“เคาะหน้า” ดีลิเวอรี่ความสวยกันถึงบ้าน อาชีพทำเงินหลักหมื่นต่อวัน

เป็นหุ่นให้เคาะหน้า
นำพาสู่อาชีพเงินดี
ตัวเลขเงินเดือนหลักแสนบาท คือความเป็นอยู่ที่น่าจะเรียกได้ว่าดี
การงานที่เป็นไปได้ด้วยดี จึงไม่เคยวางแผนตั้งรับสถานการณ์ใดๆ จนกระทั่งภาวะเศรษฐกิจส่งผลให้จำใจต้องลาออก โดยไม่มีงานใดๆ สำรองไว้เลย
คุณปรัญรัชต์ บุญสุรัชต์สิรี (เช็ง) ใช้เวลาอยู่กับตัวเองเช่นนั้นนานพอควร ไตร่ตรอง และหาหนทางสร้างอาชีพที่ตนเองชอบ กระทั่งวันหนึ่ง ได้รับเชิญให้ไปเป็นหุ่นเคาะหน้า (ศาสตร์เคาะหน้าของโปรน้อง คุณกิรณา แก้วกาหลง) โดยผู้เคาะหน้าให้ในวันนั้นคือ คุณปรารถนา ใจชาญสุขกิจ หรือโปรปรารถนา ศิษย์ของโปรน้อง
แม้จะเป็นผู้หญิงรักสวยรักงาม แต่ทว่าคุณปรัญรัชต์ ไม่คิดฝันว่าสิ่งนี้จะกลายมาเป็นอาชีพในอนาคต จนกระทั่งเมื่อการเคาะหน้าหรือนวดหน้าจบลง ประสิทธิผลจากใบหน้าของตนเองที่ได้รับจากปลายนิ้วของผู้ลงมือ ทำให้ทึ่ง และถึงขั้นเอ่ยปากว่า “ถ้าเปิดสอนเมื่อไหร่ จะขอเป็นศิษย์คนแรก”
นับจากนั้นไม่ถึง 1 เดือน คุณปรัญรัชต์ได้รับโทรศัพท์จากโปรปรารถนา ว่าพร้อมจะเปิดสอนแล้ว  “ตอนนั้นตื่นเต้นมาก แต่บอกก่อนว่า เหตุผลที่คิดเรียนก็เพื่อนำกลับมาดูแลตัวเอง และคนที่เรารัก ยังไม่คิดถึงขั้นเป็นอาชีพ จึงตัดสินใจเดินทางไปเรียนทันทีที่ร้านของโปรปรารถนา ซึ่งตั้งอยู่จังหวัดราชบุรี ซึ่งโปรปรารถนาเมตตาลดค่าเรียนให้พร้อมอุปกรณ์ หลักๆ ก็มีชุดครีมบำรุงผิว ในราคา 45,000 บาท”
ความรัก ความทุ่มเท ตั้งใจจริง ส่งผลให้เพียงระยะเวลา 2 วัน คุณปรัญรัชต์ สามารถรับความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจริง ซึ่งจะเรียกว่าเป็นคนหัวไวก็ว่าได้
“ตอนกลับมากรุงเทพฯ ก็เดินทางไปวัด และมีคนคุ้นเคยเห็นว่าเราหายไปไหนมา ก็ไถ่ถาม ซึ่งก็ได้เล่าให้ฟังว่าไปทำอะไร จนเขาเกิดความสนใจและขอให้นวดหน้าให้ เราก็ยินดีมาก บอกเขาไปว่า ไม่เก็บค่าบริการ แต่วันนั้นได้เงินมา 300 บาท ลูกค้าบอกรับไปเถอะค่าเปิดครีม”
เริ่มต้น 300 บาท 
มาจนถึง 3,000 บาท
พอวันต่อๆ มาก็ได้ลูกค้าทั้งแถวบ้าน และคนที่รู้จักคุ้นเคย เข้ามาเป็นลูกค้า บางคนให้ไปทำที่บ้านของเขา บางคนมาที่บ้านของเราบ้าง ซึ่งลูกค้าให้ค่าตอบแทนเพิ่มมาเรื่อยๆ จาก 300 เป็น 500 ขยับมาเป็น 1,000, 1,200 บาท จนตอนนี้ราคาค่าบริการอยู่ที่ครั้งละ 3,000 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่บอกได้เลยว่า สูงกว่าผู้ประกอบอาชีพแบบมีหน้าร้านอีก
การบอกต่อ คือช่องทางทำให้ได้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับถึงตอนนี้กว่า 100 คนแล้ว “เคาะหน้าไปรวมแล้วน่าจะเกิน 1,000 ครั้ง และปัจจุบันมีลูกค้าหมุนเวียนทำอยู่ประมาณ 40-50 คน ซึ่งถ้าถามว่าทำอย่างไรจึงได้ลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง คงต้องบอกว่าต้องทำด้วยใจ เรารักงานนี้จริงๆ ทุกครั้งที่วางนิ้วลงบนใบหน้าของลูกค้า สิ่งที่อยู่ตรงนั้นคือใจของเรา และสำคัญคือผลที่ออกมา ลูกค้าเห็นแล้วประทับใจ เขาเห็นใบหน้าที่ปรับได้รูป มีความกระชับ ชุ่มชื่น ตรงนี้ทำให้เกิดความเชื่อมั่น และลูกค้ากล้าบอกต่อ”
จากลูกค้าคนแรก กลายเป็นนับร้อยคน ซึ่งแต่ละคนจะเป็นผู้มีฐานะทางการเงินดี ทั้งทำงานบริษัทและธุรกิจส่วนตัว ที่เริ่มต้นตัวเลขอายุตั้งแต่ 19 ปี ไปจนถึงสูงสุด 78 ปี
“ลูกค้าหลากหลายอาชีพมาก ทั้งพนักงานการไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย พนักงานธนาคาร นักเล่นหุ้น พนักงานบริษัทประกัน แอร์โฮสเตส พริตตี้ ทหาร ตำรวจ พยาบาล ทันตแพทย์ เจ้าของธุรกิจส่วนตัว เป็นต้น ซึ่งจุดเริ่มต้นเหมือนโชคดี เพราะได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ แนะนำลูกค้ามาให้ต่อๆ กัน ซึ่งตรงนี้การันตีความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง เพราะว่าเราเลือกที่จะเดินทางไปให้บริการถึงที่ ไม่ว่าจะบ้านพักอาศัย ออฟฟิศ และเลือกเวลาตามลูกค้าสะดวก บางครั้งลูกค้าสะดวกตอนตี 3 ยังเดินทางไปเลย”
คุณปรัญรัชต์ ว่า การเสิร์ฟความสวยแบบถึงที่หมาย มีจุดดีตรงสามารถคัดสรรลูกค้าคุณภาพได้ด้วยตนเอง และยังทำให้ลูกค้าประทับใจในความรู้สึกอันเป็นส่วนตัว
“ลูกค้าหลายคน ภรรยาเป็นผู้เริ่มทำก่อน และก็แนะนำสามี จนสุดท้ายทุกคนในครอบครัวยินดีเป็นลูกค้า และยอมจ่ายแบบซื้อคอร์ส 10 ครั้ง โดยราคาจะขึ้นอยู่กับระยะทางด้วย อย่างถ้าย่านบางกรวยใกล้บ้าน ก็คิดค่าบริการ 15,000 บาท แต่ถ้าไปในเขตเมือง อย่างสีลม สาธร สุขุมวิท ราคา 20,000-25,000  บาท ฉะนั้น การจะทำให้เกิดผลแบบนี้ได้ ผู้ทำต้องมีใจรักจริงๆ แล้วจะมีความสุขตั้งแต่เริ่มต้น และด้วยราคาค่าบริการบอกเลยว่าค่อนข้างสูง ถ้าทำแล้วลูกค้าไม่ประทับใจ ก็คงไปต่อไม่ได้”
เสิร์ฟสวยถึงที่
ปั้นอก ยกก้น
สำหรับระยะเวลาในการให้บริการแต่ละครั้ง จะกำหนดโดยดูสภาพผิวหน้าของลูกค้า อย่างถ้ากรณีเพิ่งเริ่มต้นทำครั้งแรก จะใช้เวลาประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง โดยไล่ตั้งแต่เคาะหน้า กดจุด รีดน้ำเหลือง ส่วนในครั้งต่อๆ ไป กระบวนการทำจะใช้เวลาน้อยลงเหลือประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง อาจจะ 3 วันครั้ง หรือถ้าลูกค้าที่มีเวลาน้อยก็สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จนเมื่อครบคอร์ส ลูกค้าที่ต้องการดูแลต่อ ก็อาจเคาะหน้าเดือนละ 1-2 ครั้ง
นอกจากเคาะหน้าแล้ว ยังมีบริการส่วนของ แขน ขา หน้าท้อง ปั้นอก ยกก้น ให้กระชับอีกด้วย ซึ่งคุณปรัญรัชต์ ใช้เวลาไปเรียนรู้เพิ่มเติม เพื่อมาต่อยอดให้บริการลูกค้า โดยราคาให้บริการจะกำหนดไว้เป็นโปรแกรมเฉพาะจุด จุดละประมาณ 30,000-40,000 บาท ต่อคอร์ส (10 ครั้ง)
“ลูกค้าที่กลัวศัลยกรรม แต่ต้องการสวย ยังมีอีกมาก และยิ่งเราเดินทางไปทำให้ลูกค้าถึงที่ ลูกค้ายิ่งประทับใจ ซึ่งจากแต่ก่อนเคยคิดมีหน้าร้านตอนนี้ไม่คิดแล้ว แต่ว่าต้องดูเรื่องความปลอดภัยสำคัญมาก อย่างลูกผู้ชาย หรือผู้ที่ไม่สะดวกให้ไปทำถึงที่ สามารถเดินทางมาใช้บริการยังร้านเสริมสวยที่เราเข้าไปประสานพูดคุยขอพื้นที่ไว้ได้ โดยให้ค่าตอบแทนกับทางร้าน”
สำหรับลูกค้าที่แนะนำลูกค้ามาให้ หรือเรียกว่าบอกต่อ คุณปรัญรัชต์ ตอบแทนด้วยบริการเคาะหน้านวดหน้าให้ฟรี ในวาระโอกาสสำคัญๆ อย่างเช่น วันคล้ายวันเกิด วันปีใหม่ “ต้องไม่ลืมคุณคน และต้องซื่อสัตย์ นี่คือหลักการทำธุรกิจที่มองข้ามไม่ได้เลย”
ระยะเวลาดำเนินการผ่านมาถึงวันนี้ 2 ปีครึ่ง ผลที่ลูกค้าได้รับ ก่อเกิดเป็นความสนใจเรียนรู้วิชาเพื่อนำไปประกอบอาชีพ ซึ่งคุณปรัญรัชต์ หรือที่ผู้เรียนเรียกว่า “โปรเช็ง” ยินดีสอนอย่างเปิดอกเปิดใจ โดยกำหนดราคาค่าสอนไว้ที่ 41,000-45,000 บาท กับระยะเวลาเรียนประมาณ 3 วัน หรือจนกว่าจะเป็น
“อย่างเวลาสอนจะให้เขาทดลองทำ เพราะการลงมือปฏิบัติจะทำให้รู้เร็วและเข้าใจง่าย ซึ่งเราก็ใช้ตัวเราเป็นหุ่น การันตีให้ผู้เรียนเลย ซึ่งการทำแบบนี้ สามารถสอนเขาได้อย่างเข้าใจง่ายขึ้น ทำให้รู้น้ำหนักมือของผู้เรียน รู้ว่าเขากดจุดถูกหรือไม่ เรียกว่าสอนแบบใกล้ชิด ซึ่งตอนนี้มีผู้เรียนนำความรู้ไปสร้างอาชีพ ทั้งที่จังหวัดภูเก็ต และต่างประเทศ”
สนใจติดต่อ คุณปรัญรัชต์ กับบริการเคาะหน้า โทรศัทพ์ (091) 179 2456, (094) 428-2856 LINE ID : chicaloca3659