ไอเดียเด็กไทย ผุด”แอกเซสซอรี่”สุดสะพรึง สยองจนต้องกรีดร้อง

ไอเดียเด็กไทย ผุดธุรกิจ “แอกเซสซอรี่” สุดสะพรึง สยอง สะกดประสาท  เจาะกลุ่มคนชอบความเสียว และแหวกแนว จนต้องกรีดร้อง

ถึงขั้นสะพรึง ขนหัวลุก จนต้องกรีดร้อง สำหรับบรรดาแอสเซอรี่ร้าน Death Store มาในแนว Horror Art สยองขวัญ สะกดประสาท  เจาะกลุ่มคนชอบความเสียว และแหวกแนว นับว่าเป็นการฉีกตลาด ไม่ซ้ำใคร รายแรกรายเดียวในไทยที่เห็นแล้วต้องทึ่งในไอเดีย

วิลาวัณย์ อ้นมั่น

คุณวิลาวัณย์ อ้นมั่น หรือฝ้าย สาววัย 25 ปี เธอบอกกับ #เส้นทางเศรษฐีว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังแนวสยองขวัญ ส่วนตัวชอบศิลปะแขนงนี้ เลยใช้ความรู้ที่ได้จากการเรียนคณะประติมากรรมมหาวิทยาลัยนเรศวร แรกๆ ก็ปั้นเคสมือถือไว้ใช้เองก่อน ต่อมาค่อยๆ พัฒนาผลงานจนน่ากลัวเหมือนจริง คนใกล้ตัวชอบ มีเสียงเรียกร้องให้ทำขาย เลยเป็นที่มาของธุรกิจเมื่อปลายปี 2558

“ฝ้ายทำเคสมือถือไว้ใช้เองก่อน เรียกแนว Horror Art เพื่อนบางคนเห็นชอบมาก เรียกร้องให้ทำขาย เลยลองขายเป็นเรื่องเป็นราวผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมของตัวเอง กระทั่งเพื่อนบอกต่อปากต่อปาก บางคนแชร์ต่อมีทั้งชอบและไม่ชอบ จากจุดนี้ทำให้ Death Store เริ่มเป็นที่รู้จักของเฉพาะกลุ่มคนที่ชอบศิลปะแขนงนี้”

แอสเซอรี่สยองขวัญ

นอกจากในโลกโซเชียล ที่เพื่อนแชร์ต่อๆ กัน ฝ้ายบอกว่า มีออกอีเว้นท์ด้วย ทำให้สินค้าเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติให้การยอมรับ

“ต้นปี 59 สินค้าได้การตอบรับดีมาก ขายดีจนตกใจ เริ่มทำไม่ทัน ไม่คิดว่าคนจะชอบ แต่เพื่อป้องกันคนลอกเลียนแบบ ขณะนี้ผลงานได้จดลิขสิทธิ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

สำหรับจุดเด่นของ Death Storeเป็นงานปั้นแบบเรียลลิสติก คือ ปั้นเสมือนจริง ทุกขั้นตอนแฮนด์เมด 100 เปอร์เซ็นต์ วิธีการ คือ ปั้นขึ้นรูป ลงสี จากนั้นตกเเต่งให้เหมือนของจริง บางชิ้นงานหล่อจากอวัยวะจริง เช่น นิ้วมือ หู ฟัน วัสดุหลักๆ มี เรซิ่น ซิลิโคน สีอะคริลิค

นอกจากความหลอนที่เป็นจุดขาย งานแฮนด์เมดก็โดนใจลูกค้าตามไปด้วย หญิงสาว บอกว่า ลูกค้าคนไทยมีหลากหลายวัย ตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงาย แถมหลากหลายอาชีพด้วย อาทิ ครู ทหาร ตำรวจ เภสัชกร นิติกร ทนาย พยาบาล เป็นต้น ส่วนต่างชาติมีญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี ฝรั่งเศล อาหรับ ชอบมากถึงขนาดซื้อกลับไปต่างประเทศเลยทีเดียว

“80เปอร์เซ็นต์ของลูกค้า คือ ซื้อใช้เอง มีทุกวัย น่าตาดีด้วยนะ บุคลิกไม่สอดคล้องกับสินค้าเลย แปลกใจเหมือนกัน อีก 20 เปอร์เซ็นต์ ซื้อไปฝากเป็นของขวัญ เช่น คู่รัก เพื่อนซื้อให้เพื่อน”

นับตั้งแต่ร้าน Death Store เปิดในโลกโซเชียลจนถึงทุกวันนี้ สาวไอเดียแปลก บอกว่า ไม่เคยเสียเงินโฆษณา หรือซื้อโฆษณาเลย ที่มีคนรู้จัก 100 เปอร์เซ็นต์มาจากการแชร์ต่อล้วนๆ แชร์จากคนที่เกลียดที่กลัวแต่ไปโดนใจคนที่ชอบ

ปัจจุบันสินค้าของร้าน Death Store กระจายความหลอนไปมากมาย อาทิ รองเท้า กระเป๋า เคสมือถือ กระจก กล่องดินสอ ยางมัดผม แหวน ให้ลูกค้าได้สยองติดตัวตามไปทุกที่

ด้านแผนธุรกิจในอนาคตที่สาวฝ้ายคิดไว้ เธอบอกว่า จะเเตกไลน์สินค้าไปเรื่อยๆ เน้นงานปั้น เพราะเป็นความถนัดอยู่แล้ว