‘ฮาย อาภาพร’ ไม่หมิ่นเงินน้อย ขายปลานิลแดดเดียว แจ้งเกิดอาชีพใหม่ช่วงโควิด

‘ฮาย อาภาพร’ ไม่หมิ่นเงินน้อย ขายปลานิลแดดเดียว แจ้งเกิดอาชีพใหม่ช่วงโควิด

เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 สำหรับนักร้องลูกทุ่ง “ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์” ทั้งคอนเสิร์ตถูกยกเลิก รายการทีวีเลื่อนถ่ายทำ ฉะนั้นเพื่อเลี้ยงชีวิตทีมงาน ขอสร้างธุรกิจใหม่ ด้วยเมนู ปลานิลแดดเดียว by อาภา กระเเสตอบรับดีเกินคาด บางวันขายได้ทะลุ 500 กิโลกรัม

ฮาย อาภาพร เล่าว่า ตั้งเเต่เกิดการเเพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 หลายงานถูกยกเลิก ช่วงที่กักตัวอยู่บ้าน ไม่มีอะไรทำ ประกอบกับอยากสร้างรายได้ ซึ่งที่มาของปลานิลแดดเดียว เกิดจากเคยเข้าครัวช่วยแม่ทำปลานิลดองน้ำปลาแดดเดียว คนรอบข้างที่ได้ชิมต่างบอกว่าอร่อย ในที่สุดทดลองทำขาย

“ช่วงที่ลองรับออร์เดอร์ วันแรกมีคนสั่ง 20 กิโลกรัม วันที่ 2 สั่ง 50 กิโลกรัม วันที่ 3 ออร์เดอร์เข้า 100 กิโลกรัม ดีใจมาก บางวันออร์เดอร์เข้ามา 500 กิโลกรัม กำไรไม่เยอะ กิโลกรัมละ 20-30 บาทเท่านั้น”

ด้านราคาจำหน่าย ปลานิลแดดเดียวดองน้ำปลา ราคากิโลกรัมละ 120 บาท ช่วยสร้างรายได้ให้มอเตอร์ไซค์รับจ้างที่วิ่งส่งสินค้า

ฮาย อาภาพร บอกต่อว่า จากความสำเร็จในครั้งนี้ ส่งผลให้มีแผนที่จะทำต่ออย่างจริงจัง ล่าสุดไปหาเช่าพื้นที่ 3 งานทำโรงงาน เเต่ทว่ายังไม่ได้เปิดรับพนักงาน เพราะโรงงานยังไม่เสร็จ ยังคงทำกันเองในครัว ใช้น้องๆ แดนเซอร์วงดนตรีที่ว่างงาน เพราะทุกวันนี้ทำอาชีพเดียวไม่ได้แล้ว อย่าดูถูกเงินน้อย ไม่คอยวาสนา

090-1177177 แอด LINE Hiarpa88 🙏😘😍❤️

โพสต์โดย ฮาย แดดเดียว อาภาพร นครสวรรค์ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2020

สำหรับขั้นตอนการทำปลานิลแดดเดียว สูตร ฮาย อาภาพร เริ่มจาก

  1. นำปลามาล้างทำความสะอาด ตัดหัว ควักไส้ ขอดเกล็ด

2. นำมาแช่หรือดองในน้ำปลาและเกลือผสมกัน

3. ผึ่งแดดให้ปลาแห้งสนิท และแพ็กสุญญากาศ

เผยแพร่ครั้งแรก วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2563