สาวไทยปิ๊งไอเดียทำยาหม่องสูตรเจลใสเกรดพรีเมี่ยม เด็ก ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยเบาหวาน ทาได้ไม่แสบร้อน เล็งส่งออกรัฐเซีย

สาวไทยปิ๊งไอเดียนำน้ำมันสกัดจากว่าน 108 น้ำมันสกัดจากจระเข้ และน้ำมันสกัดจากพริก ทำยาหม่องสูตรเจลใสเกรดพรีเมี่ยม ปราศจากสารเคมีเร่งความร้อน แตกต่างจากยาหม่องทั่วไปในตลาด ด้วยเนื้อสัมผัส สรรพคุณ และกลิ่นหอมสดชื่นที่เป็นเอกลักษณ์ ง่ายต่อการทาถูนวด ช่วยให้ผ่อนคลาย  ถูกอกถูกใจคนไทยและชาวต่างชาติ ล่าสุดเตรียมส่งออกไปยังประเทศรัสเซีย

คุณวลัญช์ชยา ชีวินชัยเฉลิม หรือคุณโบว์ เจ้าของยาหม่องวังทองในวัย 38 ปี เล่าว่า หลังจากจบการศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ ได้ทำงานเกี่ยวกับเครื่องประดับ กระทั่งเมื่อปีที่แล้วเกิดไอเดียอยากทำยาหม่องขายคนจีน เพราะมองว่าตลาดจีนเป็นตลาดใหญ่ที่น่าสนใจ ที่สำคัญคนจีนชอบสินค้าไทย เลยเสาะหาวัตถุดิบชั้นดี และแหล่งผลิตยาหม่อง

คุณโบว์ อธิบายต่อว่า สาเหตุที่เลือก “ยาหม่อง” เพราะคนจีนส่วนใหญ่ชอบฝีมือการนวดและน้ำมันนวดของคนไทย  ยาหม่องติดอันดับสินค้าขายดีที่ต่างชาติมักซื้อกลับประเทศ อีกทั้งยังมีช่องว่างในการทำธุรกิจ เลยชวนเพื่อนสนิทคุณวราภรณ์ ยันต์เจริญ เข้ามาร่วมเป็นหุ้นส่วน

“ยาหม่องส่วนใหญ่ในท้องตลาดมีสารเคมีเร่งความร้อน คนเป็นเบาหวาน เด็ก ผู้สูงอายุ ที่ผิวบอบบางทาแล้วมักเกิดอาการแสบ หรือร้อนวูบวาบ  อีกทั้งไม่มีสรรพคุณช่วยคลายความปวดเมื่อย เลยมองเห็นโอกาสทำยาหม่องที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 90 เปอร์เซ็นต์”

ไอเดียธุรกิจของสองสาวเพื่อนซี้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นเมื่อปี 60 คุณโบว์ เล่าว่า เสาะแสวงหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงเพื่อใช้ในการผลิต กระทั่งกลายเป็น ยาหม่องเจลสมุนไพร  มีความพิเศษแตกต่างจากยาหม่องทั่วไปตรงที่เนื้อยาเป็นสูตรเจลใสๆ โดยการนำสารสกัดจากน้ำมันบริสุทธิ์มารวมกัน 3 ชนิด ทำให้เนื้อยาซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดี

“น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ 3  ชนิด ได้แก่ น้ำมันสกัดจากพริก น้ำมันสกัดจากว่าน 108 และน้ำมันสกัดจากจระเข้ 100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงยังมีส่วนผสมตัวยาอื่นๆที่มีคุณภาพสูง ง่ายต่อการทาถูนวด  ช่วยคลายเส้น ให้ความร้อนตามธรรมชาติช่วยให้ผ่อนคลาย บรรเทาอาการเมื่อยล้า ปวดเมื่อย นอกจากนั้นยังช่วยในเรื่องของแมลงสัตว์กัดต่อย สมานผิวที่โดนแมลงสัตว์กัดต่อยให้หายเร็วขึ้น”

สำหรับผลพลอยได้ของยาหม่องที่ให้ความร้อนตามธรรมชาติไม่แสบร้อน เจ้าของสินค้าบอกว่า ลูกค้ากลุ่มเด็ก ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ ก็สามารถใช้ยาหม่องวังทองได้ เพราะส่วนผสมทุกอย่างใช้เกรดพรีเมี่ยม

ปัจจุบันเจ้าของกิจการใช้วิธีจ้างโรงงานผลิตแต่จดลิขสิทธิ์สูตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในด้านช่องทางจำหน่าย คุณโบว์  บอกว่า เน้นออกบูธงานแฟร์ งานแสดงสินค้า และมีหน้าร้านตั้งอยู่ที่สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดา ซึ่งการออกงานแต่ละครั้ง หญิงสาวจะใช้กลยุทธ์ให้ลูกค้าได้ทดลองทายาหม่อง ซึ่งทุกครั้งที่ลูกค้าได้สัมผัสเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ มักจะต้องซื้อ

“ตั้งแต่สินค้าวางจำหน่ายเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 60 กระแสการตอบรับก็ดีเกินคาด ออกบูทแต่ละครั้ง รายได้เกือบแสน ลูกค้ามีทั้งคนไทยและต่างชาติ มีทุกเพศทุกวัย เพราะทุกครั้งที่ออกงานแสดงสินค้าจะสาธิตยาหม่องด้วยการนวด และให้ลูกค้าได้สัมผัส ได้ทดลองใช้”

ปัจจุบันยาหม่องวังทอง ลูกค้า 80 เปอร์เซ็นต์เป็นคนไทย 20 เปอร์เซ็นต์ คือ ต่างชาติ ในปี 61 คุณโบว์ เผยว่า ออกสินค้าตัวใหม่ คือ สเปรย์แก้ปวดเมื่อย นอกจากนั้นเจาะตลาดลูกค้าต่างชาติมากขึ้น โดยแผนที่เตรียมไว้ คือ นำสินค้าเข้าไปวางจำหน่ายในร้านขายของฝาก ของที่ระลึก ห้างสรรพสินค้า รวมถึงเตรียมส่งออกประเทศรัสเซียซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงเจรา ส่วนยอดขาย ตั้งเป้ายอดขายเดือนละ 2 แสนบาท

“ยาหม่องวังทอง” เปิดรับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย เปิดบิลเพียง 1,560 บาท กำไร 600 บาท /
โทร. 083-851-8886 มาร่วมเป็นครอบครัววังทองกันนะคะ

ช่องทางติดต่อ Fb เพจ : ยาหม่องวังทอง  เบอร์โทรศัพท์ (083) 851 – 8886, (092) 236 – 5659