BOYS BEAN ธุรกิจนมถั่วเหลือง ของดาราสาว “วาววา”

แม้ละครดัง อย่าง “บางระจัน” จะลาจอช่อง 3 ไปได้พักใหญ่

แต่เชื่อว่าความประทับใจในบทบาทของนักแสดงหลายคน ยังคงเป็นที่ชื่นชมอยู่อย่างอบอวล

หนึ่งในนั้น มั่นใจว่ามีชื่อของ “วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด” ผู้รับบทเป็น “แฟง” แม่ยอดขวัญของ “พี่ทัพ” ตัวละครนำในเรื่อง…รวมอยู่ด้วยเป็นแน่แท้

ชื่อเล่นมาจากภาษาจีนคำว่า หว่าหวา แปลว่า ตุ๊กตา ส่วนเธอเป็นจีนแคะ จะออกเสียงเพี้ยนนิดหน่อยเป็น วาววา

นางเอกหน้าใส วัย 23 ปีเศษ แนะนำตัวไว้อย่างนั้น

ก่อนย้อนวัยเยาว์ให้ฟัง จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง เคยติดทีมเยาวชนทีมชาติกีฬากระโดดน้ำ ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

แต่ด้วยความที่ชอบศิลปะการแสดงเป็นชีวิตจิตใจ จึงหันหลังให้วงการกีฬา ก่อนก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ประเดิมด้วยงานโฆษณาผ่านการชักนำของตัวแทนโมเดลลิ่ง

หลังจากนั้นทำให้มีผลงานอย่างต่อเนื่อง ส่วนละครเรื่องที่ “แจ้งเกิด” เห็นจะเป็น “THE SIXTH SENSE สื่อรักสัมผัสหัวใจ”

ด้วยวัยเพียง 20 ต้นๆ หลายคนอาจนึกแปลกใจ หากทราบว่า นอกจากวาววาจะเป็นนักแสดงมากความสามารถแล้ว

เธอยังริเริ่มทำธุรกิจมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ม.ปลาย…เลยทีเดียว

“เป็นคนชอบน้ำเต้าหู้มาตั้งแต่เด็ก แต่หาเจ้าทำอร่อยทานยาก พอดีเจ้าอร่อยที่เคยขาย เขาจะเลิกทำ เพราะเป็นคนขายอายุมาก เลยไปขอซื้อสูตร แล้วมาบอกกับคุณแม่อยากทำใส่ขวดขาย” วาววา เล่าถึงจุดเริ่มต้นธุรกิจตัวแรก

หลังจากได้ไฟเขียวจากคุณแม่ วาววาจึงเดินหน้าจริงจังเต็มตัว ทั้งผลิต คิดแบรนด์ ออกแบบโลโก้ ก่อนตั้งชื่อให้นมถั่วเหลืองสไตล์โฮมเมดของครอบครัวว่า BOYS BEAN (บอย บีน)

ก่อนทำสติ๊กเกอร์ติดขวดส่งขายตามสนามกีฬา มหาวิทยาลัย โรงเรียน ร้านค้า หลายแห่ง

พอเรียนจบ คุณแม่บอกเหนื่อย ทำไม่ไหว เพราะใช้มือทำทุกขั้นตอน เลยต้องหยุดทำ

จนเมื่อได้เข้าวงการบันเทิง แม้งานจะรัดตัว แต่เธอยังต้องการทำน้ำเต้าหู้บรรจุขวด ออกมาจำหน่ายอีกครั้ง

แต่คราวนี้มีการจ้างทีมงานและลงทุนเครื่องมืออุปกรณ์เพิ่มเติมใหม่หมด ขยายสเกลการลงทุนเป็นระดับโรงงาน เพื่อใม่ให้คุณแม่ต้องมาเหนื่อยอีก

ส่งขายตามห้างในนามนมถั่วเหลือง บอย บีน อยู่พักหนึ่ง จึงทำการรีแบรนด์ใหม่เป็น “So Young” เพราะได้ โบว์ ลูกพี่ลูกน้องของเธอ มาช่วยดูแลด้านการผลิต บริหารจัดการโรงงานใหม่หมด

          

“ทุกโพลจากทุกสำนัก บอกว่า เทรนด์ธุรกิจยุคนี้ สุขภาพกับความงามมาเป็นอันดับ 1 ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งนมถั่วเหลืองในแบบของวาววานี้ตอบโจทย์ทั้ง 2 อย่างคือ ดีต่อสุขภาพ และความงามด้วย” วาววา ว่าอย่างนั้น

ถามถึงเรื่องคู่แข่งในตลาด ดาราสาวเจ้าของสินค้า ตอบน้ำเสียงมั่นใจว่า คู่แข่งไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล เพราะไม่ได้ทำธุรกิจแข่งขันกับใคร การที่ทำของดีออกมา ย่อมเป็นเรื่องน่าภูมิใจ เพราะใครๆ ก็อยากทานของดี และเชื่อว่าสินค้านี้ สามารถขายได้ด้วยตัวเอง

เกี่ยวกับผลตอบรับ วาววา บอกว่า ดีเกินคาด ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ปัจจุบันมีจำหน่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และในอนาคตอันใกล้อาจได้เข้าไปวางขายในร้านสะดวกซื้อชื่อดังทั่วประเทศ ก่อนส่งออกไปจำหน่ายในภูมิภาคอาเซียนเป็นลำดับต่อไป

นอกจากจะมีนมถั่วเหลืองคุณภาพดี เป็นหนึ่งในผลงานแห่งความภาคภูมิใจแล้ว วาววายังลงทุนในธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ เป็นหุ้นส่วนสำคัญของ นิตยสารรายเดือน “Dream On” ซึ่งเป็นสื่อกลางสร้างแรงบันดาลใจของคนมีฝัน

“สื่อเป็นสิ่งสำคัญในการขับเคลื่อนสังคม เป็นสิ่งที่ทำให้สังคมคิดบวกหรือลบได้ ถ้าเรากระจายข่าวดี คนเห็นข่าวดี คิดบวก ชีวิตทุกๆ คนก็จะดีขึ้น” วาววา บอกถึงความตั้งใจในธุรกิจตัวที่ 2

ก่อนเผยในตอนท้ายว่า กำลังจะออกผลิตภัณฑ์กลุ่มสกินแคร์ ภายใต้แบรนด์ CoCo Wawa (โคโค่ วาวา) ซึ่งตั้งใจทำให้เป็นสินค้าไลฟ์สไตล์แบรนด์ระดับโลก ที่มีทั้ง สกินแคร์ เครื่องสำอาง เสื้อผ้า ฯลฯ

เห็นความขยันเอาจริงเอาจังขนาดนี้ เลยอยากทราบเป้าหมายอย่างไรในอนาคต

วาววา บอกสั้น “วาววาเต็มที่กับทุกเรื่อง งานทุกอย่างสำคัญเท่ากัน ส่วนเป้าหมายไม่มีอะไรมากมาย แค่ได้ทำสิ่งที่รัก ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอยู่ทุกวันแล้ว”