ธุรกิจความงามยังรุ่ง “เอเม่คลินิก”บริการทางการแพทย์และความงาม ยึดหลักใช้คุณภาพทำธุรกิจ ชี้เทรนด์ธุรกิจนี้ยังไม่ตก

ยังคงติดอยู่ในธุรกิจดาวรุ่งประจำปี 61 สำหรับธุรกิจบริการทางการแพทย์และความงาม ซึ่งก็สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคนี้ที่หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและบุคลิกภาพมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นในเมื่อตลาดมีความต้องการต่อเนื่อง จึงมีคลินิคความงามหน้าใหม่ทยอยเปิดให้บริการขึ้นเป็นจำนวนมาก

Aime Clinic (เอเม่ คลินิก) คลินิกด้านความงามแบบครบวงจร มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีทักษะ ความชำนาญทางด้านผิวพรรณและศัลยกรรมความงามโดยเฉพาะ เปิดให้บริการมานานกว่า 4 ปี มัดใจลูกค้าด้วยคุณภาพ การบริการ และราคาที่สมเหตุสมผล ซีอีโอธุรกิจนี้ คือ หมอแหวว-แพทย์หญิงเพ็ญลดา ครุธโกษา

แพทย์หญิงเพ็ญลดา ครุธโกษา ปัจจุบันอายุ 38 ปี จบปริญญาแพทยศาสตรบัญทิต จากมหาวิทยาลัยรังสิต วุฒิบัตรพยาธิวิทยากายวิภาค โรงพยาบาลศิริราช  เก็บเกี่ยวประสบการณ์แพทย์ด้านผิวพรรณความงามจากหลากหลายคลินิกชั้นนำของประเทศ ราวปี 2558 ได้ตัดสินใจก่อตั้ง “เอเม่คลินิก” ปัจจุบันมีทั้งหมด 6 สาขา    ราชพฤกษ์ นนทบุรี, สาขาห้วยขวาง-รัชดาฯ กรุงเทพฯ, สาขาลาดพร้าว กรุงเทพฯ, สาขาจังหวัดเพชรบุรี สาขาจังหวัดจันทบุรี และสาขาจังหวัดอุดรธานี

พญ.เพ็ญลดา เผยว่า หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านผิวหนังมานานกว่า 5 ปี ประกอบกับมองเห็นโอกาสในธุรกิจนี้  เลยตัดสินใจทุ่มงบก้อนแรก 4 ล้าน เปิดเอเม่คลินิก ราชพฤกษ์ นนทบุรี

“จากการที่ได้เคยเป็นแพทย์ด้านผิวหนังคลินิกชั้นนำของประเทศ ทำให้มีฐานลูกค้าเก่า เอเม่สาขาแรกกระแสการตอบรับดีมากลูกค้าส่วนใหญ่มาจากจังหวัดจันทบุรี เพชรบุรี ลูกค้าบอกปากต่อปาก หลังจากนั้นทยอยเปิดสาขาอื่นในเขตกรุงเทพฯ ตามมา”

เป็นเวลากว่า 4 ปีที่เอเม่คลินิกเปิดให้บริการ พญ.เพ็ญลดา เผยว่า มีลูกค้าใหม่ 50 เปอร์เซ็นต์ ลูกค้าเก่า 50 เปอร์เซ็นต์ จุดเด่นของสถานบริการความงามแห่งนี้ หลักๆ อยู่ที่ฝีมือแพทย์ คุณภาพยาที่ใช้ถูกต้องตามกฎหมายมีคุณภาพสูง ราคาสมเหตุสมผล การบริการ และการให้คำแนะนำที่เชื่อถือได้

“เอเม่คลินิก ยึดหลักใช้คุณภาพทำธุรกิจ เน้นผลลัพธ์ของผู้รับบริการเป็นสิ่งสำคัญ ไม่แข่งเรื่องราคา ยิ่งปัจจุบันมีสื่อโซเชียลมากขึ้น ยิ่งต้องควบคุมทุกอย่างให้ดี บริการที่คนไข้ใช้เยอะที่สุด เรื่องการดูแลผิว และศัลยกรรมจมูก”

สำหรับแผนงานหลักของทางคลินิกหลังจากนี้ ทางผู้บริหาร ระบุว่า เน้นการทำตลาดเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพเป็นหลัก จะไม่เน้นการแข่งขันทางด้านราคา ทั้งนี้เชื่อว่าจะสามารถสร้างการเติบโตแบบยั่งยืนในระยะยาวได้มากกว่าการกระตุ้นตลาดตามกระแส นอกจากนั้นจะขยายกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติเพิ่มขึ้น

อีกหนึ่งบทบาทของหมอแหวว คือ การเป็นไบเกอร์สาวที่หลงใหลการท่องเที่ยวผจญภัยตามธรรมชาติและชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมทุกชนิด รวมถึงเป็นเจ้าของบล็อกชื่อดัง “SweetSyrup” ให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน และมีผู้ติดตามจำนวนมากในยุคทองของการเขียนบล็อก

กิจกรรมสุดโปรด คือ การเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ขี่บิ๊กไบค์ ขับเครื่องบิน และเล่นเจ๊ตสกี เหตุผลที่เธอมีไลฟ์สไตล์สายบู๊ เนื่องจากเป็นลูกสาวคนเดียวที่โตมากับการเล่นโลดโผนโจนทะยานกับลูกพี่ลูกน้องชายล้วน รวมถึงการมีกิจกรรมสุดพิเศษอย่างการชมกีฬาแข่งรถร่วมกับคุณพ่อ ทำให้เธอเริ่มชื่นชอบกีฬาเกี่ยวกับความเร็วโดยไม่รู้ตัว

ทั้งสองบทบาทที่ดูคล้ายว่าจะขัดแย้ง ระหว่างคุณหมอในชุดกาวน์ และสาวนักบิดที่รักการผจญภัย สร้างตัวตนให้ “หมอแหวว เพ็ญลดา” ผู้นี้มีบุคลิกที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน อีกทั้งยังกล้ารับมือกับปัญหาและเปิดรับความท้าทายครั้งใหม่ในชีวิต เรียกได้ว่าเธอคือความลงตัวของผู้หญิงยุคใหม่อย่างแท้จริง

ติดต่อ เอเม่คลินิก โทร 094-848-5198