“NETA FISH&MEAT” ร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ครบวงจร ของ “เตชินท์ จิรัฐชัย”

  สำหรับเมนูอาหารนั้นด้วยความที่ร้าน NETA FISH&MEAT มีเมนูมากกว่า 100 เมนู ทั้งประเภทปลาและเนื้อ อาทิ แซลมอนซาซิมิ, แซลมอนแช่น้ำปลา, มิกิภูเขาไฟแซลมอน, ซูชิหลากหลายหน้า, เนื้อวากิวกระทะร้อน และประเภทปิ้งย่าง ยากิโทริ ฯลฯ


ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรหากจุดเริ่มต้นทำด้วยใจที่มีความสุขก็ย่อมทำให้ธุรกิจนั้นประสบความสำเร็จไปเกินครึ่ง เช่นเดียวกับ “เตชินท์-จิรัฐชัย ชยุติ” ที่ตอนนี้กำลังถ่ายทำซีรีส์ “เจ้าเวหา ตอน พิชิตแดนใจ” ทางช่องทรูโฟร์ยู อดีตนักร้องวัยใสที่ช่วงนี้ขอพักวางไมค์มาลุยธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ “NETA FISH&MEAT” เดอะสตรีท รัชดาภิเษก โดยเจ้าของร้านอยากให้คนในเมืองได้รับประทานอาหารอร่อยและคุ้ม ความเด็ดอยู่ที่บุฟเฟ่ต์ครบวงจร ลูกค้ามานั่งสั่ง และได้รับประทานของอร่อยๆ


3785-160602045116

ดใหม่ วันต่อวัน

สำหรับชื่อร้าน “NETA” เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่าท็อปปิ้งที่อยู่บนข้าวปั้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อและปลาแซลมอน ซึ่งที่นี่จะเป็นร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่มี 100 กว่าเมนู สามารถเลือกได้ว่าจะรับประทานประเภทเนื้อหรือปลา หรือจะเลือกทั้ง 2 แบบ โดยเจ้าของร้านบอกกล่าวว่าเริ่มแรกทำร้านยอมรับว่าเครียด เพราะเป็นงานที่แตกต่างจากงานแสดงนั่นเอง

“ผมมาบริหารธุรกิจร้านอาหารยอมรับว่าเครียดครับ เพราะว่ามันเป็นงานที่ค่อนข้างแตกต่างกับงานร้องเพลง ผมต้องดูตั้งแต่เรื่องวัสดุการก่อสร้าง เรื่องพนักงาน เชฟ ทุกอย่างมีปัญหาที่ให้เราต้องค่อยๆ แก้ไปครับ ร้านนี้ผมเพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน ปลายปีที่แล้ว ที่ผ่านมากระแสก็ค่อนข้างดีครับ โดยเฉพาะช่วงสิ้นปีที่คนมาเฉลิมฉลองปาร์ตี้กัน

ความยากอีกอย่างหนึ่งก็คือการสั่งสต๊อกสินค้าที่เป็นเนื้อสัตว์ ซึ่งผมจะปรึกษากับเชฟในการสั่งเนื้อสัตว์อยู่ตลอดเวลา ให้พอเหมาะกับปริมาณที่จำหน่ายในแต่ละวัน เพราะที่นี่จะไม่มีการสต๊อกของหลายวัน แต่จะสั่งวันต่อวันเท่านั้นครับ”

3785-160602045059

ความสุขมาจากลูกค้า

แม้จะบอกว่ามันยากในเรื่องของการทำงาน แต่สิ่งที่เจ้าของร้านได้กลับมาคือความสุขของลูกค้าที่ได้เห็นว่าเขาได้รับประทานอาหารดีและอร่อย ซึ่งเป็นเสน่ห์ของร้าน NETA FISH&MEAT รวมไปถึงบรรยากาศ และการบริการที่เจ้าตัวยืนยันว่ามันดีจริง

“ผมมีความสุขเวลาที่ลูกค้ามีความสุขครับ ได้เห็นลูกค้าทานของดีของอร่อย ผมว่านั่นคือเสน่ห์ของร้านอาหาร ก็เหมือนกับการร้องเพลง เวลาผมไปร้องเพลงแล้วผมสร้างความสุขให้กับคนได้นั่นก็คือความสุขเหมือนกัน ร้านก็เหมือนกันครับ ผมทำทุกอย่างให้คนที่มากินในร้านมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบรรยากาศในร้าน การบริการ รสชาติของอาหาร ทุกอย่างมันคือความสุข

สำหรับเรื่องการตกแต่งร้านกว่าจะกลายมาเป็นร้านสวยๆ บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ ผมคุมและดูการทำงานของช่างเอง รวมไปถึงการรื้อทำใหม่อยู่ 3 รอบด้วยกัน เพราะอยากให้ลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารมีความรู้สึกเหมือนได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศของออนเซ็นที่ญี่ปุ่น จึงเน้นเรื่องบรรยากาศมากครับ”

        3785-160602045105

จุดขาย อิ่มและคุ้มค่า

สำหรับเมนูอาหารนั้นด้วยความที่ร้าน NETA FISH&MEAT มีเมนูมากกว่า 100 เมนู ทั้งประเภทปลาและเนื้อ อาทิ แซลมอนซาซิมิ, แซลมอนแช่น้ำปลา, มิกิภูเขาไฟแซลมอน, ซูชิหลากหลายหน้า, เนื้อวากิวกระทะร้อน และประเภทปิ้งย่าง ยากิโทริ ฯลฯ จึงทำให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าอาหารญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าในวัยมหาวิทยาลัย

“ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นเด็กนักเรียน เด็กมหาวิทยาลัยนะ จนถึงวัยทำงานก็มีมาเรื่อยๆ เลยครับ ร้านเราจะเป็นร้านสำหรับครอบครัวด้วย บางคนมาคนเดียวก็มีนะแบบว่าเป็นคอแซลมอนจริงๆ พอได้มาทานก็ชื่นชมว่าร้านเราใช้ปลาสด เกรดพรีเมี่ยม คำชมตรงนี้ทำให้เรารู้สึกดีใจมากเลยครับ

เพราะความโดดเด่นของร้าน อยู่ตรงที่มีความหลากหลาย ลูกค้าได้ทานจนอิ่มและคุ้มค่ามากครับ การเลือกทานก็จะแบ่งเป็น 3 ประเภท

1. เมนู Fish ราคา 499+ ทานได้ 90 นาที 56 เมนู เป็นบุฟเฟ่ต์ปลาแซลมอน และอาหารทะเลตามฤดูกาล

2. เมนู Meat ราคา 499+ ทานได้ 90 นาที 50 เมนู เป็นบุฟเฟ่ต์เนื้อวากิว หมู ไก่ และอื่นๆ

3. เมนู Fish&Meat ราคา 599+ ทานได้ 100 นาที มี 101 เมนู เป็นบุฟเฟ่ต์ปลาแซลมอน ทะเล เนื้อวากิว หมู ไก่ และอื่นๆ

ส่วนเมนูอาหาร อาทิเช่น ซาซิมิแซลมอนสดๆ จากนอร์เวย์, แซลมอนแช่น้ำปลา, ซูชิหน้าแซลมอนเบิร์นไฟราดซอสไซเคียว, ซูชิแซลมอนท็อปด้วยชีส, ซูชิกุ้งลาวา, ซูชิเนื้อวากิว, ซูชิหมูย่างสไปซี่, เนื้อวากิวกระทะร้อน, ชาบู-ชาบู, สุกียากี้, ท้องแซลมอนยากิโทริ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งหมด 101 เมนู ลูกค้าสามารถสั่งทานได้ไม่อั้น!! นอกจากนี้ ทางร้านยังมีบริการของหวาน ทานได้ไม่อั้น! ส่วน SPICY WAGYU SUSHI ซูชิเนื้อวากิวสไลซ์เบิร์นไฟอ่อนๆ ราดซอสสไปซี่ คือเด็ดมากจริงๆ มาอร่อยกันได้แบบไม่อั้นที่ NETA FISH&MEAT รับรองครับว่าคุ้มจริงๆ ซึ่งมันเป็นความตั้งใจของผมที่จะส่งต่อให้ลูกค้าอยู่แล้วครับ”

3785-160602045340

        สร้างแบรนด์ให้แข็งแรงก่อนขยายสาขา

สำหรับแนวทางการสร้างแบรนด์ NETA FISH&MEAT ให้เป็นที่รู้จักนั้น เจ้าของร้านมองว่า ด้วยความที่เป็นร้านอาหารน้องใหม่ก็ต้องมีความขยันและอดทน สร้างพื้นฐานของร้านนี้ให้แข็งแกร่งก่อนที่จะคิดขยายสาขา เพราะถ้าสาขาแรกมั่นคง การต่อยอดไปอีกหลายสาขาก็เป็นเรื่องที่ไม่ยาก

“การที่ผมเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ส่วนหนึ่งก็ช่วยให้ร้านเป็นที่รู้จักได้ครับ แต่อาจจะไม่ใช่แค่ผมคนเดียว อย่างพี่ๆ น้องๆ ในวงการที่มาอุดหนุนที่ร้านเขาก็โพสต์ให้ หลายคนก็มีส่วนช่วยได้เป็นอย่างมากครับ และผมตั้งใจจะทำร้านนี้ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ทำให้ลูกค้าทุกคนมีความสุข ส่วนเรื่องขยายสาขา มองว่าเป็นเรื่องของอนาคต แต่ผมได้มีการพูดคุยกับทางเดอะสตรีทว่าเมื่อไหร่ที่มีการขยายสาขา ทางร้านก็จะขยายตามด้วย”

ใครอยากลองเมนูเด็ดๆ แนะนำตามติดได้ที่ IG: netafishandmeat หรือสำรองที่นั่ง โทรศัพท์ (02) 121-1992 ชั้น 4 เดอะสตรีท รัชดาภิเษก (โรบินสันเก่า) เจ้าของร้านการันตี มาร้านเดียว อิ่ม คุ้ม อร่อย