“บุ๋ม ตรีรัก” ดาราดังยุค 90 ลุยธุรกิจความงาม สบู่เกรดพรีเมี่ยม เคล็ดลับความสวยในวัย 50 ต้นๆ

เป็นอีกหนึ่งดาราดังที่ผันตัวเป็นเจ้าของธุรกิจ “บุ๋ม-ตรีรัก รักการดี” นักแสดงสาวมากฝีมือที่เคยฝากผลงานไว้ทั้งละคร ภาพยนตร์ และเจ้าของเพลงดัง “มีแฟนรึยังจ๊ะ” ที่โด่งดังมากในช่วงยุค 90 ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท เปิดบริษัท ตรี ตรีรัก จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสบู่จิ๊กซอว์ แบรนด์ ME เกรดพรีเมี่ยม เจาะกลุ่มสปาและโรงแรม

หลังออกจากวงการบันเทิงไปเมื่อปี 2532 คุณบุ๋มย้ายไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างนั้นเธอได้ทำงานในฐานะ Master Groomer ที่ LA Dogworks จนถึงปัจจุบัน

ร่วม 20 ปีที่คุณบุ๋มใช้ชีวิตอยู่ในต่างแดน ในที่สุดเธอตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่เมืองไทย เพราะเป็นหัวหน้าครอบครัว มีหลายชีวิตให้ต้องดูแล การทำธุรกิจจึงเป็นเรื่องอันดับต้นๆ ที่ต้องคิด คุณบุ๋มนำสิ่งที่ชอบเรื่องความสวยความงาม ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวแม่ของสาวเซเลบวัย 50 ต้นๆ มาเป็นแนวคิดสร้างธุรกิจ

“ใครๆ ก็อยากรู้เคล็ดลับความสวยงามจากพี่ ทำไมพี่ยังดูคล่องตัว ยังดูสดใส ไลฟ์สไตล์จับต้องได้ พี่เลยหันมาสร้างแบรนด์ความงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้ทีมงานคุณภาพ คนในครอบครัว ช่วยกันทำ ตั้งแต่สร้างออฟฟิศจนถึงการทำโปรดักต์ เราทำเองทั้งหมดแบบงูๆ ปลาๆ แต่ภาคภูมิใจมาก”

เกิดเป็นโปรดักต์ตัวแรก สบู่จิ๊กซอว์ ME BY TRI มีที่มาจากคำว่า It’s Me มีรูปลักษณ์ของสบู่เป็นรูปจิ๊กซอว์ คุณบุ๋ม บอกว่า เป็นสบู่นวัตกรรมเกรดพรีเมี่ยม เจ้าแรกของไทย พิถีพิถันคัดสรรวัตถุดิบเกรดเออย่างดีมาผลิต เป็นสบู่สูตรอ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ใช้ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิว มีให้เลือกถึง 25 สูตร มีทั้งหมด 3 กลุ่ม คือ กลุ่มน้ำหอม กลุ่มสรรพคุณ และกลุ่มสครับ สามารถเลือกใช้ได้ตามสภาพผิว

“เราใส่ใจแม้กระทั่งกล่องบรรจุภัณฑ์ ได้รุ่นน้องจากอังกฤษมาช่วยออกแบบ วางประกอบกันกลายเป็นจิ๊กซอว์ภาพใหญ่ซึ่งยังไม่มีใครทำ มีโลโก้เป็นปีกม้าปีกาซัสมีเอกลักษณ์แฝงเป็นลายน้ำที่ฉายความเป็นไทยอยู่ข้างใน พร้อมทั้งมีหลักการของฮวงจุ้ย ไม่ว่าคุณจะกลับไปตรงไหนก็จะเป็นรูปจิ๊กซอว์หมด”

นักธุรกิจสาว บอกว่า ทั้งหมดนี้เป็นจุดขาย และเป็นความแตกต่าง มีคุณสมบัติพิเศษที่ใช้แล้วได้ผลจริง และสนุกทุกครั้งที่ใช้ จนได้รับคัดเลือกจาก สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ให้เป็น 1 ใน 20 ผู้ประกอบการไปเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าที่ประเทศฮ่องกง

“เป็นความภูมิใจของพี่ ขนาดโปรดักต์เพิ่งเสร็จเมื่อต้นปียังได้รับคัดเลือก คนต่างชาติยังให้การยอมรับนวัตกรรมแบรนด์ของคนไทย และพี่คือหนึ่งในนั้น”

สำหรับการตลาดต่อจากนี้ คุณบุ๋ม บอกว่า ตั้งเป้าเจาะกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยม กลุ่มสปาและโรงแรม ตั้งสัดส่วนทำตลาดสบู่ในเมืองไทย 30 เปอร์เซ็นต์ และส่งออกตลาดต่างประเทศ 70 เปอร์เซ็นต์ มุ่งมั่นเป็นหนึ่งในแบรนด์อันดับต้นๆ ของประเทศไทยและภูมิภาคของอาเซียนในกลุ่มผลิตภัณฑ์บิวตี้และเฮลตี้

โดยตลาดในเมืองไทยนั้น ขณะนี้เปิดขายแฟรนไชส์ TRI ซึ่งผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์แล้ว 2 ราย คือ ที่จังหวัดเชียงใหม่และภูเก็ต โดยตั้งค่าแฟรนไชส์ไว้ที่ราคา 50,000 บาท และค่าสินค้าขั้นต่ำอีก 50,000 บาท

“เราจะออกแบบร้านให้ฟรี ให้อยู่ในคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ TRI ซึ่งยังไม่รวมค่าสถานที่ การตกแต่งและการก่อสร้าง บริษัทมีการสนับสนุนเรื่องสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สื่อวิดีโอและสื่อโซเชียลมีเดีย ภาพนิ่ง พรีเซ็นเตชั่นต่างๆ ภาพโฆษณาในเพจเฟซบุ๊ก สามารถดึงไปใช้ได้ หรือหากจะทำรีวิวมาที่สตูดิโอของบริษัทเราได้เลย”

นอกจากนี้ ยังเปิดรับตัวแทนจำหน่าย แบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าและแบบสต๊อกสินค้า มีเงินหลักพันก็สามารถร่วมธุรกิจได้

“พี่เป็นผู้หญิงสู้ชีวิตตั้งแต่อายุ 19 ฉะนั้น พี่จะเข้าใจ การหาเงินมาดูแลครอบครัวมันเหนื่อยยากแค่ไหน จุดหมายของพี่คือ ไม่ต้องการให้ทุกคนท้อแท้กับชีวิต พี่ยังผ่านมาได้เลย จะแฟรนไชส์หรือตัวแทนจำหน่ายมาปรึกษากันได้ ทำเป็นรายได้เสริมก็ยังดี เราพร้อมสนับสนุนทุกอย่าง ขอแค่มีความตั้งใจจริง”

กับบทบาทการเป็นหัวหน้าครอบครัวคู่กับการทำธุรกิจ คุณบุ๋ม บอกว่า เหนื่อยมาก แต่ไม่ยอมแพ้ เศรษฐกิจแบบนี้น่ากลัวมาก กำลังใจทั้งหมดได้มาจากคนในครอบครัว ถ้าคนในครอบครัวไม่รักกันแล้วใครจะมารัก ครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญจริงๆ

“พี่เชื่อว่าถ้าคนเรามีเป้าหมาย มีความมุ่งมานะอุตสาหะ มีการเรียนรู้ตลอดเวลา และไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ความสำเร็จยังไงก็อยู่ข้างหน้าเรา อยู่ที่ว่าช้าหรือเร็ว สิ่งที่พี่ผ่านมา 20 ปีในอเมริกา พี่ถึงกล้ากลับมาเปิดบริษัทครอบครัวเล็กๆ ในเมืองไทย” คุณบุ๋ม กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับใครที่สนใจ อยากสวยสดใสกระชากวัยเหมือนคุณบุ๋ม ตรีรัก คนนี้ สามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ (02) 040-1466, (063) 351-9649 http://trigangsters.com/ เฟซบุ๊ก/อินสตาแกรม TRI_Gangsters