เริ่มจากศูนย์! “โน้ต วิเศษ” ฉายเดี่ยว ผุด โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ ยอดขายเดือนละแสนขวด

เริ่มจากศูนย์! “โน้ต วิเศษ” ฉายเดี่ยวธุรกิจสุขภาพ ผุด โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ ยอดขายเดือนละแสนขวด

แฟนดารา ไฮโซหมื่นล้าน นี่คือภาพจำที่คนมักนึกขึ้น เมื่อพูดถึง คุณโน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ ทายาทเรเซอร์การไฟฟ้า วัย 38 ปี แต่ในอีกมุม ชายหนุ่มมีบทบาทเป็นนักธุรกิจด้วยเช่นกัน โดยธุรกิจของเขาเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่าง Slin Drink (สลินดริ๊งก์) เครื่องดื่มแนว Functional Drinks ที่มาพร้อมนวัตกรรมเพื่อรูปร่างและสุขภาพที่ดีของคนรุ่นใหม่ ที่ได้ร่วมลงทุนทำกับหุ้นส่วนอีก 2 คน

รูปจาก เพจ Slin Drink

แต่วันนี้ ชายหนุ่มกำลังก้าวข้ามขีดจำกัดความสามารถของตัวเอง โดยการฉายเดี่ยวปั้นธุรกิจใหม่ตามเทรนด์สุขภาพ อย่าง NOLA Superfoods (โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์) ธุรกิจอาหารเสริมที่เข้มข้นด้วยโภชนาการที่ดีจากธรรมชาติ ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง โดยคุณโน้ต เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ ดำเนินกิจการมาได้ 3 ปีแล้ว

คุณโน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์

จุดเริ่มต้นของธุรกิจมาจาก การที่มีคนในบ้านป่วยและมักปั่นน้ำผักทานในทุกเช้า ทำให้สุขภาพดีขึ้น ผนวกกับ คุณโน้ตเริ่มหันมาดูแลสุขภาพตัวเองและทานวิตามินอาหารเสริมมากขึ้น จึงเริ่มศึกษาเกี่ยวกับอาหารสุขภาพ และพบว่า ในต่างประเทศคนนิยมทานผลิตภัณฑ์กลุ่ม Super Food (ซุปเปอร์ฟู้ดส์) กันมาเป็น 10 ปีแล้ว ซึ่งที่เมืองไทยเพิ่งเป็นที่รู้จักได้ไม่นานนัก

โดย ซุปเปอร์ฟู้ดส์ คืออาหารที่อัดแน่นด้วยวิตามินสำคัญและสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งแร่ธาตุสำคัญ ถูกนำมาแปรรูปให้กินง่าย และยังคงคุณค่าไว้สมบูรณ์ครบถ้วน แถมมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม ซึ่งอาหารเหล่านี้ มีมานานและใช้กันมากว่าร้อยปี

“จริงๆ ผมก็ทำโรงงานสายไฟ ต่อยอดจากที่บ้านมาก่อน แต่ด้วยข้อจำกัดของธุรกิจก็เริ่มอยากลองทำอย่างอื่นดู ด้วยความที่ผมสนใจเกี่ยวกับเรื่องตลาดผู้บริโภค อยากทำตลาดเครื่องดื่ม เพราะผมมองว่าสเกลตลาดสามารถขยายได้และมีความท้าทาย ก็ได้เจอหุ้นส่วน ร่วมทุนกันแล้วก็ทำสลินดริ้งก์ออกมา”

“มีปรึกษาที่บ้านบ้างอะไรบ้าง และพอทำไปได้สักพักก็ได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น ก็เริ่มมีความมั่นใจ อยากลองทำธุรกิจที่เป็นของตัวเองจริงๆ ดู แล้วผมสนใจเกี่ยวกับสุขภาพ ก็เลยมาขยายทำ โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ เป็นของตัวเอง แยกจากที่บ้านชัดเจน มานับหนึ่งใหม่หมด บริหารเองทุกอย่าง ก็ไม่ง่ายแต่ไม่ยากขนาดนั้นครับ” คุณโน้ต ว่าอย่างนั้น

ชายหนุ่ม กล่าวเสริมอีกว่า การมาทำธุรกิจของตัวเอง ทำให้เขาได้รู้ว่า แหล่งวัตถุดิบมีที่มาที่ไปจากที่ไหน มีประโยชน์อย่างไร และสามารถนำมาปรับควบคุมการผลิตให้ตอบโจทย์ตลาดได้อย่างตรงจุด

“วัตถุดิบที่ใช้ ผมศึกษาข้อมูลและคัดสรรมาอย่างดีจากทุกมุมโลก ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ มีต้นทุนที่ค่อนข้างสูงกว่าซุปเปอร์ฟู้ดส์เจ้าอื่นในตลาด อย่างผลิตภัณฑ์ตัวแรกของเรา โนล่า อาซาอิ เบอร์รี่ เรานำ อาซาอิ เบอร์รี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สีม่วงเข้ม มีต้นกำเนิดและขึ้นอยู่เฉพาะบริเวณปากแม่น้ำในป่าอะเมซอน แถบตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิล มาสกัดและทำเป็นผลิตภัณฑ์”

“จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการฟรีซดราย และส่งมาผลิตภายใน 48 ชั่วโมง จึงทำให้มีคุณสมบัติในการคงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารได้อย่างครบถ้วนมากที่สุด โนล่า อาซาอิ เบอร์รี่ จึงเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่คงคุณประโยชน์ของอาซาอิ เบอร์รี่ ไว้ได้มากที่สุด ถือเป็น Best Seller ตัวหนึ่งของเราเลยครับ” คุณโน้ต ว่าอย่างนั้น

นอกจาก อาซาอิ เบอร์รี่ แล้ว สินค้าตัวอื่นๆ ก็ผลิตมาจากสุดยอดวัตถุดิบจากทั่วทุกมุมโลกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โนล่า มานูก้า ฮันนี่ สุดยอดน้ำผึ้งจากแถบนิวซีแลนด์-ออสเตรเลีย

โนล่า มานูก้า ฮันนี่

โนล่า คลอเรลล่า หรือ สาหร่ายคลอเรลล่า เป็นสาหร่ายสีเขียวเซลล์เดียว ที่สามารถพบได้ในแหล่งน้ำจืดที่มีระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ สะอาด และอากาศบริสุทธิ์เท่านั้น สาหร่ายคลอเรลล่าอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ เป็นแหล่งของคลอโรฟิลล์ชั้นดี

โนล่า คลอเรลล่า

โนล่า ซี พลัส วิตามินซีสูตรธรรมชาติจาก อะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีจากธรรมชาติสูงกว่าผลไม้ตระกูลส้มถึง 50 – 100 เท่า และมีไฟโตรนิวเทรียนท์ นอกจากนี้ยังเสริมประสิทธิภาพด้วย อาซาอิ เบอร์รี่ (Acai Berry) รวมถึงโรสฮิป (Rose hip) และ ซีบัคธอร์น (Sea buckthorn) ที่เป็นแหล่งของวิตามินซีตามธรรมชาติเช่นกัน

โนล่า ซี พลัส

โนล่า อโวกาโด ที่ผลิตจากอโวกาโดซึ่งเป็นผลไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในแถบอเมริกากลาง (Central America) นิยมรับประทานทั้งในแถบอเมริกาและยุโรป นับเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงชนิดหนึ่ง โดยเฉพาะกรดไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แร่ธาตุ วิตามิน และ สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกหลายชนิด

โนล่า อโวกาโด

“ผลตอบรับผลิตภัณฑ์ของเราค่อนข้างดีเลยครับ ยอดต่อเดือนก็ประมาณหลักแสนขวด ช่วงโควิดเราก็ยังขายได้เรื่อยๆ เพราะคนเริ่มหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น แต่ต้องพยายามทำราคาให้ทุกคนสามารถเข้าถึงสินค้าได้ โดยเราก็เน้นกลุ่มที่เขามีความเข้าใจเรื่องซุปเปอร์ฟู้ดส์อยู่ก่อนแล้ว และค่อยๆ ขยายฐานลูกค้า เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยได้รับสิ่งที่มีประโยชน์และตอบโจทย์สุขภาพมากที่สุด” คุณโน้ต กล่าวอย่างนั้น

ผลิตภัณฑ์ของ โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ มีจำหน่ายทั้งผ่านไฮเปอร์มาร์เก็ตและช่องทางออนไลน์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก NOLÁ Superfoods Line: @nolasuperfoods และ โทร. (061) 825-6688