“April Trees” ขนมแคลอรี่ต่ำ “เต็งหนึ่ง” สบช่องทางขายออนไลน์

ฝากผลงานทางจอดแก้วมาแล้วมากมาย แถมยังจับไมค์ร้องเพลงประกอบละครในหลายๆ เรื่อง และยังเคยเป็นนายแบบ สำหรับกฤษณกันท์ มณีผกาพันธ์ หรือเต็งหนึ่ง ดาราหนุ่มหน้าหวาน ล่าสุดแบ่งเวลาไปเรียนเบเกอรี่ พร้อมกับอวดฝีมือทำบราวนี่ ขนมสุดฮิตที่ทั้งคนไทยและต่างชาติปลาบปลื้มใช้ชื่อแบรนด์ว่า April Trees

ประวัติคร่าวๆ “เต็งหนึ่ง” เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี 2547 คว้าตำแหน่ง ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปีพ.ศ. 2550 มาครอง เคยเป็นนักร้อง วง บี-โอ-วาย จากนั้นก็เป็นนักแสดงเต็มตัวสังกัดช่อง 7ต่อมาย้ายมาอยู่ช่อง 3 ทว่าปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ สามารถรับได้ทุกงาน ไร้ขีดจำกัดแล้ว

เป็นที่ทราบกันดีว่าวงการบันเทิง มักมีดาวดวงใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ส่งผลให้ดารานักแสดงแจ้งเกิดกันแต่ละวันไม่ซ้ำหน้า ดารารุ่นพี่บางคนอาจจำต้องลดบทบาทลง อย่างไรก็ตามเเม้“เต็งหนึ่ง” งานจะยังชุกอยู่ แต่เพื่ออนาคตที่มั่นคง และได้ทำในสิ่งที่รักไปพร้อมๆ กัน นั่นคือ การทำขนม อาชีพใหม่ที่ชายหนุ่มคนนี้เริ่มหลงรักซะแล้ว

เทใจเกือนร้อย ทำขนม
โฮมเมดแท้ๆ            

เต็งหนึ่ง เผยกับเส้นทางเศรษฐีว่า ได้ไปเรียนทำเบเกอร์รี่เมื่อต้นปี 2558 จากนั้นกลับมาฝึกฝนทำขนมอย่างจริงจัง จนกระทั่งเป็นรูปเป็นร่างเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเมนูแรกที่ทำออกมาให้ได้ชิมกัน คือ บราวนี่ จุดเด่นเลือกใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาล เปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะพร้าวแทนเนย ลดการใช้ช็อคโกแลตแล้วใส่ผงโกโก้แคลอรี่ต่ำแทน กลายเป็นขนมที่กินแล้วมีความสุข เพราะไม่อ้วน ไม่ทำลายสุขภาพด้วย

เต็งหนึ่ง เล่าต่อว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา หันมาสนใจการทำขนมอย่างจริงจัง จุดเริ่มต้นมาจากเป็นคนชอบกินขนม แล้วด้วยความที่อ้วนง่ายมาก เลยอยากทำขนมแคลอรี่ต่ำฝีมือตัวเองไว้กิน ได้ไปเรียนกับเชฟตัวต่อตัว จากนั้นก็ลองผิดลองถูกเรื่อยมา จนกระทั่งฝีมือเริ่มนิ่ง ส่วนสาเหตุที่เลือกทำบราวนี่  เพราะเป็นขนมที่ทำง่ายสุดในกลุ่มเบเกอรี่   และส่วนตัวก็ชื่นชอบการกินบราวนี่อยู่แล้ว หนที่สุดทำขายในอินสตาแกรมใช้ชื่อว่า APRIL TREES

“ผมเริ่มรู้สึกตัวว่าอยากทำงานอะไรที่ตัวเองรัก และสามารถเป็นอาชีพที่มั่นคงในชีวิต ในช่วงเกือบๆ 2 ปีที่ผ่านมา เลยลองถามตัวเองตลอดว่าจริงๆแล้วตัวเองชอบอะไร อยากทำงานอะไรจริงๆกันแน่ มีคำพูดจากคนที่ไม่รู้จักเยอะแยะว่างานในวงการไม่รุ่งแล้วหรอ ขาลงแล้วล่ะสิ ไม่ดังแล้วแน่ๆ เอาจริงๆ ผมยังไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองดังมาก่อนเลย แล้วทุกวันนี้ก็พอจะมีงานให้ทำ แล้วรายได้ก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย”

สำหรับจุดขายขนมของ APRIL TREES คือ เป็นเบเกอรี่โฮมเมดแท้ๆ ผลิตตามออร์เดอร์เท่านั้น ส่วนผสม และวัตถุดิบ ถูกเฟ้นคุณภาพมาอย่างดี เจาะกลุ่มคนรักษ์สุขภาพที่ต้องการแสวงหาขนม หรือ ของกินทีดีต่อสุขภาพ

สรรหาน้ำผึ้งเดือนห้า
ไม่อ้วน อร่อย สุดฟิน

ส่วนผสม และวัตถุดิบ ฟ้นคุณภาพมาอย่างดี หนุ่มหน้าหวาน ยกตัวอย่างเช่น น้ำผึ้ง เดือนห้าแท้ปัจจุบันหายากมากแทบไม่มีขายแล้ว  ซึ่งข้อดีของน้ำผึ้งชนิดนี้ จุดเด่นเลยคือ กลิ่นหอม รสชาติความหวานกลมกล่อม มีน้ำตาลกลูโคส ซึ่งร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้ง่าย ช่วยบำรุงสุขภาพ ตามความเชื่อโบราณ น้ำผึ้งเดือนห้า ถือเป็นสุดยอดน้ำผึ้งที่ดีที่สุด เข้มข้นสูงสุด

ด้านแหล่งที่มาของน้ำผึ้งเดือนห้า เต็งหนึ่ง เผยว่า เหมาจากชาวบ้านบนดอยทางภาคเหนือมาชนิดมากพอที่จะทำขนมได้อีกหลายเมนู เร็วๆ นี้จะทำมัพฟิ่นเพิ่ม นอกจากนั้นยังนำมาบรรจุขวดแก้วจำหน่ายแก่คนที่สนใจขนาด 60 มิลลิลิตร ราคาขวดละ 300บาท

สำหรับช่องทางจัดจำหน่าย ชายหนุ่มเลือกขายผ่านทางอินสตาแกรม หรือ IG นับเป็นช่องทางแนะนำสินค้ายอดฮิตของคนรุ่นใหม่ในสมัยนี้ เพราะสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้รวดเร็ว มีฟีดแบกทันที แต่จะได้ผลมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง

“ผมมองว่าถ้าสินค้าไม่ดีจริงก็คงขายไม่ได้ เนื่องจากสมัยนี้ผู้บริโภคฉลาดที่จะเลือก และเข้าถึงข้อมูลของสินค้าที่แต่ละคนต้องการ  ผมเชื่อว่ายุคนี้ความดัง หรือความเป็นดาราเพียงอย่างเดียวไม่สามารถนำพาธุรกิจให้ยั่งยืนได้มากกว่าความสามารถที่มี แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีเซเลบในโลกออนไลน์จำนวนมาก อย่างไรก็ตามลูกค้าจะวิ่งเข้าหาคนที่ดีจริง และรู้จริง ซึ่งการเป็นนักแสดงไม่ได้ช่วยอะไร ถ้าไม่ได้ทำจริงจัง”

มองธุรกิจออนไลน์รุ่ง
ทำเว็บนั่งร้านดอตคอม        

ด้านกำลังการผลิต เต็งหนึ่ง บอกว่า ทำตามออเดอร์เท่านั้น และมีไปออกบูธบ้าง ตัวอย่าง ฮันนี่ บราวนี่ ขายชิ้นละ 35 บาท  ชิ้นใหญ่ชิ้นละ 60 บาท  ปัจจุบันลูกค้าที่เข้ามาซื้อขนมเป็นผู้หญิงกลุ่มที่รักษ์สุขภาพ และแฟนคลับที่ติดตามผลงานผ่านทาง IG รวมไปถึงบอกกันแบบปากต่อปาก

ถามเต็งหนึ่งว่าอยากเปิดหน้าร้านไหม  ดาราอัธยาศัย บอกว่า ไม่ได้คิดเปิดร้าน  เป้าหมายคือ การเป็นคนทำขนม ทำขนมให้เหมือนกับการฝึกฝน  อนาคตอยากเปิดสอนทำขนมให้กับคนที่สนใจมากกว่าการเปิดร้าน  ตั้งใจว่าจะไปเรียนทำขนมเพิ่มเติมที่ต่างประเทศแบบเต็มหลักสูตร  ที่ผ่านมาเรียนแบบเทคคอร์สระยะสั้น จากหลายๆ แห่ง

ไม่เพียงทำขนม เต็งหนึ่งยังหันมาเข้าสู่ธุรกิจโลกออนไลน์เต็มตัว ด้วยการทำเว็บไซต์ www.nangraan.com (นั่งร้านดอตคอม) เป็นเว็บคอมมูนิตี้ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่ม ภาพถ่าย และหนังสือ เสมือนเป็นชุมชนเล็กๆ ให้ผู้ที่สนใจ สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนข้อมูล ซึ่งเขียนโดยบล็อกเกอร์ชื่อดัง

เต็งหนึ่ง เป็นนักแสดงชายที่เข้าวงการมานาน  9 ปี และแม้อายุเริ่มมากขึ้น ก็ยังมีผลงานในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่องล่าสุดมีละครเรื่องดอกไม้ลายพาดกลอน และเทพธิดาผ้าซิ่น เตรียมฉายเร็วๆ นี้ทางช่อง PPTV

ใครสนใจอยากลองชิมขนมลดหวานของผู้ชายคนนี้ โทรสั่งได้ที่ (096) 496-5669 หรือจะตามไปในอินสตาแกรมที่ @teng1 หรือเข้าเว็บ www.nangraan.com