ร้านดังราชบุรี! “ก๋วยเตี๋ยวโอ่งมังกรรสเด็ด” สนุกเซลฟี่เช็คอินฟรีน้ำอีก 1 โอ่ง

ไอเดียเก๋! อดีตสาวนักธุรกิจถมที่ดินผันตัวมาเป็นแม่ค้ายกโอ่งมังกรเมืองราชบุรีจัดร้านด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวโอ่งมังกรหนักมากรสเด็ด 199 บาท อิ่มกันยกแก๊งจนท้องระเบิด แถมสนุกเซลฟี่เช็คอินฟรีน้ำอีก 1 โอ่ง สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

จ. ราชบุรีเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นเมืองของโอ่งมังกร และเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารการกิน อย่างเช่นก๋วยเตี๋ยว ที่หลายๆคนมักจะคุ้นเคยกับก๋วยเตี๋ยวไข่ ที่เรื่องชื่อของบรรดานักท่องเที่ยวและนักชิมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางมารับประทานกันจำนวนมาก

ล่าสุดสังคมโซเชียลได้มีการกล่าวถึงก๋วยเตี๋ยวเมืองโอ่งมังกร ด้วยความอร่อยสุดคุ้มกับปริมาณของชามก๋วยเตี๋ยวขนาดจัมโบ้ และบรรยากาศการได้สัมผัสกับไอเดียเก๋ๆ ที่นำโอ่งมังกรทั้งใบเล็กใบใหญ่มาตกแต่งร้าน โดยเฉพาะนักเซลฟี่ที่ก่อนจะรับประทานต้องนำกล้องโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพและนำไปแชร์ใน facebook หรือ INSTAGRAM สร้างความฮือฮาในสังคมโซเชียลเป็นอย่างมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวโอ่งมังกรดังกล่าว

พบร้านเปิดจำหน่ายติดริมถนน สายราชบุรี – เจดีย์หัก ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ห่างจากทางแยกสะพานยกระดับเจดีย์หัก ถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ประมาณ 200 เมตร ซึ่งภายในร้านมีการนำโอ่งมังกรใส่น้ำขนานใหญ่มาประดับตกแต่งภายในร้าน อาทิ เคาน์เตอร์เครื่องตั้งตู้ถ้วยชามก๋วยเตี๋ยว โอ่งหม้อน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวจำนวน 3 ใบ รวมไปถึงโต๊ะที่นั่งทานก๋วยเตี๋ยวสำหรับลูกค้า นอกจากนี้แก้วน้ำเครื่องดื่มต่างๆ ก็นำโอ่งมังกรขนาดเล็กมาเป็นภาชนะใส่อีกด้วย

นางสาววันดี อุทยาน หรือ คุณอ้อม ชาวบ้านเจดีย์หักเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวโอ่งมังกรเล่าให้ฟังว่า เดิมทีตนมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาถมที่ดิน ด้วยความที่ตนเองเป็นคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวเป็นประจำมักจะไปทานตามร้านต่างๆ ที่ขึ้นชื่อในหลายๆจังหวัด รวมไปถึงร้านธรรมดาเล็กริมถนนตนเองก็ไปนั่งทาน ทำให้อยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นของตัวเองที่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวในฉบับเมืองราชบุรี โดยเฉพาะราชบุรีเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองโอ่งมังกร ตนจึงนำโอ่งมังกรขนาดที่ใช้กันตามบ้านของคนทั่วไป มาตกแต่งร้าน ด้วยแนวคิดของตนในการวาดและออกแบบเอง ให้ช่างมาทำตามแบบที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ตู้ก๋วยเตี๋ยว โอ่งตั้งหม้อน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว และโต๊ะที่นั่งทานก๋วยเตี๋ยวรูปแบบโอ่งมังกรโต๊ะกลม

นอกจากนี้ยังใช้เป็นแก้วน้ำ ชุดเครื่องปรุง และที่ใส่ไม้จิ้มฟันก็ทำมาจากโอ่งมังกรใบใหญ่และใบเล็ก เรียกได้ว่าเข้ามาทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านเสมือนมาถึงเมืองโอ่งมังกรราชบุรี สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่อของทางร้านจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูหมักน้ำตกรสเด็ด เมนูแรกจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูลูกชิ้นน้ำตก ชามขนาดไซด์ s ราคาชามละ 20 บาท เมนูที่ 2 จะเป็นก๋วยเตี๋ยวชุดโอ่งมังกรเบาๆ ชามขนาดไซด์ L ราคาชุดละ 129 บาท ประกอบด้วย ชุดก๋วยเตี๋ยวแบบเลือกเส้นอย่างเดียว ใส่ลูกชิ้นจำนวน 10 ลูก ใส่หมูหมัก ใส่กากหมู รับประทานควบคู่กับแคบหมูกรอบ ชุดผัก และยังเลือกน้ำโอ่งมังกรอีก 1 โอ่ง หรือจะมาแบบเพื่อน ครอบครัว ก็มีเมนูชุดโอ่งมังกรหนักมาก ชามขนาดไซด์ XL ราคาชุดละ 199 บาท ประกอบด้วยเส้น 5 เซียน อาทิเส้นเล็ก วุ้นเส้น เส้นมาม่า เส้นหมี่หยก และเส้นบะหมี่เหลือง ส่วนน้ำซุปจะเป็นน้ำตกรสเด็ด ใส่ลูกชิ้นจำนวน 18 ลูก ใส่หมูหมัก ใส่กากหมู รับประทานควบคู่กับแคบหมูกรอบ ชุดผัก โดยที่ชุดนี้จะฟรีน้ำดื่มโอ่งมังกร 2 โอ่ง

ส่วนใครที่อยากจะทานแบบก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระรสเด็ด ก็จำหน่ายชามขนาดไซด์ M ราคาชามละ 30 บาท ซึ่งทุกเมนูของก๋วยเตี๋ยว เราคิดสูตรเป็นของทางร้านเองทุกอย่างปรุงเองทั้งหมด ด้วยสูตรเด็ดของน้ำซุปน้ำตกที่เราใส่เครื่องเทศไปกว่า 12 ชนิด เพื่อความหอมหวานและสุขภาพ จะใส่ควบคู่ไปกับน้ำพริกเผาสามรสสูตรเด็ดของร้าน ส่วนหมูหมักใช้วิธีการหมักด้วยเครื่องเทศหมักไว้ 12 ชม ทำให้ได้หมูมีรสชาตินุ่มหอมหวาน เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน คุณวันดี กล่าว ด้วยปริมาณและรสชาติของก๋วยเตี๋ยวโอ่งมังกร การประดับตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองโอ่งมังกรราชบุรี ที่ราคาไม่สูงมากนัก เริ่มต้นด้วยราคา 20 บาท ไปจนถึง 199 บาท ในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ถือเป็นอีก 1 ทางเลือกของคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวหรืออาหารในมื้อกลางวันของคนทำงาน และยังได้สัมผัสบรรยากาศในสไตล์โอ่งมังกรที่เป็นสัญญาลักษณ์ของจังหวัดราชบุรี ที่เรียกได้ว่ามาราชบุรีต้องแวะมากินก๋วยเตี๋ยวโอ่งมังกรที่นี่ ทั้งอิ่มอร่อยและยังสนุกกับกิจกรรมเซลฟี่ เช็คอิน รับฟรีน้ำโอ่ง 1 โอ่งอีกด้วย

สำหรับผู้ที่จะเดินทางมารับประทานก๋วยเตี๋ยวโอ่งมังกรก็ไปได้ที่ถนนสายราชบุรี-เจดีย์หัก ห่างจากถนนเพชรเกษมไป 200 เมตร สอบถามได้ที่หมาเลข 089 – 2546456 ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.00 น.ของทุกวัน หยุดเฉพาะวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน หรือติดตามได้ที่ แฟนเพจ FB ก๋วยเตี๋ยวโอ่ง&Milk shake

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์