เปิดประวัติ บี้ เดอะสกา ยูทูบเบอร์ 500 ล้าน กว่าจะมีวันนี้ได้ ผ่านคำดูถูกสารพัด

เปิดประวัติ บี้ เดอะสกา ยูทูบเบอร์ 500 ล้าน กว่าจะมีวันนี้ได้ ผ่านคำดูถูกสารพัด

บี้ เดอะสกา เปิดใจใน Life of Cars Bkk – ตามติดชีวิต 4 ล้อ ว่า กว่าจะมีวันนี้ได้ ผ่านความลำบากและโดนดูถูกมาก็มาก โดยคุณบี้ เดอะสกา เล่าว่า

ตนเป็นเด็กต่างจังหวัด บ้านฐานะปานกลาง พ่อเป็นอดีตผู้จัดการ ธ.ก.ส. แม่เป็นครู ส่วนคุณบี้ เดอะสกา เรียนคอมพิวเตอร์ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นแบบ บิลล์ เกตส์ เพราะอยากรวย อยากสร้างอะไรให้กับโลก

ระหว่างทำงานบริษัทเป็นโปรแกรมเมอร์ และเริ่มทำยูทูบยุคแรกๆ เริ่มมีเงินเข้ามา เยอะกว่างานประจำ มีเต้นเพลงพี่บี้ สุกฤษฎิ์ และเจ้าตัวก็เคยไปเจอพี่บี้ในรายการด้วย

หลังจากนั้นจึงตัดสินใจออกมาทำยูทูบเบอร์จริงจัง 6 เดือน ซับ (subscribe) ไม่ขึ้น แต่สู้ต่อเหลือเงินในเก๊ะพันหนึ่ง ซึ่งเป็นเงินแต๊ะเอียของแฟน

แต่บังเอิญมีแฟนเพจส่งคลิปเพลง กังนัมสไตล์ มาให้ล้อ คุณบี้ เดอะสกา จึงตัดสินใจไปถ่ายคลิป โดยใช้เงิน 1 พันบาทของแฟนมาเป็นค่าเดินทาง และเปิดให้คนที่อยากเต้นมาเต้นด้วยกัน

คุณบี้ เดอะสกา เล่าต่อว่า ผลตอบรับจากคลิปดี มีคนวันแรกประมาณ 3 แสน จากนั้นจึงมีไปออกรายการ มีงานโชว์ มีสปอนเซอร์ และซับขึ้นมาเรื่อยๆ จนเก็บเงินเปิดบริษัท กว่าจะได้แสนซับ เขาต้องใช้เวลาถึง 5 ปี จากนั้นก็ขึ้นมาเรื่อยๆ ล้านซับเร็วมาก และเขายังทำอีกหลายรายการ

นอกจากนั้น ยูทูบเบอร์หนุ่ม ยังเผยอีกว่า ช่วงแรกๆ มีคอมเมนต์ด้านลบบอกว่า สิ่งที่เราทำบ้าๆ บอๆ ไร้สาระ ปัญญาอ่อน สงสารพ่อแม่ ตนแค่ทำคลิปตลกๆ ไม่ได้ทำอะไรเสียหาย แต่คนไม่เข้าใจ และมีญาติผู้ใหญ่ของเพื่อนๆ ไม่เข้าใจยูทูบเบอร์ทำงานอะไร งงไปหมด เลยตั้งบริษัท บอกว่าทำโฆษณาออนไลน์ ถึงตอนนี้มูลค่าบริษัทถึง 500 ล้านบาท แต่คุณบี้ บอกว่า ไม่ถึงขนาดนั้น

ปัจจุบัน คุณบี้ เดอะสกา ทำหลายอย่าง ล่าสุดก็เพิ่งเปิดบาร์ แต่ก็ต้องปิดในช่วงโควิด อีกทั้งมีการลงทุนในกองทุน เพื่อจัดการเงินในอนาคต ชายหนุ่มยังมีมุมมองเรื่องการใช้เงินว่า ตนมักจะใช้เงินก้อนใหญ่ เป็นเครื่องเตือนใจถึงการประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ อย่างการมีรถ มีบ้าน จะซื้อสิ่งที่ได้ประโยชน์คุ้มที่สุด นาฬิกา ไม่ได้มีหลายเรือน จะราคาสูงแต่ใช้ไปตลอด

สำหรับคติประจำใจ อย่าหยุดที่จะเรียนรู้ ถ้าอยากเป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ต้องลงมือทำ มีโอกาสทำเงินแบบออนไลน์เยอะมาก

ขอบคุณที่มา Life of Cars Bkk – ตามติดชีวิต 4 ล้อ