5 อันดับร้านอาหารขายดี โกยรายได้หลักล้าน ผ่านแอพ “ไลน์ แมน”

นพปฎล วชิรโกวิทย์

บริการที่สร้างรายได้ให้ ไลน์ แมน มากที่สุด และเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางมีร้านอาหารและสตรีทฟู้ดกว่า 40,000 ร้านทั่วกรุงเทพฯ   นั่นคือ ไลน์ แมน บริการส่งอาหาร โดยมีผู้บริหารรุ่นใหม่คุณนพปฎล วชิรโกวิทย์ ผู้จัดการบริการ  ไลน์ แมน ฟู้ด เดลิเวอรี่

ผู้จัดการบริการ ไลน์ แมน ฟู้ด เดลิเวอรี่ บอกว่า บริการส่งอาหาร ไลน์ แมน มีวัตถุประสงค์ช่วย   ผู้บริโภคที่อยากทานอาหารร้านโปรด ร้านดัง แต่ไม่อยากฝ่ารถติด หาที่จอดรถไม่ได้ หรือขี้เกียจ ไม่สะดวกเดินทาง ขณะเดียวกันช่วยร้านค้าที่ไม่มีหน้าร้าน ไม่มีทำเลดีๆ ไม่มีเงินทุนในการตกแต่งร้านสวยๆ หรือมีหน้าร้านแต่ไม่เอื้ออำนวยให้ลูกค้าไปรอคิว โดย ไลน์ แมน ให้ลูกค้าสั่งอาหารได้ไม่จำกัดระยะทาง แต่คิดค่าส่งตามระยะทาง

“SME หลายรายทำอาหารอร่อย คิวยาว ดั่งเช่น ร้านKinza Gyoza ร้านผัดไทยทิพย์ ร้านดังเหล่านี้ไม่ได้มีพื้นที่มากพอที่ลูกค้าจะไปยืนรอ ฉะนั้น ไลน์ แมน เพิ่มช่องทางจำหน่ายให้ด้วยบริการส่งอาหาร และเป็นพาร์ทเนอร์กับวงใน เว็บไซต์บริการค้นหาร้านอาหาร”

ผู้บริหารตอกย้ำว่า มุมของร้านอาหารถือว่าได้ประโยชน์ได้ขยายกลุ่มลูกค้า วิธีการไม่ยากสามารถสมัครกับแอพพลิเคชั่น ไลน์ แมน ได้เลย หรือ สมัครผ่านเว็บวงใน (Wongnai)  เครือข่ายข้อมูลร้านอาหาร อันดับ1ในไทย

สำหรับ 5 อันดับร้านอาหารขายดีในไลน์ แมน ผู้บริหาร กล่าวว่ามี ร้านไก่ทอดบอนชอน รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู Kinza Gyozaเกี๊ยวซ่า เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด ข้าวมันไก่ โกอ่าง ประตูน้ํา ซึ่งยอดสั่งอาหารแต่ละครั้ง เฉลี่ย450บาท กลุ่มลูกค้าอายุ 25-35ปี
   


ผู้จัดการบริการ ไลน์ แมน ฟู้ด เดลิเวอรี่ กล่าวว่า ก้าวต่อไปของบริการนี้ คือ จะใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ โดยสามารถคาดเดาความต้องการผู้บริโภคได้ว่าอยากกินอะไรผ่านระบบ AI พอรู้แล้วว่าชอบกินอะไรก็สามารถต่อยอดไปสู่การเสนอโปรโมชั่นพิเศษแบบรายบุคคลได้อีกด้วย