“นุ่น-วรนุช” พร้อมเสิร์ฟอาหารไทย-อีสาน กับร้าน “Sab Bar” บาย “แสนแซ่บ”

“นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี นางเอกสาวมากความสามารถระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงไทย ที่ผ่านงานแสดงมานับไม่ถ้วน เมื่อ 17 ปีที่แล้ว “นุ่น” ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงและประเดิมการแสดงละครเรื่อง “ปอบผีฟ้า” ทางช่อง 7 โดยประกบคู่กับพระเอกคือ “นุติ เขมะโยธิน” ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม สร้างชื่อเสียงให้ “นุ่น-วรนุช” เป็นที่รู้จักทางจอแก้วตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สำหรับผลงานทางด้านการแสดงของเธอมีมากมาย อาทิ  แม่หญิง, ภูติพิศวาส, แม่อายสะอื้น, ทองเนื้อเก้า ฯลฯ

ด้านชีวิตครอบครัว นุ่นลั่นระฆังวิวาห์ กับ “ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี” และเว้นวรรคงานแสดงหันมาทุ่มเทให้กับธุรกิจหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คอนโดมิเนียม “เดอะพีซ”, ร้านอาหาร “แสนแซ่บ”, รถสุขาเคลื่อนที่ “HEAVEN TOILET” ฯลฯ

ล่าสุด “นุ่น” ต่อยอดความแซบของร้านอาหาร “แสนแซ่บ” ที่ประสบความสำเร็จ ด้วยการทุ่มทุนกว่าหลักล้าน ขยายสาขาที่ 7 เอาใจคนรักอาหารรสแซบแถมบรรยากาศดีสุดชิล ตั้งอยู่ที่ โครงการ J Avenue ย่านทองหล่อ 13 ในชื่อ  “Sab Bar” (แซ่บบาร์) เน้นรสชาติอาหารไทย-อีสานที่จัดจ้าน เคล้าบรรยากาศของร้านที่นั่งสบายแบบสปอร์ตบาร์  ผสมผสานกับการตกแต่งร้านแนวไอริชทำให้ร้านดูโปร่งสบายและทันสมัย

แซ่บบาร์ บาย แสนแซ่บ

“นุ่น” เจ้าของร้านคนสวยเผยถึงแรงบันดาลใจ ในการแตกไลน์ร้านอาหารสาขาที่ 7 ในนาม “Sab Bar” (แซ่บบาร์) เป็นเพราะตนเองสนใจการทำธุรกิจอาหารมานานแล้ว เพราะเธอเป็นคนชอบอาหารอีสาน จึงเปิดร้าน “แสนแซ่บ” ขึ้นมาก่อน ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และตอนนี้ขยับขยายไปถึง 6 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน, เดอะไนน์, เทอมินอล 21, อินท์-อินเตอร์เซค ถนนพระราม 3, เสนาเฟส เจริญนคร และร้านแสนแซ่บ ZEED เทสโก้ โลตัส พัฒนาการ

“นุ่นมองว่าอาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่ไม่แน่นอนหรือจะมีตลอดเวลาหรือเปล่า นุ่นก็อยากจะสร้างธุรกิจที่สามารถดูแลอนาคตเราได้ จริงๆ ก็รักงานเบื้องหน้าเพราะเป็นงานที่ทำให้นุ่นมีทุกวันนี้ มันสนับสนุน ให้กำลังใจทุกคน ก็ต้องขอบคุณที่ทำให้มีวันนี้ค่ะ ประกอบกับว่านุ่นชอบอาหารอีสานและอยากมีร้านเป็นของตัวเอง เริ่มต้นจากร้านแสนแซ่บก่อน ซึ่งตอนนี้มี 6 สาขาแล้ว พอสาขาที่ 7 คือสาขาทองหล่อ นุ่นอยากแตกไลน์คือนอกจากจะมีอาหารไทย-อีสานแล้ว อยากให้มีเครื่องดื่ม จึงแตกไลน์เป็นร้าน แซ่บบาร์ บาย แสนแซ่บ เป็นแนวสไตล์สปอร์ตบาร์ มันก็จะแตกต่างกันออกไป การตกแต่งจะให้ดูเหมือนวัยรุ่น แฮงเอาต์เป็นที่สังสรรค์ แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ในตัวอาหารคือ เน้นอาหารไทย-อีสานเหมือนเดิม ไม่ว่าจะสาขาไหนก็ยังได้ความแซบแบบถึงใจสไตล์ แสนแซ่บ แน่นอน”

เมนูแซ่บบาร์

ร้านแซ่บบาร์ จัดให้มีพื้นที่ทั้ง Outdoor และ Indoor มี จอ TV LCD หลายจอเลย เพื่อตอบสนองลูกค้าคอบอล โดยมีโคมไฟธงชาติต่างๆ ไว้ประดับ ส่วนโต๊ะในร้านก็น่ารักไม่เบา มีทั้งเป็นสนามฟุตบอล สนามบาสเกตบอล ทั้งนี้ เจ้าของร้านบอกว่ามันเป็น เทรนด์ ของการกินดื่ม ซึ่งที่นั่งแต่ละจุดจะไม่แออัด ส่วนเมนูเด็ดที่ร้านนั้น ก็ยังคงคอนเซ็ปต์แซบจัดจ้านตามสไตล์อาหารไทย-อีสาน

“อย่างที่บอกว่าทองหล่อเป็นแหล่ง Hangout ที่ร้านจะมีเพิ่มเติมในเรื่องเครื่องดื่ม ที่เป็น Signature Cocktail คือ “แซ้บ แซ่บ” ผสมด้วย Vodka Cointreau, Lynchee juice, Syrup, Lime juice, Chilli and Bacon จะมีหอมพริกที่ใส่ในแก้ว พร้อมเบคอนชิ้นเล็กๆ ดูแปลกแต่อร่อย นอกนั้นก็จะมี “หมูกรุบกริบ” เป็นหมูนุ่มคลุกกับข้าวคั่ว ทานกับน้ำจิ้มแจ่ว เมนู “ยำหมูตกครก” ที่ร้านจะทำเหมือนส้มตำ แต่เปลี่ยนเส้นมะละกอเป็น คอหมูย่าง และใส่แคร์รอต เมนูนี้ รสชาติเผ็ดระดับกลาง ออกเปรี้ยวหวาน ขอแนะนำอีก 1 เมนู คือ “ลาบทอด” ทำเป็นก้อนกลม รสชาตินัวมากพร้อมทานกับผักสด นอกนั้น มีเป็ดทอดข้าวคั่ว, ยำขาหมูทอด และส้มตำหลากสูตรให้เลือกสรรได้อย่างใจชอบ”

ใช้หลัก “ใส่ใจ”

ด้วยความที่เธอได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแม่ธุรกิจ ที่มีทั้งธุรกิจคอนโดฯ, ธุรกิจห้องน้ำ, ธุรกิจหมวก, รถสุขาเคลื่อนที่ และเร็วๆ นี้ เจ้าของร้านยังไม่หยุดนิ่ง เตรียมเปิดธุรกิจชุดแต่งงานอีกด้วย และพอทำธุรกิจหลายๆ อย่าง สิ่งหนึ่งที่เธอคิดว่างานบริการ คืองานที่ต้องใช้หลัก “ใส่ใจ”

“หลักการง่ายๆ ของการทำงานแม้กระทั่งอาชีพของนุ่นเองคือ เรื่องของความใส่ใจในทุกรายละเอียด ยิ่งงานบริการแล้วด้วยสิ่งที่ต้องใส่ใจมากที่สุด คือลูกค้า เช็กฟีดแบ็กเวลาที่เขามาทานอาหารที่ร้านว่า ความพึงพอใจ กับร้านเราเป็นอย่างไร การบริการจะต้องรวดเร็ว พนักงานสุภาพเรียบร้อย และอาหารจะต้องสด สะอาด อร่อย คุณภาพเยี่ยม เพราะเราใส่ใจในทุกรายละเอียด เวลามีฟีดแบ็กกลับมาถ้าดี เราโอเค แต่ถ้ามีติก็ต้องนำไปปรับปรุง เพราะจะได้พัฒนาร้านไปเรื่อยๆ”

พร้อมสยายปีกความแซบ

เธอบอกเล่าถึงการเติบโตของธุรกิจร้านอาหาร ว่ายังโตได้อีกเรื่อยๆ เธอจึงไม่หยุดที่จะเล็งทำเลในการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ไม่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นที่เธอจะเสิร์ฟความแซบของ แสนแซ่บ และ แซ่บบาร์ เพราะเธอมองไกลไปถึงต่างแดน

“พอได้ลงมือทำแล้วก็รู้สึกรักและสนุกกับการบริหาร การดูแลลูกค้า เลยมองทำเลในการขยายความแซบไปเรื่อยๆ ซึ่งภายในปีนี้เราก็จะมีการขยายสาขาเพิ่ม ทั้งย่าน วัชรพล, เซอร์เคิล นุ่นอยากตอบโจทย์ลูกค้าที่อยู่รอบนอก เพราะบางทีอาจไม่สะดวกในการเดินทางเข้าเมือง เรียกว่าอยากให้ลูกค้าแซบกันได้ทั่วถึง นอกจากนี้ การขยายสาขา นุ่นมีแพลนไปประเทศเพื่อนบ้านด้วย ที่แรกที่เราจะเข้าไปทำตลาดคือ เวียงจันทน์ ประเทศลาว ซึ่งอยู่ในขั้นตอนกำลังออกแบบตกแต่งร้าน ภายในสิ้นปีคงเปิดอย่างเป็นทางการ อนาคตถ้าเราสามารถขยายไป AEC ได้ก็ยินดีมากๆ เราก็ศึกษาข้อมูลไปเรื่อยๆ ค่ะ เพราะเรามองว่าการทำธุรกิจต้องมูฟไปเรื่อยๆ อีกอย่างถ้าเราสามารถนำร้านอาหารไทยไปแนะนำให้ประเทศเพื่อนบ้านได้รู้จักมากขึ้น ก็จะช่วยเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศเราได้ด้วย

        

อย่างอาหารไทยกับอาหารลาวก็มีความแตกต่างกัน แต่ก็จะมีบางอย่างที่คล้ายคลึงกัน ต้องบอกว่าอาหารไทยของเราเองก็เป็นเอกลักษณ์ของร้าน จริงๆ แล้วคนลาวก็ชอบอาหารไทย แต่เราก็มั่นใจว่าอาหารเราอร่อย แม่ครัวก็ไปจากไทย เพราะต้องคุมเรื่องอาหารและรสชาติให้เท่ากันทุกสาขา วัตถุดิบก็เอาจากเมืองไทยไป แต่ถ้าบางอย่างที่นั่นมีก็เอาจากที่นั่นได้เลยค่ะ

หากคุณเป็นอีกคนที่ชอบใจในอาหารรสแซบและโปรดปรานบรรยากาศร้านที่นั่งชิล เหมาะกับการแฮงเอาต์ แวะเวียนไปทำความรู้จักกับร้าน “Sab Bar” (แซ่บบาร์) ไม่แน่คุณอาจหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น พิกัดความแซบ ทองหล่อ ซอย 13 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น. จองโต๊ะ โทรศัพท์ (02) 712-6141