เลิกทำสวนยางฯ หันเปิดบ้านขายก๋วยเตี๋ยว ราคาชามละ 10 บาท ลูกค้าแน่นทุกวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวท่าห้วย ใกล้สนง.คณะกรรมการอิสลาม ม.2 ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล ขายเพียงถ้วยละ 10 บาท อีกทั้งข้าวมันไก่และราดหน้า ก็ขายในราคาจานละ 10 บาท ทำให้มีลูกค้าประจำที่ยังคงแวะเวียนมาอุดหนุนร้านนี้อยู่ตลอด โดยหลายคนมักจะเรียกร้านนี้ว่า ร้านก๋วยเตี๋ยว 10 บาทท่าห้วย ซึ่งมีคุณดารุณี และคุณอุสมาน หลงเจ๊ะ อายุ 36 และ 38 ปี สองสามีภรรยาตัดสินใจเลิกทำอาชีพสวนยางพารา มาเปิดร้านขายของชำ แต่ด้วยภรรยามีฝีมือในการทำก๋วยเตี๋ยวขายเมื่อสาวๆ จึงมาเปิดขายคู่ร้านของชำ กระทั่งต้องยกกิจการขายของชำให้พี่สาวขายแทน เพื่อมาลุยขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาทเป็นต้นมาถึงวันนี้ก็ร่วม 4 ปีแล้ว

โดยทั้ง 2 คน ให้เหตุผลว่า สาเหตุที่ได้ขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาท เพราะต้องการให้นักเรียน นักศึกษาที่มีเงินน้อยสามารถกินได้อย่างสบายกระเป๋า บางคนสั่งข้าวมันไก่ 1 จานและก๋วยเตี๋ยวอีก 1 ชาม ก็เพิ่งจะ 20 บาท ได้กินหลากหลายมากยิ่งขึ้น ขณะที่บางคนมีเงินเยอะมาอีกหน่อยก็ขอเพิ่มส่วนผสมก็มีราคาเพิ่มมาอีก 20 หรือ 30 บาทแล้วแต่ลูกค้าจะต้องการ แต่ราคา 10 บาท 20 บาทจะได้รับความสนใจในเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และราดหน้า มากที่สุด

สองสามีภรรยา บอกต่ออีกว่า วันหนึ่งขายได้ 3,000–4,000 บาท เริ่มขายตั้งแต่วันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00–16.00 น. แต่ 14.00 น. ของก็หมดแล้ว จะหยุดเพียงวันอาทิตย์วันเดียว ที่ร้านนี้ใช้บ้านพักอาศัยเป็นที่นั่งให้ลูกค้าได้กินกันอย่างสบายใจ เหมือนมากินกันที่บ้านตัวเองกันเลยทีเดียว ลูกค้าก็จะเป็นเด็กนักเรียน เด็กมัธยมศึกษา แม้จะย้ายที่เรียนก็จะมาอุดหนุนกัน 2-3 ชาม มาช่วยเสิร์ฟเวลาไม่ทัน ก็อยู่เหมือนลูกหลาน และจะขายราคานี้ไปเรื่อยๆ ถือว่าอยู่ได้ ลูกค้าก็ต้องอยู่ได้ด้วย

ที่มา ข่าวสดออนไลน์