อย่ามองข้ามเมนูพื้นๆ “หมูทอด” สร้างรายได้ให้อดีตสาวออฟฟิส เดือนละ 4 หมื่น

“หมูทอด” เมนูพื้นๆ ดูเหมือนจะทำง่าย คนไทยทุกเพศทุกวัยทานได้ สร้างรายได้ให้พ่อค้าแม่ค้าชนิดว่าตั้งตัวได้เลยมาแล้วมากมาย เฉกเช่นคุณอนาริสา ศรีนวล หรือ อาน่า เจ้าของร้านหมูทอดเบรกแตก ที่เดิมทำงานประจำ แต่เมื่อเเต่งงานมีครอบครัว เลือกผันตัวจากงานประจำมาเปิดร้านขายหมูทอด สร้างรสชาติให้ถูกปากคนไทย  ทุกวันนี้มีรายได้ต่อวันประมาณ 3-4 หมื่นบาท

สำหรับรายละเอียดร้านหมูทอดเบรกแตกของคุณอาน่า เธอบอกว่า เปิดได้ 2 ปีแล้ว สาเหตุที่เปิดร้าน คือ หลังจากแต่งงาน ก็ลาออกจากงานประจำ ไปเรียนทำอาหารกับแม่สามีซึ่งเป็นอาจารย์สอนทำอาหาร ได้เรียนอาหารหลายเมนู อยากทำขายหลายอย่าง แต่สุดท้ายรู้สึกว่า การทำหลายอย่างพร้อมๆ จะเหนื่อยเกินไป และกลัวว่าจะออกมาไม่ได้ไม่ดี เลยตัดสินใจเลือกทำเมนูเดียว เป็นเมนูเดียวที่คิดว่าทำออกมาดีที่สุด เลยมาจบที่หมูทอด ทั้ง 2 ชนิด หมูทอดเบรกแตกที่เป็นไฮไลท์ และเมนูหมูเค็ม

“หมูทอดเบรกแตกเปิดร้านครั้งแรกที่ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย ราคาขายหน้าร้านกิโลกรัมละ 600 บาท ขีดละ 60 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว มาชวนไปเปิดร้าน เลยเป็นที่มาของการขยายสาขา เพิ่มที่ห้างเซ็นทรัล พระราม9 อัมรินทร์พลาซ่า รวมวันนี้มี ทั้งหมด 4 สาขา และช่องทางการออกงานอีเวนท์ เพิ่มอีกช่องทางหนึ่ง

จำนวนหมูที่ใช้แต่ละวัน ทั้ง 4 สาขา เจ้าของร้านเผยว่า ประมาณ 280 – 300 กิโลกรัม หรือ หมูทอดสุกประมาณ 200 กิโลกรัมต่อวัน กิโลกรัมละ 600 บาท ยอดขายต่อวันประมาณ 200 x 600=120,000 บาท กำไรประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ รายได้ต่อวันประมาณ 3-4 หมื่นบาท ซึ่งเป็นรายได้จากการขายหมูทอดตอนนี้ สามารถเลี้ยงตัวเอง และครอบครัวได้ ในอนาคตมีแผนที่จะเปิดขายแฟรนไชส์

ด้านรสชาติที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของร้านหมูทอดเบรกแตก ทางเจ้าของร้านบอกว่า เป็นรสชาติที่จัดจ้าน เพราะคนไทยชอบอาหารรสจัด ในอนาคตมีแผนที่จะทำหมูทอดรสชาติอื่นๆ อีกตามมาแต่หัวใจที่สำคัญจริงๆ คือ วัตถุดิบหลัก สันคอหมูที่ใช้ต้องเป็นหมูอนามัยเท่านั้น เมื่อก่อนเคยใช้หมูแบบอื่นพอนำมาทอด รสชาติไม่เหมือนกับหมูอนามัย ทำให้ต้องจ่ายแพงกว่า แต่ถ้าถูกใจลูกค้า