“มอร์นิ่ง กลอรี่” ร้านดอกไม้สุดเลิฟของ “โฟร์-ศกลรัตน์”

“ร้านดอกไม้นี้โฟร์ลงทุนเองคนเดียว เนื่องจากเป็นสิ่งที่เราชอบ และลงทุนไปเรียนมา ส่วนตัวมองว่า ดอกไม้เป็นเรื่องของความอ่อนโยน ความสวยงาม บ่อยครั้งที่ได้รับดอกไม้จากแฟนคลับ สัมผัสได้ถึงความสวยงาม ความใส่ใจจากผู้ที่มอบให้ เลยอยากแบ่งปันความรู้สึกดีๆ เหล่านี้ไปยังผู้อื่น”

ศกลรัตน์ วรอุไร หรือโฟร์ ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบโฆษณา จากนั้นหันมาเล่นมิวสิกวีดีโอ ฉายแววจน เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ขณะที่เป็นผู้บริหารค่ายเพลง ไอดี เร็คคอร์ด ในเครืออาร์เอส ทาบทามมาเป็นศิลปินในสังกัด ปี 2548 ได้ออกอัลบั้มคู่กับ“มด” ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์ นับเป็นคู่ดูโอ้ที่สร้างกระแสเพลงป๊อปวัยรุ่นอย่างเพลง หายใจเป็น เธอเด็กมีปัญหา Love Love และละลาย

865-140307014353

ตลอดระยะเวลาที่สาวโฟร์สวมบทบาทนักร้อง เธอออกอัลบั้มถึง9 อัลบั้ม นอกจากนั้นยังมีผลงานอื่นๆ ตามมาอีกไม่ว่าจะเป็นหนัง ละคร ซึ่งเร็วๆ นี้กำลังจะมีละครเรื่อง “ดงดอกงิ้ว” สาวโฟร์รับบทบาทเป็น พริตตี้สาวสุดเฟี้ยว

ลุยเดี่ยวเปิดร้านดอกไม้

ได้กำลังใจเพียบ

อย่างไรก็ตามนอกจากงานในวงการบันเทิง ล่าสุดสาวน้อยร่างบางคนนี้หันมาจับงานธุรกิจเป็นครั้งแรกในชีวิตกับการเปิดร้านดอกไม้ ชื่อร้าน “มอร์นิ่ง กลอรี่” ที่ “เฟสติวัล วอล์ค เกษตรนวมินทร์” ย่าน เกษตร-นวมินทร์ เส้นทางเศรษฐีก็รีบคว้าตัวแม่ค้าคนสวยมาเผยที่มาที่ไป

  865-140307014359865-140307014457       

โฟร์ เผยว่า เคยไปเรียนจัดดอกไม้แล้วลองถ่ายรูปลงอินสตาแกรมปรากฏมีคนชมว่าสวย แฟนคลับก็ชอบ คนรอบข้างเลยเชียร์ให้เปิดร้าน พอมีคนยุมากขึ้นๆ เลยลองจัดดอกไม้ขายผ่านอินสตาแกรม ปรากฏมีคนซื้อ เลยปรึกษาที่บ้านว่าอยากเปิดร้านดอกไม้ ซึ่งคุณแม่ก็เห็นด้วยแต่แนะนำว่าให้ไปเรียนเพิ่มเติม เพราะการจะเป็นเจ้าของร้านที่ดีควรรู้ให้ลึกรู้ให้จริง

นักร้องสาวกลับไปเรียนการจัดดอกไม้เพิ่มตามคำแนะนำจากแม่ จนกระทั่งพกความมั่นใจมาเต็มที่หนที่สุดลุยเดี่ยวเปิดร้านเองเลย

“ร้านดอกไม้นี้โฟร์ลงทุนเองคนเดียว เนื่องจากเป็นสิ่งที่เราชอบ และลงทุนไปเรียนมา ส่วนตัวมองว่า ดอกไม้เป็นเรื่องของความอ่อนโยน ความสวยงาม บ่อยครั้งที่ได้รับดอกไม้จากแฟนคลับ สัมผัสได้ถึงความสวยงาม ความใส่ใจจากผู้ที่มอบให้ เลยอยากแบ่งปันความรู้สึกดีๆ เหล่านี้ไปยังผู้อื่น”

“มอร์นิ่ง กลอรี่” คือ ชื่อร้านดอกไม้ของโฟร์ เจ้าตัว เผยว่า มีส่วนร่วมในร้านทั้งหมด ตั้งแต่ออกแบบร้าน ไปเดินตลาดนัดสวนจตุจักรซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง ไปเดินปากคลองตลาดเพื่อเลือกดอกไม้ เบ็ดเสร็จใช้เงินลงทุนครึ่งล้านถือว่าเยอะ เพราะไม่ได้หุ้นกับใครเลยลงทุนเองคนเดียว ตั้งใจจะทำธุรกิจนี้ให้ดีที่สุด ไม่ตั้งเป้าเรื่องผลกำไร ขอทำในสิ่งที่ชอบ

ชื่อร้าน “มอร์นิ่ง กลอรี่”

ได้แฟนคลับช่วยหนุน

865-140307015023

 สำหรับความพิเศษของร้านดอกไม้ร้านนี้ อยู่ที่การจัดเก็บดอกไม้ให้มีความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา  ซึ่งสาวร่างเล็กลงทุนสร้างห้องติดแอร์เปิดตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับเก็บดอกไม้เลยทีเดียว

ดอกไม้ที่สาวคนนี้เลือกใช้มีทั้งดอกไม้ไทยและดอกไม้นำเข้าอย่างกุหลาบ ไฮเดรนเยีย อายุการใช้งานดอกไม้มีตั้งแต่ 3 วัน จนถึง 7 วัน

865-140307014427865-140307014801          

ด้านสถานที่ตั้ง ร้านนี้เปิดที่“เฟสติวัล วอล์ค เกษตรนวมินทร์”ถนน เกษตร-นวมินทร์  โฟร์ บอกว่า ย่านนี้คนไม่พลุกพล่านมาก มีความเป็นส่วนตัว มีที่จอดรถเยอะ เดินทางสะดวกสบายจากบ้านมาร้านไม่ไกล เพราะจะเข้าไปร้านทุกวัน  

“ปกติมีช่างฝีมือดีมากประสบการณ์การจัดดอกไม้มานาน 10 กว่าปีประจำอยู่ที่ร้าน แต่ถ้าวันไหนว่างก็จะเข้าไปจัดดอกไม้ด้วยตัวเอง และถึงแม้จะไม่ว่างยังไงก็ต้องเข้ามาดูแลความเรียบร้อยทุกวันไม่ว่าจะดึกดื่นแค่ไหน”

         

ปัจจุบันช่องทางประชาสัมพันธ์กิจการที่คนดังเลือก เธอใช้สื่อโซเชียลมีเดีย มีอินสตาแกรม (IG) และเฟสบุก (FB) อาศัยว่าดอกไม้สวย คนจัดฝีมือดี ลูกค้าและบรรดาแฟนคลับต่างช่วยกระจายข่าวบอกต่อ กลายเป็นว่ากระแสตอบรับดีเหนือความคาดหมาย

865-140307014415

กระแสดีเกินคาด

แพลนทำธุรกิจความงาม

เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจร้านดอกไม้มีการแข่งขันสูง ถามโฟร์ว่าความเป็นนักร้อง หรือคนมีชื่อเสียงนับเป็นแรงหนุนธุรกิจหรือไม่ เธอแสดงความคิดเห็นว่า ชื่อเสียงเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ผลักดันธุรกิจให้คนรู้จัก เพราะไม่ว่าจะหยิบจับอะไร คนก็คอยติดตาม  แฟนคลับเองก็คอยสนับสนุนช่วยอุดหนุนตลอด  แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ธุรกิจยั่งยืน  คือ สินค้าต้องดีจริง และความไว้วางใจจากลูกค้า       

“โฟร์ไม่ได้ทำธุรกิจเพื่อจะมาแข่งกับใคร ร้านนี้เกิดจากความรัก ความตั้งใจ ขอแค่ได้ทำในสิ่งที่ชอบ สิ่งที่อยากทำ  แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว”

865-140307014346           

ถามว่าลูกค้าเยอะไหม เจ้าของร้านคนสวย ตอบว่า ช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมาออเดอร์เยอะมาก 2 เดือนแรกที่เปิดร้านมีออร์เดอร์ทุกวัน เนื่องจากทางร้านมีบริการจัดส่งด้วย

ในอนาคตโฟร์วางแผนจะทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามด้วย แต่จะเป็นอะไร แฟนคลับคงต้องรอติดตาม