“หนูจะใส่โจงกระเบนแล้วค่ะ คือพี่กอล์ฟเขาเป็นคนขี้เล่นค่ะ เล่นจนเลอะเทอะไปหมด (หัวเราะ) ถามว่าเรายอมตามไหม พี่เขาไม่ชอบให้เซ็กซี่ เราก็ตามบ้าง เพราะเราก็ต้องให้เกียรติ แต่เราก็ไม่ได้เรียบร้อยผ้าพับไว้ ก็มีนอกลู่นอกทางไปบ้าง แตไม่นอกใจนะ (ยิ้ม)” ขวัญว่าทิ้งท้าย

%e0%b8%81%e0%b8%ad%e0%b8%a5%e0%b9%8c%e0%b8%9f-%e0%b8%82%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%8d-4-768x512

ที่มา : มติชนออนไลน์