ฉลาดเเละเป็นมิตร “ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์” ครองเเชมป์สุนัขขวัญใจชาวอเมริกัน ต่อเนื่องปีที่ 27

A Labrador Retriever puppy is shown to the press during a news conference February 22, 2016 in New York at the American Kennel Club (AKC) who revealed its much anticipated annual list of the country’s top dog breeds of 2015. The Labrador retriever held its title of America's most popular dog breed for the 25th consecutive year continuing the longest reign as the nations top dog in AKC history. / AFP PHOTO / Timothy A. CLARY

สมาคมผู้เพาะพันธุ์สุนัขแห่งอเมริกา เปิดเผยผลการจัดอันดับสุนัขพันธุ์ที่ชาวอเมริกันนิยมเลี้ยงมากที่สุดครั้งที่ 27 ประจำปี 2018 โดยสุนัขพันธุ์ “ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์” ครองอันดับ 1 ติดต่อกันอีกปีต่อเนื่องเป็นปีที่ 27 นับตั้งเเต่การจัดอันดับครั้งเเรก

ด้วยความเป็นสุนัขที่ชาญฉลาด แข็งแรงและเป็นมิตร ส่งผลให้ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ เหมาะที่จะเป็นสุนัขสำหรับครอบครัว คนที่รักการออกกำลังกายก็สามารถพาไปวิ่งเล่น หรือว่ายน้ำด้วยกันได้ จึงเป็นสาเหตุทำให้พวกมันเป็นที่นิยมเลี้ยงในหมู่ชาวอเมริกัน

ตามมาด้วยรองเเชมป์อย่างสุนัขพันธุ์ “เยอรมัน เชพเพิร์ด” ที่ครองอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้เเก่สุนัขพันธุ์ “โกลเดน รีทรีฟเวอร์” และอันดับ 4 สุนัขพันธุ์ “เฟรนช์ บูลล์ด็อก” จากเคยอยู่อันดับ 6 ขยับขึ้นมาได้อีก 2 อันดับ เเละ “บูลล์ด็อก” อยู่ในอันดับ 5

ขณะที่สิ่งที่น่าสนใจในปีนี้คือ สุนัขพันธุ์ “บีเกิ้ล” อันดับร่วงไม่ติดท็อป 1 ใน 5 สุนัขสุดฮิตของชาวอเมริกัน ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2541 เช่นเดียวกับสุนัขพันธุ์อิงลิช บูลล์ด็อก ก็ไม่ติดอันดับ 1 ใน 5 เช่นเดียวกัน