แมทธิวเปิดค่ายมวย “คงสิทธา” เน้นคอร์สป้องกันตัว ฟิตหุ่นเซี้ยะ

ค่ายมวยคงสิทธา คือเรียนมวยเพื่อสุขภาพ เรียนเทคนิค เรียกเหงื่อ และฟิตความแข็งแกร่งของร่างกายมากกว่าฝึกเพื่อไปแข่งขัน โดยทางค่ายจะมีเทรนเนอร์สอนแบ่งกลุ่มและแบบเดี่ยว


กำลังฮิตในหมู่ดารานักแสดง คนมีชื่อเสียง และผู้ที่ชอบออกกำลังกายสำหรับกีฬามวยไทย เพราะนอกจากเรียกเหงื่อให้รูปร่างสมส่วนในเวลาอันรวดเร็ว ยังช่วยให้การแสดงฉากแอ๊กชั่นดูสมจริง เรียกว่าการซ้อมมวยของคนกลุ่มนี้ช่วยลบภาพกีฬาสุดโหด ให้เหลือเป็นเพียงท่วงท่าออกกำลังกายอย่างหนึ่ง

1388-141209030703

สลัดภาพมวยโหด
เวทีนี้เพื่อฟิตหุ่น

แมทธิว ดีน ฉันทวานิช หวานใจสาว ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา นอกจากผลงานในวงการบันเทิง ผู้ชายคนนี้ยังหลงเสน่ห์กีฬามวย จนได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรการแข่งขันไทยไฟต์ ล่าสุดทุ่ม 10 ล้านบาท เปิดค่ายมวยใช้ชื่อว่า “คงสิทธา”

1388-141209031207

สาเหตุที่เลือกเปิดค่ายมวย แมทธิว เผยว่า เพราะส่วนตัวชอบกีฬาชนิดนี้มาตั้งแต่เด็ก รู้สึกสนุกที่ได้ออกกำลังกายด้วยการต่อยมวย อีกทั้งเวลาเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อนๆ ที่รู้ว่าเป็นลูกครึ่งคนไทยมักจะชอบถามว่ารู้จักมวยไทยไหม ชกมวยไทยเป็นรึเปล่า เลยมองว่ามวยไทยดัง และจากที่ไปเป็นพิธีกรในรายการไทยไฟต์ ทำให้ได้รู้จักเทรนเนอร์ และคนในวงการมวยไทยหลายคน เลยมองว่าหากจะเปิดค่ายมวยคงไม่ใช่เรื่องยาก รวมถึงอยากมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์มวยไทย ในที่สุดเลยตัดสินใจเปิดค่ายมวย

สำหรับค่ายมวยคงสิทธา เปิดให้บริการมาเกือบ 2 ปีแล้ว ตั้งอยู่บนถนนสุคนธสวัสดิ์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ พื้นที่ประมาณ 1 ไร่ หนุ่มลูกครึ่ง บอกว่า ทำเลตรงนี้ค่อนข้างดี เข้าออกสะดวก อยู่ในย่านที่มีคนพลุกพล่าน เดิมเป็นร้านอาหาร เซ้งต่อแล้วปรับปรุงเพื่อสร้างเป็นค่ายมวย จุดเด่นเน้นเรื่องความสะอาด บริการดี เทรนเนอร์ให้ความเป็นกันเองกับผู้เรียน เรียกว่าลบภาพค่ายมวยไทยโหดๆ ให้เป็นค่ายมวยเพื่อการออกกำลังกายของหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ

ค่ายมวยคงสิทธา มีเวทีมวย 2 เวที มีพื้นที่สำหรับวอร์มร่างกาย มีห้องฟิตเนส ห้องโยคะ ห้องน้ำอย่างดี อุปกรณ์ได้มาตรฐาน มีที่จอดรถมากมาย มีคอร์สที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น การไหว้ครู มวยโบราณ เทคนิคมวย มวยสากล การป้องกันตัว รวมถึงการบริหารร่างกายอย่างถูกวิธี สำหรับราคาคอร์สมีทั้งเป็นครั้งและเป็นแพ็กเกจ โดยผู้หญิง 10 ครั้ง ราคา 3,500 บาท ส่วนผู้ชาย 4,000 บาท โดยเทรนเนอร์ 1 คน ต่อผู้เรียนครั้งละไม่เกิน 4 คน ใช้เวลาเรียน ครั้งละ 60 นาที

1388-141209030722         

จับลูกค้ากลุ่ม B
ผู้หญิงมาเรียนทั้งนั้น

“คอนเซ็ปต์ของค่ายมวยคงสิทธา คือเรียนมวยเพื่อสุขภาพ เรียนเทคนิค เรียกเหงื่อ และฟิตความแข็งแกร่งของร่างกายมากกว่าฝึกเพื่อไปแข่งขัน โดยทางค่ายจะมีเทรนเนอร์สอนแบ่งกลุ่มและแบบเดี่ยว แบ่งเป็นคลาสเช้า 09.00-11.00 น. คลาสบ่าย 15.00-21.00 น. เริ่มทุกต้นชั่วโมงตามลำดับ” เจ้าของค่าย ระบุ

1388-141209030744

การสอนมวยเพื่อสุขภาพ แมทธิวมองว่าง่ายกว่าฝึกเพื่อไปขึ้นเวทีชก เพราะเนื่องจากศิลปะมวยไทยมีมาก เรียนรู้อย่างไรก็ไม่จบ ที่สำคัญ อยากลบภาพโหดๆ ของมวยที่ดูอันตรายออกไป เพื่อให้ลูกค้าที่เป็นผู้หญิงและเด็กสามารถเข้ามาใช้บริการได้ด้วย ดังนั้น หลักสูตรจึงเน้นการเรียนรู้มวยไทยมากกว่า 

สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการ หนุ่มลูกครึ่ง บอกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ เป็นผู้หญิง อีก 30 เปอร์เซ็นต์ เป็นผู้ชาย ทั้งหมดอยู่ในกลุ่มของวัยทำงานที่ต้องการมาออกกำลังกาย เพราะกีฬาชนิดนี้เรียกเหงื่อได้ดีกว่าการเล่นฟิตเนส โดยช่วงเวลาตั้งแต่ 17.00-20.00 น. คนจะเยอะ

เนื่องจากเป็นค่ายมวยที่เน้นเรื่องการออกกำลังกาย ดังนั้น เทรนเนอร์ที่นี่จึงไม่ได้มีแต่นักมวยอาชีพ ยังมีเทรนเนอร์รุ่นใหม่ๆ ที่จบด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา มาช่วยแนะนำเรื่องการรักษาสุขภาพ การดูแลรูปร่างโดยตรง

         

เตรียมบุกเมืองนอก
ทั้งยุโรป และเอเชีย

1388-141209031207

ด้านช่องทางประชาสัมพันธ์ แมทธิว บอกว่า เกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ลูกค้ารู้จักค่ายคงสิทธา จากการบอกกันแบบปากต่อปาก ประมาณว่าบริการดี ครูมวยให้ความเป็นกันเอง สถานที่ไม่คับแคบ เข้าออกสะดวก ส่วนความเป็นดารานักแสดงก็ช่วยทำให้ลูกค้าได้รู้จักผ่านสื่อต่างๆ

ในส่วนของการแข่งขันธุรกิจค่ายมวย เจ้าของค่ายคนดัง เผยว่า 2-3 ปีมานี้ ธุรกิจค่ายมวยแข่งขันสูงขึ้น เนื่องจากคนหันมาเรียนมวยกันเยอะขึ้น คนมีชื่อเสียงหลายคนหันมาเปิดค่ายมวยกันเยอะอีกต่างหาก แต่ส่วนตัวไม่คิดว่าค่ายอื่นเป็นคู่แข่ง มองว่าเป็นเพื่อนร่วมธุรกิจที่จะช่วยกันสร้างกระแสมวยไทย ให้เป็นที่รู้จัก และช่วยสืบสานอนุรักษ์มวยไทยให้อยู่คู่คนไทยตลอดไป

“ผมไม่ได้เปิดค่ายมวยไทยตามแฟชั่นหรือตามเทรนด์ แต่รักมวยไทยมานานแล้ว อยากจะพัฒนามวยไทยให้โด่งดังไปทั่วโลก ให้คนรุ่นใหม่สนุกกับมวยไทย ได้มีร่างกายและสุขภาพที่แข็งแรงที่ดี”

เรื่องขยายสาขา ชายหนุ่ม กล่าวว่า ยังไม่คิดขยายสาขาเพราะเป็นห่วงเรื่องคุณภาพการซ้อม ส่วนโอกาสไปเปิดที่ต่างประเทศตอนนี้ก็มีคุยไว้ 2 ประเทศ มีทั้งในเอเชียและประเทศอื่นๆ ด้วย แต่ยังบอกไม่ได้เพราะยังไม่ลงตัว

 สนใจเรียนมวย หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ เลขที่ 3/42 หมู่ที่ 3 ถนนสุคนธสวัสดิ์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ โทรศัพท์ (02) 932-9911, (091) 229-0088