เพิ่งจะเคยเห็นร้านกาแฟใจดี ให้ลูกค้าจ่ายเงินค่าเครื่องดื่มตามใจชอบ

เพิ่งจะเคยเห็นเหมือนกันว่ามีร้านกาแฟที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าจ่ายเงินค่าเครื่องดื่มตามความพอใจ ชนิดว่า ถ้าอร่อยมาก ก็จ่ายมาก ถ้าไม่อร่อย ก็ไม่ต้องจ่าย

คุณเอกสิทธิ์ รัชตะกิตติสุนทร เจ้าของกาแฟ  a’sey a’sey crafe’ เอเซย์ เอเซย์ คราฟเฟ่ ตั้งอยู่ที่ บ้านโฮ่งมะค่า ตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ คอนเซ็ปต์ให้ลูกค้าจ่ายเงินค่ากาแฟตามความพอใจ

คุณเอกสิทธิ์ เล่าว่า ปัจจุบันนอกจากเปิดร้านกาแฟแล้ว ยังเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดให้กับสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลแห่งหนึ่ง และเป็นเจ้าของไร่เอกเขนกปลูกผักสลัดออร์แกนิก

สำหรับร้านกาแฟ  a’sey a’sey crafe’ เปิดได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น ที่มาก็คือ เจ้าของร้านต้องการใช้พื้นที่ตรงนี้พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ประกอบกับรู้จักโรงคั่วเมล็ดกาแฟ จึงตัดสินใจเปิดร้าน

“ผมชอบดื่มกาแฟ และมีญาติเป็นเจ้าของโรงคั่วกาแฟ เลยทดลองเปิดบ้านเป็นร้านกาแฟ หวังให้เป็นที่พบปะสังสรรค์ของเพื่อนๆ แต่จากนั้นไม่นาน เริ่มมีลูกค้ามาใช้บริการ และบอกปากต่อปากในเรื่องของรสชาติ และบริการที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือ จ่ายเงินค่าเครื่องดื่มตามความพอใจ”

คุณเอกสิทธิ์ เผยต่อว่า เมื่อลูกค้าสั่งเครื่องดื่ม และรับไปนั่งทานแล้ว ค่อยมาชำระค่าเครื่องดื่มทีหลัง โดยหย่อนเงินลงกล่องใต้เคาน์เตอร์ ปัจจุบันเมนูที่นิยมสั่งคือ กาแฟดริปสูตรเย็น เพราะใช้เมล็ดกาแฟออร์แกนิก

ร้านกาแฟแห่งนี้จะเปิดให้บริการลูกค้าเพียงเดือนละ 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-20 ทุกเดือน ปัจจุบันมีลูกค้าเข้าร้านเพียงวันละ 40 รายเท่านั้น